Xuất hiên 4 thí sinh đạt 9,75 điểm môn sử ở hội đồng thi

Xuất hiên 4 thí sinh đạt 9,75 điểm môn sử ở hội đồng thi: đã có 4 thí sinh đạt gần tuyệt đối môn Lịch sử, thông tin về những thí sinh này chưa được biết do Hội đồng đang trong quá trình lên điểm.

ĐIỂM THI ĐẠI HỌC - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2013

Kết thúc chấm thi môn Lịch sử tại trường Đại học Khoa học Huế, hiện đã có 4 thí sinh đạt 9,75 điểm ở môn Lịch sử.

Điểm thi đại học Khoa học Huế 2013: Xuất hiên môn sử 9,75

Trao đổi với phóng viên chiều nay, một cán bộ chấm thi tại trường này cho biết, mặc dù không được chấm hết số bài ở môn Lịch sử nhưng đã có 4 thí sinh đạt gần tuyệt đối môn Lịch sử, thông tin về những thí sinh này chưa được biết do Hội đồng đang trong quá trình lên điểm.

điểm thi đại học khoa học huế

Theo quy định, thí sinh có điểm 3 môn thi 0,25 mới được làm tròn. Cũng theo cán bộ chấm thi này, tại Hội đồng thi trường Đại học Khoa học Huế sau khi chấm xong môn Sử mặt bằng điểm phổ biến ở mức trung bình từ 5-6 điểm. Số điểm 7-8 chiếm số lượng ít (khoảng 10%). Đặc biệt, đáng chú ý điểm 0 và điểm 1- 2 khá nhiều (khoảng 30-35%).

Nói về chất lượng bài làm môn Lịch sử năm nay vị cán bộ chấm thi nay cho biết, nhiều thí sinh mặc dù biết câu hỏi của bộ chỉ hỏi ở mức đó nhưng các em vẫn làm bao trùm.

Chúng tôi vẫn day cho các em viết nhầm còn hơn bỏ sót. Với đề thi Lịch sử năm nay thí sinh chỉ cần 1 giờ 30 phút là có thể hoàn thành. Mặc dù vậy các em ,làm hết các ý, đề phòng thừa hơn thiếu” vị chấm thị nay nói.

Trao đổi với chúng tôi, một số nhà sử học và giáo viên dạy sử cho rằng, mỗi Hội đồng thi chỉ cần có khoảng 10% học sinh đạt điểm 7-8  môn Lịch sử đã là cao, vì thực tế chỉ tiêu của các trường không nhiều, 10% số học sinh làm được bài để trúng tuyển là con số đáng trân trọng.


Theo Xuân Trung, Báo Giáo dục - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xuất hiên 4 thí sinh đạt 9,75 điểm môn sử ở hội đồng thi, Điểm thi đại học , đại học Khoa học Huế 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM