Xong môn cuối, thí sinh lũ lượt về quê

Sáng nay, sau khi kết thúc môn thi hóa của đợt 1 kỳ thi ĐH-CĐ 2013 lượng thí sinh, phụ huynh đồng loạt dồn tới đây đón xe về quê nên các bến xe khách kẹt cứng

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013


Tại Hà Nội, khu vực cầu vượt Mai Dịch ùn tắc kéo dài từ trước siêu thị nội thất Phố Xinh (đường Phạm Hùng) đến trước ĐH Ngoại ngữ.

Các phương tiện phải rất khó khăn di chuyển qua các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Phạm Hùng, Trường Chinh, Đại La, Giải Phóng, Chùa Bộc, Láng Hạ...

Các Bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm đều quá tải.

Tại bến xe Giáp Bát, hành khách về Thanh Hóa, Thái Bình, Hưng Yên ngồi chờ hàng dãy dài trước bến xe. Thí sinh và người nhà đứng tràn ra chỗ đợi xe buýt.

Tại Bến xe Mỹ Đình, tình hình không khả quan hơn.

Bà Nguyễn Thị Ánh (H.Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) cùng con gái ngồi ngay trước Bến xe Mỹ Đình than thở: “Cháu vừa thi xong, tôi cũng chuẩn bị luôn đồ đạc để hai mẹ con ra bến xe luôn. Người ta bảo hết sạch xe về Thái Nguyên, phải đến 2 giờ chiều mới có xe tiếp”.

Tranh thủ dịp này, nhiều xe ôm “làm giá” hành khách. Một xe ôm chèo kéo hai mẹ con một thí sinh về Thái Nguyên với giá “vé chợ đen” là 500.000 đồng/người. “Có xe đi luôn sau nửa tiếng nữa. Không là 2 giờ chiều mới đi được”, anh này ra giá.

Trước bến xe, điểm đợi xe buýt về Hà Đông, một xe ôm khác kỳ kèo với một người đàn ông: “Hai bố con về Cầu Trắng, lấy đúng hai trăm rưỡi, không hơn không kém. Nắng này, về sớm cho cháu nó đỡ mệt”.

đáp án đề thi đại học

Cầu vượt Mai Dịch tắc nghẽn kéo dài đến đường Phạm Văn Đồng - Ảnh: Thúy Hằng


đáp án đề thi đại học
Ngoài bến xe và bên trong nhà chờ của Bến xe Mỹ Đình đông nghẹt người - Ảnh: Thúy Hằng

đáp án đề thi đại học
Thí sinh và người nhà vạ vật chờ xe - Ảnh: Thúy Hằng

đáp án đề thi đại học
Dòng người đổ về các bến xe đông dần cho đến giữa trưa - Ảnh: Thúy Hằng

đáp án đề thi đại học
Đứng tràn ra cả cổng bến xe - Ảnh: Thúy Hằng

Quy Nhơn cũng kẹt cứng

Kết thúc buổi thi sáng nay hàng ngàn thí sinh và phụ huynh khẩn trương rời khỏi cụm thi Quy Nhơn khiến giao thông bị ùn tắc nhiều nơi, đặc biệt là tại khu vực trước Hội đồng thi Trường ĐH Quy Nhơn và khu vực ngã ba Đống Đa - Trần Hưng Đạo (TP.Quy Nhơn, Bình Định).

Bên ngoài Bến xe trung tâm Quy Nhơn cũng có hàng chục phụ xe, cò xe đi các tuyến nội tỉnh Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Phú Yên, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… tranh giành, chèo kéo khách gây nhiều bức xúc cho phụ huynh và thí sinh.


đáp án đề thi đại học

Ùn tắc giao thông trước Hội đồng thi Trường ĐH Quy Nhơn

 

Theo Thúy Hằng - Trần Hằng - Đình Duyên , Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xong môn cuối, thí sinh lũ lượt về quê, thi đại học. đại học đợt 1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: