Xét tuyển nguyện vọng 2 năm nay có 3 điểm mới

(Tuyển sinh) Mùa tuyển sinh năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho sửa đổi Quy chế tuyển sinh với ba điểm mới liên quan đến xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, xét tuyển, nguyện vọng 2

Theo lịch công tác tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ hôm nay, 25-8, những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường đại học, cao đẳng. Năm nay, Bộ đã sửa đổi thủ tục xét tuyển với ba điểm mới

Mùa tuyển sinh năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho sửa đổi Quy chế tuyển sinh với ba điểm mới liên quan đến xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Thứ nhất: Thời gian dành cho các đợt xét tuyển được kéo dài thêm 5 ngày (từ 15 lên 20 ngày). Theo đó, đợt xét tuyển nguyện vọng 2 bắt đầu từ ngày 25- 8, kéo dài đến hết ngày 15-9; đợt xét tuyển nguyện vọng 3 bắt đầu từ ngày 20- 9, kết thúc ngày 10- 10nguyen vong 2, diem moi, xet tuyen, tuyen sinh 2011, diem thi dai hoc 2011, ket qua xet tuyen


 
Thứ hai: trong khoảng 15 ngày đầu của các đợt xét tuyển, thí sinh được quyền rút lại hồ sơ đăng ký xét tuyển để nộp sang trường khác. Bộ Giáo dục và Đào tạo không giới hạn số lần thí sinh được quyền rút hồ sơ và trao quyền quyết định việc hoàn trả hay không hoàn trả phí nộp hồ sơ cho hiệu trưởng của các trường. Việc rút hồ sơ do thí sinh trực tiếp thực hiện hoặc có thể ủy quyền cho người khác. Trường hợp ủy quyền, thí sinh phải viết giấy ủy quyền và người được ủy quyền đến rút hồ sơ phải mang theo giấy ủy quyền và chứng minh nhân dân của mình.

Thứ ba, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường có chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2 trong thời gian xét tuyển hằng ngày liên tục cập nhật thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường để thí sinh tiện tham khảo. Các thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số báo danh, đối tượng, khu vực, điểm thi từng môn và tổng điểm 3 môn, số thứ tự hồ sơ, mã ngành đăng ký xét tuyển, ngày nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, ngày trả hồ sơ đăng ký xét tuyển (nếu có).

Với ba điểm mới quan trọng nói trên, từ kết quả thi của mình, thí sinh có thể cân nhắc để chọn trường nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển phù hợp, có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.


Tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh NV2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh tuyển Sinh (Nguồn Dân Trí)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển nguyện vọng 2 năm nay có 3 điểm mới, nguyen vong 2, diem moi, xet tuyen, tuyen sinh 2011, diem thi dai hoc 2011, ket qua xet tuyen

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM