Xin học bổng Mỹ không quá khó

(Du học) Khi trả lời phỏng vấn chỉ cần nghe rõ một số từ chính chứ không bắt buộc phải nghe rõ cả câu là có thể nắm bắt được ý của câu hỏi để trả lời. Nhưng nhất thiết phải nói năng thật trôi chảy và mạch lạc.

Sự kiện: Du học Mỹ, học bổng, thông tin du học

“Khi trả lời phỏng vấn chỉ cần nghe rõ một số từ chính chứ không bắt buộc phải nghe rõ cả câu là có thể nắm bắt được ý của câu hỏi để trả lời. Nhưng nhất thiết phải nói năng thật trôi chảy và mạch lạc”.

Đó là kinh nghiệm của học sinh lớp 11b4 trường Chu Văn An - Nguyễn Dương Thu Nga.

Chính nhờ điều này mà Nga đã thành công trong cuộc thi giành học bổng toàn phần chương trình giao lưu văn hoá Việt - Mỹ vừa qua. Nga đã chia sẻ chút kinh nghiệm của mình, chúng tôi xin ghi lại để bạn đọc có thể tham khảo:

Sau khi có được thông tin về chương trình giao lưu văn hoá này qua Language Link, em đã tìm hiểu một số yêu cầu và được biết, thông thường, những chương trình giao lưu thường có thời gian từ 3 tháng đến 1 năm, bởi vậy, sẽ không có những đòi hỏi quá cao về trình độ. Chương trình em tham gia thi tuyển đòi hỏi trình độ tiếng Anh 4.5 và sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn.

 

du hoc chau my, du hoc my, thong tin du hoc, hong bong my, thong tin hoc bong , truong hoc

 


Cuộc thi có 22 người tham gia. Sau khi làm bài trắc nghiệm về trình độ ngoại ngữ. Chúng em được thông báo về cuộc phỏng vấn với người đại diện của chương trình. Mọi người đều hồi hộp bởi đây sẽ là vòng quyết định. Trái với những cuộc phỏng vấn khác, tất cả mọi người được gọi vào một lượt và ngồi thành vòng tròn. Người đại diện vui vẻ dặt câu hỏi cho từng người, ông ta chăm chú lắng nghe chúng em trả lời nói. Đó là những câu hỏi về gia đình, bản thân và mơ ước của mỗi người cùng lý do muốn học chương trình này.

Có một số câu hỏi em chưa hiểu rõ và em đề nghị người phỏng vấn nói lại. Ông ấy rất vui vẻ giải thích rõ ràng câu hỏi của mình.

Cuối buổi, có một trò chơi thi xem ai trả lời được nhiều câu hỏi nhất, sau này em được biết đây là cách kiểm tra ý thức nhiệt tình trong các hoạt động xã hội. Đó mới chính là điều họ quan tâm nhất.

Một tuần sau em được thông báo có 2/22 nguời đạt học bổng chương trình giao lưu này, trong đó có em. Như vậy, em sẽ được học tiếp chương trình lớp 12 tại Mỹ, sống với một gia đình người bản xứ, toàn bộ chi phí cho học tập và ăn ở sẽ được hỗ trợ 100% trong suốt năm học.

Dù rất vui mừng, nhưng em đã từng rất lo lắng về các thủ tục xin cấp visa, bởi Đại sứ quán Mỹ rất khắt khe trong vấn đề này. Ngoài chuyện chuẩn bị chu đáo hồ sơ và các vấn đề khai visa theo hướng dẫn, em phải luyện thêm nghe nói cho buổi phỏng vấn xin visa. Hoá ra mọi việc lại diễn ra rất tốt đẹp và nhanh chóng hơn em tưởng. Em chỉ phải trả lời đúng 2 câu hỏi, một về gia đình và hai là có nguời thân tại Mỹ hay không?

Hiện nay em đã nhận được visa và chờ ngày lên đường. Trong chyến đi này em hy vọng sẽ tìm được các chương trình học bổng bậc Đại học tại Mỹ. Một lần nữa xin khẳng định rằng, xin học bổng không quá khó. Điều nhất thiết là phải có vốn tiếng Anh tốt và tìm được nguồn học bổng chính xác.

 

 

Du hoc, du hoc mỹ, học bổng, du học Mỹ, học bổng du học Mỹ

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn: Thanhnien )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xin học bổng Mỹ không quá khó, Xin học bổng Mỹ, du hoc my, hoc bong du hoc my, xin hoc bong du hoc my, tim hoc bong du hoc my, hoc bong my, xin hoc bong my, san hoc bong, hoc bong, du hoc, du hoc my

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016