Xử lý người tung tin lộ đề thi

Ngày 2.7 có thông tin đề thi môn văn bị lộ. Tối cùng ngày, Bộ GD-ĐT khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt và đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Khoảng 11 giờ trưa 2.7, tài khoản Facebook (FB) mang tên “Văn học và những cảm nhận” đã đăng một hình ảnh cuộc trò chuyện với hai TS. Cả hai TS này đều hỏi người chủ trang câu hỏi nghị luận về “hèn nhát và dũng khí”. Theo chủ FB, hai tin nhắn này được gửi vào lúc 22 giờ 33 phút ngày 1.7 và 5 giờ 26 phút ngày 2.7. Trên trang này cũng đưa hình ảnh cho rằng được chụp lại dòng trạng thái của một TS tên N.M.T hiển thị thời gian là 19 giờ 10 phút ngày 1.7 với nội dung: “Mai thi vào Vợ nhặt và nghị luận là sự hèn nhát và dũng khí. Đừng nói cho ai nhé, không đổi đề”…

Người chủ FB cũng khẳng định nhận được thông tin vào khoảng 23 giờ 1.7 và cho biết không thể có sự trùng hợp khi có cả 2 người cùng nhắn tin hỏi về một nội dung như vậy.

Xử lý người tung tin lộ đề thi

Cả 2 nội dung này đều có trong đề thi tốt nghiệp 2016 môn ngữ văn sáng ngày 2.7.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, rất có thể những lời hỏi thăm của hai TS gửi đến chủ trang “Văn học và những cảm nhận” (nếu có thật) xuất phát từ nội dung của một trạng thái do trang FB của một trung tâm luyện thi đại học đăng tải trên một nhóm FB kín khác ngày 1.7. Cụ thể, trạng thái này có ghi: “Cô N.H nhờ thầy nhắn với các em. Nên suy nghĩ về nó chứ không phải “tủ” nhé. Đề văn nghị luận xã hội: “Sự hèn nhát đánh mất chính mình, sự dũng cảm mới được là chính mình”. Bạn nào giỏi viết cái dàn ý cho các bạn đi”.

Ngày 2.7, khi biết đề thi môn văn, chủ trang FB của trung tâm luyện thi này lại viết một dòng trạng thái: “Chúng tôi gọi đó là đề tâm linh trước ngày thi!”.

Trong khi đó, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 2.7, trang FB “Văn học và những cảm nhận” đã hoàn toàn biến mất.
Ngay khi có thông tin này, Bộ GD-ĐT đã cùng Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an khẳng định đây là thông tin thất thiệt. Cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin về chuyện lộ đề thi. Hầu như năm nào Bộ GD-ĐT cũng phải tìm hiểu những thông tin này. Tuy nhiên, chưa bao giờ những thông tin này là sự thật.

Theo Thanh niên, tin gốc: http://thanhnien.vn/giao-duc/xu-ly-nguoi-tung-tin-lo-de-thi-719452.html


Xem thêm:


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xử lý người tung tin lộ đề thi, đề thi Văn THPT quốc gia 2016, đề thi THPT quốc gia 2016 môn Ngữ Văn, đề thi tốt nghiệp môn Ngữ Văn 2016, lộ đề thi Ngữ Văn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20