Xuất hiện những bài thi điểm 10 môn lịch sử, địa lý

Nhiều điểm tuyệt đối môn thi tốt nghiệp lịch sử, địa lý: Bài thi Sử có số lượng bài được 10 điểm nhiều hơn so với môn Địa lý và tỷ lệ điểm dưới trung bình thấp hơn năm trước

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Thông tin từ ông Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre, đến nay, Sở đã hoàn tất công tác chấm thi 2 môn Lịch sử và Địa lý.

Nhiều điểm tuyệt đối môn thi tốt nghiệp  lịch sử, địa lý

Nhận định chung, thí sinh làm bài thi khá tốt, tỷ lệ điểm dưới trung bình thấp. Kết quả thi 2 môn này, sơ bộ cao hơn so với năm trước.

Đặc biệt, môn Lịch sử và Địa lý đều có những bài thi được điểm tuyệt đối. Bài thi Sử có số lượng bài được 10 điểm nhiều hơn so với môn Địa lý.

Đề thi Lịch sử năm nay được đánh giá cao với tính thời sự, kích thích sáng tạo và gợi mở. Một số giáo viên chấm thi tốt nghiệp môn Lịch sử tốt nghiệp năm nay khá bất ngờ trước suy nghĩ chững chạc và đầy tinh thần trách nhiệm của học sinh.

Nhiều điểm tuyệt đối môn thi tốt nghiệp  lịch sử, địa lý

Nhiều điểm tuyệt đối môn thi tốt nghiệp  lịch sử, địa lý

Có em bày tỏ tình cảm yêu nước, ý thức chủ quyền một cách mạnh mẽ, quyết liệt, có khi bùng nổ cảm xúc, nhưng vẫn rất tỉnh táo.

Điều này, chứng tỏ, không chỉ đã tiếp thu những kiến thức cơ bản từ nhà trường, từ thầy cô mà các em còn tự thu nhận kiến thức bằng sự nhạy bén của chính bản thân.

Thầy Tống Lộc Phúc - Tổ trưởng bộ môn Lịch sử Trường THPT Phạm Văn Đồng (Phú Yên) - cũng bày tỏ niềm vui trước những bài thi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Thầy Phúc cho biết, các em làm bài rất tốt, trình bày hay, đặc biệt là phần liên hệ thực tế rất chắc chắn và sâu sắc.

"Mặc dù việc chấm thi chưa xong nhưng hiện đã có khá nhiều bài thi Sử được 9,5 điểm“ - thầy Phúc cho hay. Xem điểm thi tốt nghiệp 2014

Quảng Bình: Nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Toán

Sáng nay, 12/6, ông Đoàn Đức Liêm - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, Sở đã hoàn tất việc chấm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2014.
Theo đó, năm nay tỷ lệ học sinh THPT đậu tốt nghiệp là 99,3%, đối với hệ GDTX là 96%, thấp hơn năm ngoái không đáng kể.

Ông Liêm cho biết, năm nay nhiều môn thi học sinh đã đạt mức điểm tối đa, đặc biệt là môn Toán. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số thí sinh bị điểm liệt.

Các môn Ngữ văn và Lịch sử, nhiều thí sinh tại Quảng Bình nhận định đề thi năm nay hơi khó, tuy nhiên cũng có rất nhiều thí sinh đạt điểm trên 9.

Hiện tại Sở GD-ĐT tỉnh này đang gấp rút hoàn thành dữ liệu để gửi Bộ GD-ĐT. Dự kiến kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố trong ít ngày tới.

537 thí sinh Vĩnh Long được điểm 10 Toán thi tốt nghiệp

Thông tin từ Phó giám đốc Sở Lý Đại Hồng với phóng viên báo Giáo dục và Thời đại, điểm các môn thi năm nay khá khả quan.

Với 2 môn Văn và Toán, có khoảng 75 - 78% bài thi đạt điểm trên trung bình. Đặc biệt, số lượng thí sinh đạt điểm 10 môn Toán lên tới 537 bài (trên tổng số 9.258 thí sinh dự thi).

Môn Văn năm nay, Vĩnh Long không có điểm 10 mà chỉ có 3 bài thi đạt 9 điểm.

Tuy nhiên, tín hiệu vui nhất là môn Lịch sử và Địa lý.

Ông Lý Đại Hồng thông tin: Có đến 99% bài thi môn Địa lý đạt điểm trên trung bình; con số này với môn Lịch sử là 95%, nhỉnh hơn khá nhiều so với kỳ thi tốt nghiệp năm 2013.

Trong đó, có 5 bài thi Lịch sử và 3 bài thi Địa lý đạt điểm tuyệt đối.

Lý giải điều này, ông Hồng cho rằng, vì Lịch sử và Địa lý là 2 môn thi tự chọn nên những thí sinh thi môn này vốn đã yêu thích và có kiến thức chắc chắn về môn học.

Tuy nhiên, cũng có một nguyên nhân quan trọng khác là đề thi Lịch sử và Địa lý năm nay vừa sức, hay, thời sự, kích thích được năng lực và sở trường của học sinh.

Cũng trong chiều nay, Sở GD&ĐT Vĩnh Long thực hiện kiểm dò lần cuối cùng với các môn trắc nghiệm để tiến hành chấm vào sáng mai.

Chậm nhất vào thứ Hai tuần tới (16/6), Sở sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời.

 

 

Kênh tuyển sinh (tổng hợp)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xuất hiện những bài thi điểm 10 môn lịch sử, địa lý, môn thi tốt nghiệp lịch sử, địa lý, điểm 10, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20