Xôn xao clip nam sinh chê bài giảng của thầy cô

Xôn xao clip nam sinh chê bài giảng của thầy cô kém hiệu quả: Khi giáo viên hỏi vì sao nam sinh không có ý kiến ngay trong bài giảng, nam sinh không ngần ngại chia sẻ rằng, chỉ vì sợ thầy cô không đáp ứng được yêu cầu nên không nói.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hình ảnh nam sinh tự tin phát biểu cho rằng bài học thầy cô giảng “không mang lại tí hiểu biết” nào cho mình khiến không ít dân mạng bàng hoàng. Sự việc diễn ra trong buổi gặp mặt các sinh viên bị cảnh báo vì thi trượt của một trường Đại học ở Hà Nội. Một nam sinh đã có phát biểu rất thẳng thắn và mạnh mẽ khiến không ít cư dân mạng bất ngờ.

Xem clip Nam sinh chê bài giảng của thầy cô chưa hiệu quả:


Dài hơn 4 phút, lời phát biểu của nam thanh niên khiến không ít người bất ngờ. Cụ thể nội dung bài phát biểu:

Thực sự là em không hiểu tí gì hết. Em muốn nói thêm rằng em cam đoan rằng không phải là do em lười, mà một phần quan trọng là do giáo viên. Cô dạy rất nhanh, thời gian đi học thực rất là ít và gần như bọn em chỉ ngồi chép và chép không hiểu gì hết.

Đến giờ bài tập như học kỳ I, thầy giáo giảng bài, dạy lại lý thuyết để tụi em biết cách làm bài tập. Nhưng mà riêng đến kỳ II, cô chỉ dạy, chỉ chữa bài tập. Tất cả lớp chỉ ngồi chép và không biết gì hết. Như vậy làm sao có thể cải thiện tình trạng cảnh cáo hoặc kết quả thấp bây giờ. Việc sắp xếp lịch học của nhà trường là cực kỳ cực kỳ yếu kém. Một tuần 57 tiết – 69 tiết thì làm sao có thời gian học bài, làm bài ở nhà thì làm sao có thể hiểu bài và cải thiện tình hình học tập. Em muốn nhà trường giải quyết vấn đề mà tụi em còn khúc mắc”.

Khi giáo viên hỏi vì sao nam sinh không có ý kiến ngay trong bài giảng, nam sinh không ngần ngại chia sẻ rằng, chỉ vì sợ thầy cô không đáp ứng được yêu cầu nên không nói. Nam sinh này cũng bày tỏ mong muốn thầy cô nên cải thiện lại cách giáo dục của mình. Có như thế, mới mang lại hiệu quả giáo dục cao.

Xôn xao clip nam sinh chê bài giảng của thầy cô - 1

Nam sinh tự tin phát biểu trong buổi gặp mặt các sinh viên bị cảnh báo vì thi trượt.

Bài phát biểu đã tạo nên một làn sóng phản ứng gay gắt trong dân mạng. Nhiều ý kiến cho rằng nam sinh này có cách nhìn nhận phiến diện “bài giảng không hiểu sao nhiều người vẫn học được”, “bạn nhìn phiến diện một chiều quá”, “ mình thấy bạn nói thế chưa đúng?”,…

Bạn nói như vậy chưa đúng. Thầy cô lên giảng lúc nào cũng chuẩn bị bài trước. Nhiều học sinh tiếp thu được mỗi bạn nói không. Bạn thi lại, học lại hãy trách mình trước đã đừng có đứng nói phiến diện một chiều như vậy, khó nghe lắm”, bạn Thái Bách chia sẻ.

Còn bạn Thang Thu Hậu cho rằng: “Mình học kém nên tự nhận, Đại học đề cao tinh thần tự học là chủ yếu. Giáo viên chỉ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc thôi. Các bạn cùng lớp học được sao mình lại không học được? Tự trách mình trước khi trách thầy nhé”

Tuy nhiên nhiều dân mạng lại tán thưởng cho sự dũng cảm, thẳng thắn chia sẻ của nam sinh này và hy vọng nhà trường, các giảng viên giành thời gian để lắng nghe những khúc mắc của sinh viên. Bởi có như thế thầy cô giáo mới hiểu được hết nỗi lòng của các em, từ đó điều chỉnh bài giảng hay hơn thu hút sinh viên hơn nữa.

Kênh tuyển sinh (Theo 24H)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xôn xao clip nam sinh chê bài giảng của thầy cô, giới trẻ, nam sinh, clip nam sinh, clip chê thầy cô, thầy cô

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand