Xúc động lễ khai giảng ở ngôi trường sắp giải thể

Hình ảnh khai giảng năm học mới trường THPT Lý Tự Trọng, đây là ngôi trường đã bị UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT TP.HCM ra chủ trương giải thể và không tuyển sinh lớp 10 ngay từ năm học 2014-2015.

Hình ảnh khai giảng năm học mới trường THPT Lý Tự Trọng

Sáng 5-9, lễ khai giảng Trường THPT Lý Tự Trọng, TP.HCM đã diễn ra trong không khí xúc động khi nhà trường làm lễ dâng hoa lên tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng.

Năm nay, Trường Lý Tự Trọng có 1561 học sinh, trong đó có 446 học sinh lớp 10. Đây là ngôi trường đã bị UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT TP.HCM ra chủ trương giải thể và không tuyển sinh lớp 10 ngay từ năm học 2014-2015.

Tuy nhiên, sau đó, tập thể cán bộ - giáo viên của trường đã phản ứng mạnh mẽ chủ trương này, xin phép giữ lại ngôi trường mang tên Lý Tự Trọng cho học sinh nghèo, xin phép được tiếp tục tuyển sinh lớp 10 trong năm học 2014-2015.

Hình ảnh khai giảng trường THPT Lý Tự Trọng

Xúc động lễ khai giảng ở ngôi trường sắp giải thể

Phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ khai giảng, cô Phạm Thị Hòa - giáo viên môn ngữ văn Trường THPT Lý Tự Trọng không giấu được sự xúc động: “Chúng tôi tin rằng bằng tất cả tấm lòng chân  thành và tâm nguyện chính đáng, sự đấu tranh của tập thể trường chúng tôi đã và đang phù hợp với đạo đức xã hội, phù hợp với nhu cầu và lợi ích của nhân dân."

Cô Phạm Thị Hòa nói: "Chúng tôi mong muốn gửi gắm nguyện vọng ấy đến thầy hiệu trưởng mới (ông Phạm Hữu Lộc đã được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường CĐ kỹ thuật Lý Tự Trọng, thay thế ông Văn Công Sang nghỉ hưu - PV) - người sẽ tiếp nối tay chèo để giúp Trường Cao Đẳng  Lý Tự Trọng tiếp tục khẳng định thương hiệu, giúp trường THPT vượt qua cơn sóng gió."

Được biết, năm học vừa qua, Trường THPT Lý Tự Trọng có 99,24 % học sinh đậu tốt nghiệp (hệ THPT), 100% học sinh đậu tốt nghiệp (hệ bổ túc).

TTO, http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20140905/xuc-dong-le-khai-giang-o-ngoi-truong-sap-giai-the/641749.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xúc động lễ khai giảng ở ngôi trường sắp giải thể, khai giảng năm học mới, trường THPT Lý Tự Trọng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM