Xuất hiện điểm 10 môn Toán thi đại học

Đến hết ngày 8.7, theo thông tin từ Hội đồng chấm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đã có 1 bài thi đạt điểm 10 môn toán, còn môn văn mới chỉ có bài thi đạt điểm cao nhất là 9 ở lần chấm đầu tiên. Đặc biệt, hội đồng chấm thi này có bài thi bị điểm 0 môn toán và câu hỏi tự luận môn tiếng Anh; điểm 0,25 với các môn văn, sử và địa. Riêng phần tự luận môn tiếng Anh, có những bài thi đạt điểm tuyệt đối 2/2.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Đến hết ngày 7.7, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã chấm được 40% bài thi môn sử và địa, 15% bài thi môn toán và văn. Các môn trắc nghiệm đã được quét xong, dự kiến trong tuần sẽ có kết quả. Ghi nhận đến chiều 7.7, môn sử điểm không cao, chủ yếu điểm 5 - 6 và chưa có bài thi bị điểm liệt (1 điểm). Môn địa đã có bài thi đạt điểm 9 nhưng cũng có bài bị 0,75 điểm. Điểm môn văn tương đối tốt với bài thi cao nhất đạt 9 điểm, bài đạt điểm 7 chiếm khoảng 15%. Tuy nhiên, phổ điểm chủ yếu môn văn từ 4 - 6 và xuất hiện bài thi điểm thấp nhất 0,5 điểm.

Trong khi đó, hết ngày 7.7 cụm thi ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết đã hoàn tất chấm thi môn sử và địa. Còn cụm thi ĐH Cần Thơ bắt đầu chấm thi chính thức vào ngày 8.7.
Ngày 8.7, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên-Huế cho biết dự kiến sẽ hoàn thành việc chấm thi vào ngày 15.7. Còn ông Lê Văn Anh, Phó giám đốc ĐH Huế, dự kiến trước ngày 20.7. Theo thông tin từ Trường ĐH Đồng Tháp, dự kiến hoàn thành chấm thi ngày 18.7.

60% câu tự luận tiếng Anh đạt 0 điểm ở 1 cụm thi:
Chưa nói hết được kết quả thực chấm thi
Báo Thanh Niên số ra ngày 8.7 có bài Chấm thi THPT quốc gia: Hơn 60% bài tự luận 0 điểm. Bài viết ghi nhận thông tin từ hội đồng chấm thi của một cụm thi. Kết quả chấm bước đầu qua nhận định của giám khảo về câu tự luận môn tiếng Anh là hơn 60% đạt 0 điểm.
Tuy nhiên, phần nhận định điểm thi tại thời điểm hiện nay cũng chỉ để tham khảo, bởi 60% câu tự luận môn tiếng Anh 0 điểm trên chỉ là kết quả của 1 cụm thi (trong 2 ngày chấm thi) trên tổng số 99 cụm thi do các trường ĐH và địa phương chủ trì. Hơn nữa phần tự luận của môn ngoại ngữ chỉ chiếm 2 điểm. Phần lớn thí sinh giành điểm ở phần thi trắc nghiệm chiếm 8 điểm, do đó nếu dựa vào kết quả phần tự luận thì chưa phản ánh đúng được kết quả thực chấm thi

Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/xuat-hien-diem-10-mon-toan-thi-dh-582975.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xuất hiện điểm 10 môn Toán thi đại học, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20