Xoay sở với cuộc sống du học đắt đỏ ở Nhật

(Du học) Có thể làm thêm ngay trong năm thứ nhất, chủ yếu vẫn là nhũng công việc giản đơn như bán hàng, phụ việc quán ăn, giao hàng, phụ hồ hoặc dạy tiếng nước ngoài. Lương trung bình 800 - 1000 Yên/giờ.

Sự kiện: Du học Châu Á, du học Nhật Bản, chi phí du học

Cần chuẩn bị tiền học và sinh hoạt phí cho năm đầu . Năm thứ nhất ở các trường ĐH bình quân là 800.000 Yên (khoảng 100 triệu đồng với các trường quốc gia, công lập; 1.300.000 Yên (khoảng 160 triệu đồng) với các trường dân lập. Sinh hoạt phí trung bình 142 000 Yên/tháng (khoảng 18 triệu đồng).
 

Bạn có biết làm phụ hồ?

Có thể làm thêm ngay trong năm thứ nhất, chủ yếu vẫn là nhũng công việc giản đơn như bán hàng, phụ việc quán ăn, giao hàng, phụ hồ hoặc dạy tiếng nước ngoài. Lương trung bình 800 - 1000 Yên/giờ.

Trên thực tế, du học sinh học ĐH, CĐ đi làm thêm tối đa 28 giờ/tuần. Trong những đợt nghỉ dài ngày có thể làm đến 8 giờ/ngày.

Mùa hạ giá

Cứ đến tháng 7, tháng 8, các cửa hàng đồng loạt giảm giá, có nơi giảm tới 80 - 90%. Nhiều chiếc áo đầu mùa giá 2000 Yên (250 000 đồng) vào mùa hạ giá chỉ còn 500 Yên, thậm chí chỉ còn 100 Yên. Nổi tiếng nhất cho việc mua hàng hạ giá là khu Harajuku ở Tokyo.

 

du hoc chau a, du hoc nhat ban, thong tin du hoc, chi phi du hoc, nha tro, lam them

 

Cửa hàng 100 Yên

Các cửa hàng 100 Yên có mặt khắp nơi trở thành "địa chỉ đỏ" cho thanh niên đi shopping. Hàng hoá tại đây rất đa dạng từ văn phòng phẩm, đồ lưu niệm đến thực phẩm, mỹ phẩm, mũ, kính, túi xách tất cả đều có giá 100 Yên (khoảng 12.500 đồng). Tất nhiên, xuất xứ của chúng là Trung Quốc nhưng chất lượng đã được kiểm định kĩ càng. Tiêu biểu là hãng Daiso với 2 000 tiệm.


Internet miễn phí

Ngoài trường học, bạn có thể được dùng Internet miễn phí tại cửa hàng Yahoo Cafe. Điều kiện là lập Thẻ hội viên, có kê đầy đủ tên, địa chỉ, số CMT hoặc hộ chiếu.

Tự lập câu lạc bộ

Nào là CLB ngoại ngữ, cắm hoa, trà đạo, kiếm đạo, võ thuật, doanh nghiệp, đọc sách. Hầu hết đều do sinh viên sáng lập và điều hành. Nếu muốn bạn cũng có thể tự lập câu lạc bộ, kêu gọi mọi người tham gia. Anh bạn Moon Jun người Hàn Quốc, học trường Meikai, từng tổ chức CLB Những người muốn làm tổng thống .


Chơi đêm

Ngoài các quán ăn lưu động trên vỉa hè địa chỉ phổ biến nhất cho thanh niên đi chơi đêm là quán Karaoke. Chỉ cần bỏ ra 600 Yên, bạn đã thoải mái hát hò trong 1 giờ.

Học nấu Sukiyaki

Ngoài chuyên môn các trường học Nhật Bản cũng khá quan tâm tới việc giáo dục văn hoá. cách ứng xử cho sinh viên . Đặc biệt, trong các trường nữ còn có nhiều môn hướng dẫn về gia chánh. Hãy tưởng tượng, trong liên hoan tốt nghiệp, một mình bạn vừa trang trí bằng bình hoa Ikebana, gấp búp bê giấy, làm tranh xé dán bằng giấy cổ truyền và thiết đãi bạn bè món sukiyaki chua ngọt nóng hổi.

 

Du học Châu Á  học bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn Duhọc)

 

Sự kiện liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xoay sở với cuộc sống du học đắt đỏ ở Nhật, du hoc chau a, du hoc nhat ban, thong tin du hoc, chi phi du hoc, nha tro, lam them

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand