Xét tuyển vào nhóm trường GX: Thí sinh được đăng ký tối đa 4 đến 6 nguyện vọng

Nhóm trường GX cùng sử dụng chung phần mềm tuyển sinh, xét tuyển chung thay vì độc lập như những năm trước và sử dụng kết quả thi THPT quốc gia.

Quy định riêng về tổ hợp môn xét tuyển

Nhóm 10 trường GX bao gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Xây dựng, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Thủy lợi, Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Đại học Mỏ - Địa chất và Học viện Ngân hàng.

Nhóm trường GX sẽ sử dụng chung phần mềm tuyển sinh do trường Đại học Bách khoa quản lý, xét tuyển chung thay vì độc lập từng trường như những năm trước và chỉ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia. Đây được coi là một hình thức tuyển sinh hoàn toàn mới.

Theo đó, nhóm trường GX sẽ áp dụng chung cách tính điểm xét tuyển và cách thức xét tuyển giữa các nguyện vọng ngành, nhóm ngành và áp dụng thống nhất chế độ ưu tiên trong tuyển sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Tuy nhiên, các trường trong nhóm GX vẫn có quy định riêng về tổ hợp môn xét tuyển đối với từng ngành, nhóm ngành. Cách xác định môn thi chính để nhân hệ số 2 khi tính điểm xét tuyển, xác định chênh lệch điểm chuẩn giữa các tổ hợp môn xét tuyển với từng nhóm ngành giữa các trường cũng có sự khác nhau.

Vì thế, khi thí sinh đăng ký dự tuyển, cần tìm hiểu kỹ thông tin của từng trường, đặc biệt là ở từng ngành học mà mình định dự tuyển để có lựa chọn phù hợp.

Được đăng ký tối đa 4 trường 6 nguyện vọng

Theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2016 của Bộ GD&ĐT là mỗi thí sinh được đăng ký nguyện vọng tối đa vào 2 trường, mỗi trường 2 ngành khác nhau. Tuy nhiên, khi đăng ký vào nhóm trường GX, thí sinh được phép ĐKXT tối đa 4 trường,  mỗi trường là một hoặc hai nguyện vọng nhưng tổng số nguyện vọng đăng ký không quá 4 nguyện vọng ở đợt 1 và không quá 6 nguyện vọng ở các đợt xét tuyển bổ sung.

Xét tuyển vào nhóm trường GX: Thí sinh được đăng ký tối đa 4 trường 6 nguyện vọngNhóm trường GX cùng sử dụng chung phần mềm tuyển sinh, xét tuyển chung thay vì độc lập như những năm trước và sử dụng kết quả thi THPT quốc gia. Ảnh: Internet.

Ngoài ra, thí sinh có thể vừa ĐKXT vào một trường trong nhóm GX, vừa có thể đăng ký thêm một trường bên ngoài nhóm nhưng chỉ được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường 2 ngành theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Nếu đã đăng ký hai trường trong nhóm ở đợt một hoặc ba trường trong nhóm ở đợt bổ sung, thí sinh sẽ không được đăng ký thêm các trường bên ngoài nhóm.

Sử dụng phiếu đăng ký xét tuyển riêng

Theo lãnh đạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội, mẫu phiếu đăng ký xét tuyển của nhóm trường sẽ có một số thay đổi nhỏ so với mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học chung của Bộ GD&ĐT, giúp thí sinh có thể đăng ký xét tuyển song song nhiều ngành nhiều trường trong đợt xét tuyển.

Thí sinh có thể sử dụng số nguyện vọng được phép tối đa của từng đợt xét tuyển, nhưng phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên trong phiếu đăng ký xét tuyển riêng của nhóm trường. Thứ tự này chỉ có giá trị ưu tiên với chính thí sinh. Nếu thí sinh trúng tuyển theo nguyện vọng xếp theo thứ tự thì sẽ không được xét các nguyện vọng phía sau nữa.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả thi của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Mẫu phiếu ĐKXT sẽ được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của tất cả các trường trong nhóm GX.

Một điểm đặc biệt lưu ý là thí sinh có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng một vào các trường trong nhóm GX theo nhiều hình thức: đăng ký online, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc có thể nộp trực tiếp phiếu đăng ký xét tuyển tại một trường bất kỳ thuộc nhóm. Thời hạn để các trường đại học đăng ký giam gia nhóm là trước ngày 22/4. Đến nay đã có 10 trường đại học tham gia nhóm GX.

Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ gửi hướng dẫn và mẫu phiếu ĐKXT nhóm cụ thể cho các đơn vị ĐKDT khi có hướng dẫn chính thức từ Bộ GD&ĐT và nhóm GX.

Theo Pháp luật plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/xet-tuyen-vao-nhom-truong-gx-thi-sinh-duoc-dang-ky-toi-da-4-truong-6-nguyen-vong-d10651.html


Xem thêm các tin tức tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển vào nhóm trường GX: Thí sinh được đăng ký tối đa 4 đến 6 nguyện vọng, nhóm trường GX, tuyển sinh theo nhóm trường, hình thức tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, tuyển sinh đại học năm 2016, phiếu đăng ký xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM