Xét tuyển ĐH: Thông báo điểm trúng tuyển tạm thời hàng giờ

Hôm nay 20.8 là ngày cuối cùng các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ. Đến thời điểm này dù chỉ còn chưa tới 2 giờ trước khi kết thúc việc nộp hồ sơ nhưng không khí tại các trường vẫn hết sức căng thẳng.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015

 

Cập nhật điểm trúng tuyển tạm thời hàng giờ để thí sinh theo dõi

Xét tuyển ĐH: Thông báo điểm trúng tuyển tạm thời hàng giờ
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thông báo điểm chuẩn tạm thời tới thí sinh
Ghi nhận tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong đầu giờ chiều, có hàng trăm người tập trung tại khu vực thu nhận hồ sơ. Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết số người nộp hồ sơ thì ít mà người chờ tình hình thì nhiều.
Trong đó nhiều thí sinh có điểm bằng với ngưỡng xét tuyển tạm thời của trường nhưng vẫn kiên trì chờ đợi tình hình.
Đặc biệt để hỗ trợ thí sinh, trường này cập nhật liên tục điểm xét tuyển tạm thời. Cụ thể, cách 1 giờ đồng hồ trường thông báo 1 lần điểm này bằng loa tại hội trường và trên website. Đến 14 giờ 30 điểm xét tuyển của trường đang ở mức 23,25.
Trong khi đó, từ sáng sớm Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố mức điểm xét tuyển tạm thời lần cuối cùng theo số liệu cập nhật hết ngày 19.8.
Xét tuyển ĐH: Thông báo điểm trúng tuyển tạm thời hàng giờThí sinh xếp hàng nộp hồ sơ tại Trường ĐH Sài Gòn
Xét tuyển ĐH: Thông báo điểm trúng tuyển tạm thời hàng giờ - ảnh 3
Thí sinh đặt bút ghi nguyện vọng xét tuyển lần cuối tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
Do vậy, nhiều thí sinh và phụ huynh có mức điểm mấp mé ngưỡng này đến trường chờ đợi trong tâm trạng hồi hộp và căng thẳng.

Thí sinh chạy ngược chạy xuôi 900 km để rút và nộp hồ sơ

Ngày cuối cùng của đợt xét tuyển đợt 1, rất đông phụ huynh và thí sinh bám trụ tại khu vực tuyển sinh các trường đại học mà dự kiến điểm chuẩn nhiều biến động để sẵn sàng “chạy”.

Uyên và Thúy vốn là bạn học ở Trường THPT Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh. Cả hai xuất phát từ Móng Cái theo hai hành trình riêng rẽ nhưng lại tình cờ gặp nhau ở Học viện Ngân hàng sáng 20.8. Thúy cho biết, ban đầu em đăng ký xét tuyển khối B (23,25 điểm) vào ngành y đa khoa - Trường ĐH Y khoa Vinh. Sau lần cập nhật danh sách ngày 17.8, Thúy thấy mình rơi khỏi danh sách dự kiến trúng tuyển nên vội vàng bắt xe khách vượt chặng đường 600 km từ Móng Cái vào Vinh để rút hồ sơ, sau đó ngược thêm 300 km trở ra Hà Nội.

Sau một ngày tìm hiểu thông tin, ngày 19.8, Thúy quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện Ngân hàng với 2 nguyện vọng kế toán và tài chính - ngân hàng. Sáng 20.8, Thúy đến học viện ngồi “canh” điểm.

Thúy cho biết, sáng 20.8, điểm chuẩn dự kiến tạm thời của ngành kế toán - Học viện Ngân hàng là 22,25; tài chính - ngân hàng là 22 điểm. “15 giờ chiều, trường sẽ cập nhật điểm dự kiến trúng tuyển thêm một lần nữa. Nếu sáng và đầu giờ chiều nay, có nhiều bạn ở Trường ĐH Bách khoa, Kinh tế quốc dân… rút hồ sơ về để nộp vào đây thì mức 23 điểm (khối A) của em chưa chắc đã an toàn. Hiện đầu óc em còn rối bời nên em cũng chưa biết nếu diễn biến xấu khiến mình phải rút hồ sơ thì sau đó phải làm gì”, Thúy chia sẻ.

Uyên cũng vừa nộp hồ sơ vào Học viện Ngân hàng sáng hôm qua, 19.8. Tuy nhiên, sáng nay Uyên cũng lại rút hồ sơ. Theo Uyên, điểm xét tuyển của em là 22 khối A1 với hai nguyện vọng quản trị kinh doanh và hệ thống thông tin quản lý. Sáng nay, điểm chuẩn dự kiến của hai ngành này lần lượt là 21,75 và 21,5.

“Đến nay điểm của em vẫn nằm trong chỉ tiêu nhưng nhìn các bạn trượt từ các trường Y, Dược, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Bách khoa… đổ về nộp hồ sơ, em không còn tin là mình sẽ đỗ. Nhưng em và dì ruột vẫn ngồi đây canh, nếu trong lần cập nhật 15 giờ chiều nay dự kiến điểm chuẩn các ngành em đã đăng ký không tăng thì em lại nộp hồ sơ vào đây trở lại, còn không dì sẽ chở em xuống nộp hồ sơ vào Trường ĐH Thương mại”, Uyên cho biết.

Không chỉ Uyên và Thúy, cả ngàn thí sinh và phụ huynh trưa 20.8 hoặc ngồi chờ trong hội trường lớn, hoặc đứng ngồi vạ vật dưới các bóng cây trong khuôn viên Học viện Ngân hàng. Họ chờ để “canh” điểm. Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên Online, các phụ huynh và thí sinh cho biết họ đều chuẩn bị sẵn phương án để đề phòng diễn biến xấu.

Chẳng hạn như bố con anh Nguyễn Văn Phan quê ở Cẩm Phả, Quảng Ninh, lên Hà Nội từ hôm qua rồi thuê phòng ở Khách sạn Sao Mai, phố Đặng Văn Ngữ. Cả buổi sáng, hai bố con chầu chực ở trường, nghe ngóng tình hình từ các thí sinh - phụ huynh đồng cảnh. Buổi trưa đi ăn cơm bụi, về khách sạn trả phòng rồi quay lại trường tiếp tục “canh”. “Chiều nay nếu điểm chuẩn dự kiến cao hơn mức điểm của con thì tôi phải khẩn trương rút hồ sơ cho cháu, sau đó khẩn trương sang ngay Trường ĐH Thủy lợi bên cạnh để nộp”, anh Phan nói.

Hoặc em Bùi Thị Trà, cựu học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông (Hà Nội), tuy đã rút hồ sơ từ Học viện Tài chính hôm qua, hiện chưa nộp vào đâu nhưng vẫn ngồi chờ chực tại hội trường lớn Học viện Ngân hàng. “Em được 21,5 điểm khối A. Hiện tại ngành thấp nhất của trường này là 20,75 điểm. Nếu đến chiều, điểm chuẩn dự kiến của ngành đó không đội lên nhiều lắm thì em sẽ nộp hồ sơ vào, nếu không thì em đành phải ra về chờ tuyển sinh đợt 2”, Trà thấp thỏm.

Theo Thanh Niên:

  • tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/xet-tuyen-dh-thong-bao-diem-trung-tuyen-tam-thoi-hang-gio-599104.html
  • tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/thi-sinh-chay-nguoc-chay-xuoi-900-km-de-rut-va-nop-ho-so-599106.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển ĐH: Thông báo điểm trúng tuyển tạm thời hàng giờ, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20