10 lợi ích của việc jailbreak iphone

Jailbreak iphone: khoan hãy phân tích nên hay không nên jailbreaking iphone, bạn hãy tham khảo những lợi ích nổi bật nhật mà việc jailbreaking mang lại và hãy tượng tượng xem chiếc iphone của bạn sẽ thế nào nếu không thể sử dụng được các tiện ích dưới đây.

>> hitech, điện thoại, iphone 6

Dưới đây là 10 lợi ích của việc jailbreak iPhone của GSM Arena.

1. Chạy đa nhiệm với app trên Cydia

Apple không hỗ trợ iPhone chạy đa nhiệm, tuy nhiên một phần mềm miễn phí được sử dụng nhiều trên các gian ứng dụng ngoài như Cydia, Icy... làMultifl0w và Kirikae, hỗ trợ iPhone chạy thông qua các thẻ, người dùng có thể đẩy qua lại (Multifl0w) hay lựa chọn trong danh sách và kích hoạt (Kirikae), chọn một trong số chương trình đang chạy hoặc ngắt chúng đi.

>> các ứng dụng hay trên cydia cho iphone

2. Dễ dàng thay đổi giao diện, theme cho iphone bằng app Winterboard

Winterboard là một ứng dụng tuyệt vời để thay đổi giao diện cho iPhone, cho phép người dùng thêm các widget. Theo đó, di động của người dùng có thể thay đổi các icon, hình nền, Menu, thanh trượt, âm thanh, các trang điều khiển, lớp Menu thậm chỉ cả các widget thực, thông tin thời tiết hiển thị trực tiếp.

Dưới đây là một số hình ảnh ví dụ về thay đổi Menu, springboard và cả màn hình khóa ngoài lockscreen cho iPhone.

10 lợi ích của việc jailbreak iphone

10 lợi ích của việc jailbreak iphone

 lợi ích của việc jailbreak iphone

 lợi ích của việc jailbreak iphone

 lợi ích của việc jailbreak iphone

 lợi ích của việc jailbreak iphone

3. Thêm ứng dụng lên lockscreen

Các chương trình như LockInfo và IntelliScreen cho phép người dùng đưa ra và đi vào các thông tin như cuộc gọi, tin nhắn, lịch, thời tiết... ngay từ màn hình khóa ngoài của iPhone.

Dưới đây là hai ví dụ về việc đưa thông tin ra ngoài lockscreen.

 lợi ích của việc jailbreak iphone

 lợi ích của việc jailbreak iphone

4. Cải thiện chương trình tin nhắn bằng các app sms

Ngoài cách gửi tin thông thường, iPhone khi "vượt ngục" cho phép cài thêm ứng dụng, hỗ trợ hiển thị và thêm các cài đặt cho tin nhắn. SMS Helper là một ứng dụng hỗ trợ hiển thị các ký tự đẹp hơn nguyên gốc, trong khi iPhoneDelivery lại hỗ trợ báo cáo các tin đã gửi đi rất tốt.

5. Cài nhạc chuông riêng mà không cần iTunes

Ứng dụng AnyRing là một ứng dụng cho phép người dùng cài đặt, chọn nhạc chuông cho điện thoại. Người dùng có thể lấy các file từ kho nhạc trong iPod, gán thành nhạc chuông.

6. Quay video cho iPhone 2G và 3G

Apple chỉ trang bị tính năng quay video từ phiên bản iPhone 3GS. Để quay video ở 2G và 3G, người dùng có thể sử dụng chương trình Cycorder, hỗ trợ quay các file đưới định dạng CIF, 15 hình/giây.

 lợi ích của việc jailbreak iphone

 lợi ích của việc jailbreak iphone

7. Quản lý và đi vào các file tốt hơn

iFile là một chương trình quản lý file phổ biến nhất trên iPhone. Ứng dụng này cho phép người dùng copy, cut, chuyển, đặt tên và xóa các file trong máy.

8. Quản lý và download trong Safari

Safari download plug-in là một ứng dụng ngoài, cho phép người dùng tải các file khi duyệt web bằng Safari.

 lợi ích của việc jailbreak iphone

 lợi ích của việc jailbreak iphone

9. Extended TV-out functionality

Nếu người dùng cần kết nối iPhone với TV, hiển thị toàn bộ hình ảnh, giao diện, thi TVOut là một ứng dụng cần nền có. Tuy nhiên, để tìm một chương trình hỗ trợ hiển thị ở chế độ ngang, có thể cài đặt thêm Landscape TV Out.

10.  Một số ứng dụng khác

Ngoài các chương trình trên, việc jailbreak còn hỗ trợ iPhone có vô số các ứng dụng nhỏ khác, asBattery hiển thị pin, HapticPro hỗ trợ cảm ứng rung, trong khi đó, SBSettings là một chương trình đặc biệt, hỗ trợ tắt, mở 3G, Wi-Fi, làm trống bộ nhớ RAM, tăng tốc máy.... Ngoài ra, để cắt chuông, người dùng có thể dùng AutoSilent.

 

Tuy nhiên, khác với việc cài phần mềm từ App Store chính thức, jailbreak và cài các ứng dụng "lậu", người dùng sẽ gặp nhiều chương trình lỗi, có nội dung xấu... Cách tốt nhất người dùng nên hạn chế, hoặc tìm hiểu kỹ ứng dụng, hoặc add các scoure đảm bảo trước khi cài đặt. Apple cũng đã cảnh báo, hãng không chịu trách nhiệm với các iPhone đã jailbreak, máy có thể bị "chết", hoặc tấn công từ bên ngoài.

Khi bạn đã chịu khó đọc đến hết bài viết này tin chắc rằng bạn đã trả lời được câu hỏi: có nên jailbreaking iphone không? chúc bạn thành công :)

từ khóa liên quan: iphone, iphone 6, jailbreaking, jailbreak iphone

Kenhtuyensinh.vn (theo vnexpress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

10 lợi ích của việc jailbreak iphone, iphone, điện thoại iphone, jailbreaking iphone

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017