Xu hướng nói tiếng Anh như người bản xứ

(Tiếng anh) Xu hướng nói tiếng Anh như người bản ngữ đang trở thành một nhu cầu tất yếu, khi những người sử dụng tiếng Anh thấy cần phải hoàn chỉnh hơn ngôn ngữ quốc tế này.

Sự kiện: Đào tạo, Ngoại Ngữ, Tin học, Chứng chỉ

 

Tin liên quan:

Xu hướng nói tiếng Anh như người bản xứ

Hình minh họa: *Xu hướng nói tiếng anh như người bản xứ.

 

Trong thời kỳ toàn cầu hóa, những yêu cầu mới đối với môn tiếng Anh cho từng bạn trẻ ngày càng cao hơn – không chỉ phải “biết” mà còn phải “thạo” thì mới khẳng định được mình.

 

Ở Việt Nam, việc học ngoại ngữ bắt buộc trong trường phổ thông đã được thực hiện nhiều năm nay, hiện nay, chủ trương của nhà nước là tăng cường tiếng Anh cho bậc tiểu học. Điều đó cũng thể hiện được tầm quan trọng của môn ngoại ngữ này.

Ngữ pháp chuẩn, phát âm phải càng chuẩn

Có con đi du học nước ngoài, chị H.Quyên (Q.TB, TP HCM) có hai con, trong đó có một cháu du học nước ngoài vào năm ngoái, chị kể: “Cháu lớn nhà mình ngữ pháp rất tốt, từ vựng cũng ổn, nhưng phát âm thì không chuẩn. Khi sang đến Anh, cháu rất bỡ ngỡ, phải mất một thời gian dài để tập nghe lại và sửa phát âm, không thì rất khó giao tiếp với các bạn. Cháu thứ hai thì mình rút kinh nghiệm, quyết tâm sửa cho con phát âm chuẩn từ đầu, vì phát âm chuẩn cháu mới tự tin và yêu thích học tiếng Anh, từ đó dễ dàng tiếp thu các phần nghe, nói, đọc, viết…”.

 

Với những nhân viên trong các tập đoàn đa quốc gia, hay phải thường xuyên làm việc với đối tác nước ngoài, thì nói tiếng Anh chuẩn cũng là một trong những “thước đo” cho sự chuyên nghiệp. Anh Q.Trung (Q.Ba Đình, Hà Nội) mới chuyển sang một công ty truyền thông, thường xuyên phải làm việc với đối tác nước ngoài, được giao phụ trách nhóm, nhưng anh đã bị “khớp” vì các nhân viên ở đây nói tiếng Anh như thể họ được học từ nước ngoài về. Mỗi khi gặp khách hàng, anh tự ti mình nói không chuẩn, nên thường để cho nhân viên trình bày ý tưởng, uy tín của anh vì thế cũng giảm sút.

Phát âm chuẩn tiếng Anh không khó

Theo ông Tony Williams, Tổng Giám đốc ILA Vietnam, việc rèn luyện để phát âm chuẩn tiếng Anh không khó. Ông chia sẻ: “Khi bạn được nghe, nói và thường xuyên phản xạ trong một môi trường tiếng Anh bản ngữ, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn thứ tiếng Anh chuẩn đó! Tất nhiên, khi bạn đang quen phát âm không chính xác, thì bạn cần thêm thời gian và các giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ giàu kinh nghiệm chỉnh sửa cho từng chút một để tiến bộ!”.

 

Chị H.Quyên đã tìm được một trung tâm tiếng Anh phù hợp cho con với các tiêu chuẩn: trung tâm uy tín, nhiều kinh nghiệm, giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ, có chứng chỉ quốc tế. Chị tâm sự: “Cho con học ở ILA mình rất yên tâm, khi cháu gặp các bạn người nước ngoài, cháu có thể tự tin giao tiếp mà không có sự khác biệt về phát âm. Nhiều người còn hỏi, mình lấy chồng Tây hay sao mà con nói tiếng Anh hay thế! (cười)”. Anh Q.Trung cũng quyết tâm cải thiện tiếng Anh chưa chuẩn của mình. Tìm đến một trung tâm tiếng Anh uy tín tại Việt Nam được tổ chức NEAS (một tổ chức quốc tế về chứng nhận chất lượng đào tạo tiếng Anh) công nhận, anh nhanh chóng lấy lại “phong độ” của người làm sếp: “Chăm chỉ miệt mài sau hai tháng cùng các giảng viên nhiệt tình tại ILA, giờ thì mình đã tự tin hơn nhiều khi nói chuyện với nhân viên và đối tác rồi. Tự tin hơn, giúp mình thành công hơn vì thêm được nhiều dự án tốt. Đúng là ngoại ngữ phải học và hoàn thiện hàng ngày mới mong giỏi được!”.

 

Xu hướng nói tiếng Anh như người bản ngữ đang trở thành một nhu cầu tất yếu, khi những người sử dụng tiếng Anh thấy cần phải hoàn chỉnh hơn ngôn ngữ quốc tế này.


Nhân dịp khai trương 2 trung tâm mới, ILA dành tặng 20% học phí cho 200 học viên mới đăng ký tại 2 trung tâm Anh ngữ này:

  • Tòa nhà The Manor II, tầng 1, số 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh – ĐT: 62586220

  • Tòa nhà GMG, tầng 2-3, số 112-118 Lý Thường Kiệt, Quận Tân Bình – ĐT: 38691188

Các chương trình và dịch vụ của 2 trung tâm mới:

  • Anh ngữ trẻ em và thanh thiếu niên

  • Anh ngữ người lớn (giao tiếp. luyện thi)

  • Anh ngữ doanh nghiệp

 

Tuyển sinh, Thông tin tuyen sinh, trường quốc tế

Đăng ký để nhận thông tin về các khoá đào tạo Anh văn, kinh nghiệm học tiếng Anh

Kênh Tuyển Sinh (Ila Vietnam)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xu hướng nói tiếng Anh như người bản xứ, Xu hướng nói tiếng Anh như người bản xứ, tiếng anh, ngoại ngữ, phát âm chuẩn, nói tiếng anh chuẩn, ngữ pháp chuẩn, đúng ngữ pháp, ila vietnam, trung tam ila, anh ngu ila, tiếng anh du học, anh ngữ luyện thi, anh ngu tre em va thanh thieu nien

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20