Xét tuyển nguyện vọng 2 và 3 có nhiều điểm mới

(Tuyển sinh) Năm nay, thí sinh có rất nhiều lợi thế trong việc xét tuyển nguyện vọng so với các năm trước đây do Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiều điều chỉnh tích cực.

Sự kiện: Xét tuyển, nguyện vọng 2, tuyển sinh

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) sẽ kéo dài đến hết ngày 15/9/2011.

Năm nay, thí sinh có rất nhiều lợi thế trong việc xét tuyển nguyện vọng so với các năm trước đây do Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiều điều chỉnh tích cực.

Lợi thế lớn nhất phải kể đến là nếu như những năm trước, thí sinh chỉ được nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 một lần duy nhất thì năm nay, các em có thể nộp nhiều lần. Theo quy định mới của Bộ, thí sinh được quyền rút hồ sơ đã nộp vào trường này để chuyển sang trường khác có cơ hội đỗ cao hơn.

 

Hôm nay, bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển NV2

 

 Các trường phải tạo điều kiện cho thí sinh rút. Thí sinh không có điều kiện trực tiếp rút hồ sơ có thể ủy quyền cho người khác thay mình. Bộ không khống chế số lần rút hồ sơ mà chỉ khống chế thời gian rút là trong vòng 15 ngày đầu của thời gian nhận hồ sơ xét tuyển quy định.

Quy định này cũng được áp dụng đối với việc xét tuyển NV3.

Như vậy, trong mùa thi năm nay, thí sinh không chỉ có 3 nguyện vọng như các kỳ thi trước mà có thể có rất nhiều nguyện vọng, tùy vào số lần thay đổi hồ sơ xét tuyển của các em.

Để phù hợp với quy định mới này, Bộ cũng thiết kế lại phiếu báo điểm. Theo đó, phiếu báo điểm sẽ có thêm một phần phụ. Khi thí sinh rút hồ sơ nộp sang trường khác, các em có thể điền thông tin cá nhân vào phần phụ này để nộp mà không cần xóa bỏ phần đã ghi khi đăng ký vào trường trước đó.

Bên cạnh đó, Bộ cũng quy định các trường khi nhận hồ sơ xét tuyển phải cập nhật và công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của trường mình cho thí sinh biết để theo dõi và cân nhắc lựa chọn.

Thời gian xét tuyển nguyện vọng năm nay cũng kéo dài tới 20 ngày, dài hơn 5 ngày so với các mùa thi trước.

 

Tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh NV2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh tuyển Sinh ( Nguồn 24h  )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển nguyện vọng 2 và 3 có nhiều điểm mới, nguyen vong 2, nguyen vong 3, xet tuyen, tuyen sinh 2011, diem moi, giao duc, dai hoc, cao dang

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016