Xử lý nghiêm hiệu trường nếu xảy ra lạm thu

Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa có công văn chấn chỉnh tình trạng lạm thi trong các cơ sở giáo dục gửi UBND cấp huyện và đơn vị trường học trực thuộc.

Theo công văn này, trong thời gian qua, Hòa Bình đã ban hành quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thông giáo dục quốc dân từ năm học 2011- 2012 đến năm học 2014-2015;

hiệu trưởng chịu trách nhiệm về lạm thu

Ảnh minh họa

Ban hành quy định về dạy thêm, học thêm và quy định các khoản phí, lệ phí và một số quy định khác trên địa bàn tỉnh Hòa Bình được các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc.

Tuy nhiên, qua phản ánh của nhân dân ở một số đơn vị vẫn xảy ra việc thu góp trái quy định, ép buộc học sinh may (mua) quần áo đồng phục gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Sở đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát và kiểm tra các phòng GD&ĐT nghiên cứu thực hiện Công văn sô 5453/BGDĐT-VP và thực hiện quản lý thu, chi đảm bào đúng quy định hiện hành;

Hướng dẫn các đợn vị trường học trực thuộc thực hiện đối với các khoản đóng góp, tài trợ theo hình thức xã hội hóa để góp phần tăng cường cơ sở vật chất, trường học, hỗ trợ các hoạt động giáo dục thực hiện theo đúng Thông tư số 29/2012/TT-BGDĐT.

Tổ chức kiểm tra các đơn vị trường học về việc thực hiện trách nhiệm của nhà trường trong việc thực hiện Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH; Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Xử lý nghiêm, kịp thời đối với Hiệu trưởng nhà trường để xảy ra tình trạng tiêu cực trong việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha me học sinh thu góp hoặc ép buộc dưới mọi hình thức trái quy định.

Đối với các đơn vị trường học trực thuộc Sở cũng nhấn mạnh nghiêm cấm tổ chức các khoản thu, góp trái với quy định dưới mọi hình thức...

Theo Báo Giáo dục thời đại, Tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/xu-ly-nghiem-hieu-truong-neu-xay-ra-lam-thu-453520-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xử lý nghiêm hiệu trường nếu xảy ra lạm thu, lạm thu, giáo dục, học đường

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20