23/09/2013
Yêu cầu chứng minh tài chính trước khi du học Úc?
Tôi lựa chọn chương trình học thạc sỹ tại 41 trường đại học được hưởng bậc xét visa ưu tiên, tại sao trường vẫn yêu cầu tôi chứng minh tài chính trước khi cấp thư mời? Có gì sai so với quy định của bộ Di trú không? Tôi cần chứng minh như thế nào?
  23/09/2013
Theo quy định của bộ Di trú Úc, bậc xét visa của học sinh, sinh viên Việt Nam được quy định như sau:
Bậc xét 1: Dành cho các bạn học thạc sỹ nghiên cứu, tiến sỹ. Bậc xét này không yêu cầu chứng minh tài chính với trường và Lãnh sự quán. Bạn chỉ cần cam kết có đủ tiền để đảm bảo học tập tại Úc.
Bậc xét ưu tiên (SVP): Dành cho các bạn học đại học, thạc sỹ tín chỉ tại 41 trường được hưởng bậc xét visa ưu tiên. Bậc xét này yêu cầu bạn chứng minh tài chính với trường như bậc xét 2. Do đó, tùy vào yêu cầu từng trường, bạn có thể chỉ cần sổ tiết kiệm hoặc bạn phải chứng minh đầy đủ các nguồn tiền thu được hàng tháng. Khi nộp hồ sơ xin visa, bạn không cần chứng minh tài chính, nhưng bạn phải bổ sung nếu được Lãnh sự quán yêu cầu.

Bậc xét 2: Dành cho các bạn học chương trình phổ thông, hoặc đại học, thạc sỹ tín chỉ ngoài 41 trường được hưởng bậc xét visa ưu tiên. Bậc xét này yêu cầu các bạn phải nộp hồ sơ chứng minh nguồn gốc tài chính khi nộp hồ sơ xin visa vào Lãnh sự quán.
Bậc xét 3: Dành cho các bạn theo học chứng chỉ nghề, cao đẳng, khóa học không cấp bằng, tiếng Anh độc lập. Ngoài yêu cầu về chứng minh nguồn gốc tài chính khi nộp hồ sơ, các bạn cần có sổ tiết kiệm được gửi tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ và có chứng chỉ IELTS 4.5 trở lên.
Như vậy, với trường hợp xin học thạc sỹ tại 41 trường đại học, trường yêu cầu bạn chứng minh tài chính là đúng, không mâu thuẫn với quy định.


Để chứng minh, bạn cần căn cứ vào các nguồn thu của người bảo lãnh tài chính để đưa ra giấy tờ phù hợp. Chương trình liệt kê một số trường hợp chứng minh tiêu biểu như sau:
Đi làm cho công ty/tổ chức: Ngoài xác nhận công việc, thời gian làm việc, chức vụ và thu nhập do cơ quan cấp, người bảo lãnh tài chính cần cung cấp hợp đồng lao động (hoặc quyết định công chức), quyết định bổ nhiệm chức vụ, quyết định nâng lương gần nhất. Hai giấy tờ quan trọng thường được yêu cầu thêm là Sổ bảo hiểm xã hội và Sao kê tài khoản ngân hàng.
Có doanh nghiệp riêng hoặc góp vốn kinh doanh: Người bảo lãnh cần cung cấp đăng ký kinh doanh của công ty, báo cáo tài chính và giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Nếu chỉ góp vốn, cần cung cấp phiếu chi cổ tức hoặc sao kê tài khoản. Với các trường hợp công ty báo lỗ, nộp thuế thấp….cần cung cấp các giấy tờ bổ sung phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

Ngoài hai trường hợp cơ bản này, còn rất nhiều các nguồn thu khác như: bán đất, bán nhà, cho thuê nhà, bán vàng, cho thuê ô tô, được người thân cho tặng, được thừa kế, kinh doanh trang trại, nhận thầu khoán…Với mỗi nguồn thu, sẽ cần phải cung cấp các giấy tờ hợp lý và hợp pháp để chứng minh.

Hà Nội: Nhiều trường lúng túng vì lịch kiểm tra học kỳ lớp 12 đột ngột thay đổi

Theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố trước đó, việc kiểm tra học kì I tới đây dành cho học sinh lớp 12 sẽ diễn ra trong hai ngày 14,15/12/2016, thi theo hình thức tập trung, Sở chủ trì việc ra đề. Tuy nhiên, việc thay đổi lịch thi này đã khiến nhiều trường lúng túng, giáo viên lo lắng..

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng