Xử lý nhiều giáo viên xài bằng giả

Đến nay, các cơ quan chức năng huyện Hải Hậu đã xử lý 4 trường hợp và chuyển cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý 4 trường hợp khác liên quan đến sử dụng bằng giả của ngành giáo dục

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường, khoa giáo

Tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định xuất hiện tình trạng ứng viên sử dụng văn bằng và bảng điểm giả để tham gia tuyển dụng viên chức ngành giáo dục.

Phát hiện nhiều bằng giả ngành giáo dục

Ông Nguyễn Thế Vinh, quyền Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Hải Hậu, cho biết: Trong đợt tuyển dụng giáo viên trên địa bàn huyện tháng 8-2011, có 4 trường hợp sử dụng bằng và bảng điểm giả để tham gia thi tuyển. Các trường hợp này đều đã trúng tuyển và nhận công tác tại các trường ở Hải Hậu.

Tỉnh Nam Định có quy định chỉ tuyển sinh viên tốt nghiệp cao đẳng sư phạm chuyên ngành sư phạm tiểu học vào dạy tiểu học; còn các trường hợp khác như tốt nghiệp cao đẳng liên thông, trung cấp sư phạm ngành tiểu học hoặc cao đẳng sư phạm chuyên ngành cấp trung học cơ sở sẽ không được tuyển. Trước quy định này, một số ứng viên có bằng trung cấp sư phạm ngành tiểu học, cao đẳng liên thông hoặc cao đẳng ngành sư phạm trung học cơ sở đã mua bằng và bảng điểm giả để đăng ký, dự tuyển giáo viên.

Sự việc lúc đầu tỏ ra "êm" vì Hội đồng tuyển dụng huyện Hải Hậu trong quá trình thu nhập hồ sơ không phát hiện ra vì bằng và bảng điểm được làm rất tinh vi.

Các giáo viên sau khi trúng tuyển được phân công đi công tác tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, một thời gian sau, một số người dân biết rõ sự việc lên tiếng tố cáo và cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh, phát hiện 4 trường hợp. Các giáo viên này đều đã bị cho thôi việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo điều tra của Công an huyện Hải Hậu, để có thể tuyển dụng làm giáo viên tiểu học, Phạm Ánh H. (SN 1991, trú tại xã Nam Hùng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định; tốt nghiệp trung cấp giáo dục tiểu học Trường Cao đẳng sư phạm Hải Dương) và Ngô Thị Thanh H. (SN 1989, trú tại xã Nam Dương, huyện Nam Trực; tốt nghiệp trung cấp giáo dục tiểu học Trường Cao đẳng sư phạm Hà Nam) đã bỏ ra lần lượt 72 triệu và 65 triệu đồng để nhờ Nguyễn Văn Hiến (SN 1958, trú tại xã Nam Dương) và Nguyễn Xuân Chí (SN 1958, thường trú tại phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định) mua bằng, bảng điểm giả cao đẳng sư phạm và xin giúp vào làm giáo viên tại huyện Hải Hậu.

Còn Hà Thị Th. (SN 1989, trú tại xã Trực Khang, huyện Trực Ninh; tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương hệ trung cấp sư phạm giáo dục tiểu học) được Đỗ Quang Phúc (ở TP Thái Bình) và Nguyễn Ngọc Chuân (ở TP Nam Định) mua giúp bằng và bảng điểm cao đẳng sư phạm, đồng thời nhờ Đỗ Văn Trưởng (trú xã Nam Tiến, huyện Nam Trực) làm hồ sơ và xin xét tuyển giáo viên tại Hải Hậu.

Trường hợp khác là Nguyễn Thị D. có bằng cao đẳng sư phạm chuyên ngành sư phạm trung học cơ sở nhưng vì huyện chỉ tuyển cao đẳng sư phạm ngành sư phạm tiểu học nên D đã mua bằng và bảng điểm giả cho phù hợp với tiêu chí của tỉnh.

Theo TTXVN, ông Nguyễn Thế Vinh cho biết trong đợt tuyển dụng giáo viên tiểu học tháng 7-2013, Phòng GD-ĐT Hải Hậu còn phát hiện 4 trường hợp nữa. Phòng đã chuyển giao cho cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Theo Báo NLĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xử lý nhiều giáo viên xài bằng giả, bằng giả, giáo dục, Nam Định, giáo viên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường ĐH Bách khoa HN được tăng học phí từ năm học 2016-2017

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, đã được Chính phủ phê duyệt đề án tự chủ với mức thu học phí tăng dần từ năm học 2016 - 2017. Tuy nhiên, trường chưa thực hiện mức thu mới đối với những sinh viên đang theo học.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016