Xuất hiên 4 thí sinh đạt 9,75 điểm môn sử ở hội đồng thi

Xuất hiên 4 thí sinh đạt 9,75 điểm môn sử ở hội đồng thi: đã có 4 thí sinh đạt gần tuyệt đối môn Lịch sử, thông tin về những thí sinh này chưa được biết do Hội đồng đang trong quá trình lên điểm.

ĐIỂM THI ĐẠI HỌC - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2013

Kết thúc chấm thi môn Lịch sử tại trường Đại học Khoa học Huế, hiện đã có 4 thí sinh đạt 9,75 điểm ở môn Lịch sử.

Điểm thi đại học Khoa học Huế 2013: Xuất hiên môn sử 9,75

Trao đổi với phóng viên chiều nay, một cán bộ chấm thi tại trường này cho biết, mặc dù không được chấm hết số bài ở môn Lịch sử nhưng đã có 4 thí sinh đạt gần tuyệt đối môn Lịch sử, thông tin về những thí sinh này chưa được biết do Hội đồng đang trong quá trình lên điểm.

điểm thi đại học khoa học huế

Theo quy định, thí sinh có điểm 3 môn thi 0,25 mới được làm tròn. Cũng theo cán bộ chấm thi này, tại Hội đồng thi trường Đại học Khoa học Huế sau khi chấm xong môn Sử mặt bằng điểm phổ biến ở mức trung bình từ 5-6 điểm. Số điểm 7-8 chiếm số lượng ít (khoảng 10%). Đặc biệt, đáng chú ý điểm 0 và điểm 1- 2 khá nhiều (khoảng 30-35%).

Nói về chất lượng bài làm môn Lịch sử năm nay vị cán bộ chấm thi nay cho biết, nhiều thí sinh mặc dù biết câu hỏi của bộ chỉ hỏi ở mức đó nhưng các em vẫn làm bao trùm.

Chúng tôi vẫn day cho các em viết nhầm còn hơn bỏ sót. Với đề thi Lịch sử năm nay thí sinh chỉ cần 1 giờ 30 phút là có thể hoàn thành. Mặc dù vậy các em ,làm hết các ý, đề phòng thừa hơn thiếu” vị chấm thị nay nói.

Trao đổi với chúng tôi, một số nhà sử học và giáo viên dạy sử cho rằng, mỗi Hội đồng thi chỉ cần có khoảng 10% học sinh đạt điểm 7-8  môn Lịch sử đã là cao, vì thực tế chỉ tiêu của các trường không nhiều, 10% số học sinh làm được bài để trúng tuyển là con số đáng trân trọng.


Theo Xuân Trung, Báo Giáo dục - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xuất hiên 4 thí sinh đạt 9,75 điểm môn sử ở hội đồng thi, Điểm thi đại học , đại học Khoa học Huế 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng