Xét tuyển ĐH: Thông báo điểm trúng tuyển tạm thời hàng giờ

Hôm nay 20.8 là ngày cuối cùng các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ. Đến thời điểm này dù chỉ còn chưa tới 2 giờ trước khi kết thúc việc nộp hồ sơ nhưng không khí tại các trường vẫn hết sức căng thẳng.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015

 

Cập nhật điểm trúng tuyển tạm thời hàng giờ để thí sinh theo dõi

Xét tuyển ĐH: Thông báo điểm trúng tuyển tạm thời hàng giờ
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thông báo điểm chuẩn tạm thời tới thí sinh
Ghi nhận tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong đầu giờ chiều, có hàng trăm người tập trung tại khu vực thu nhận hồ sơ. Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết số người nộp hồ sơ thì ít mà người chờ tình hình thì nhiều.
Trong đó nhiều thí sinh có điểm bằng với ngưỡng xét tuyển tạm thời của trường nhưng vẫn kiên trì chờ đợi tình hình.
Đặc biệt để hỗ trợ thí sinh, trường này cập nhật liên tục điểm xét tuyển tạm thời. Cụ thể, cách 1 giờ đồng hồ trường thông báo 1 lần điểm này bằng loa tại hội trường và trên website. Đến 14 giờ 30 điểm xét tuyển của trường đang ở mức 23,25.
Trong khi đó, từ sáng sớm Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố mức điểm xét tuyển tạm thời lần cuối cùng theo số liệu cập nhật hết ngày 19.8.
Xét tuyển ĐH: Thông báo điểm trúng tuyển tạm thời hàng giờThí sinh xếp hàng nộp hồ sơ tại Trường ĐH Sài Gòn
Xét tuyển ĐH: Thông báo điểm trúng tuyển tạm thời hàng giờ - ảnh 3
Thí sinh đặt bút ghi nguyện vọng xét tuyển lần cuối tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
Do vậy, nhiều thí sinh và phụ huynh có mức điểm mấp mé ngưỡng này đến trường chờ đợi trong tâm trạng hồi hộp và căng thẳng.

Thí sinh chạy ngược chạy xuôi 900 km để rút và nộp hồ sơ

Ngày cuối cùng của đợt xét tuyển đợt 1, rất đông phụ huynh và thí sinh bám trụ tại khu vực tuyển sinh các trường đại học mà dự kiến điểm chuẩn nhiều biến động để sẵn sàng “chạy”.

Uyên và Thúy vốn là bạn học ở Trường THPT Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh. Cả hai xuất phát từ Móng Cái theo hai hành trình riêng rẽ nhưng lại tình cờ gặp nhau ở Học viện Ngân hàng sáng 20.8. Thúy cho biết, ban đầu em đăng ký xét tuyển khối B (23,25 điểm) vào ngành y đa khoa - Trường ĐH Y khoa Vinh. Sau lần cập nhật danh sách ngày 17.8, Thúy thấy mình rơi khỏi danh sách dự kiến trúng tuyển nên vội vàng bắt xe khách vượt chặng đường 600 km từ Móng Cái vào Vinh để rút hồ sơ, sau đó ngược thêm 300 km trở ra Hà Nội.

Sau một ngày tìm hiểu thông tin, ngày 19.8, Thúy quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện Ngân hàng với 2 nguyện vọng kế toán và tài chính - ngân hàng. Sáng 20.8, Thúy đến học viện ngồi “canh” điểm.

Thúy cho biết, sáng 20.8, điểm chuẩn dự kiến tạm thời của ngành kế toán - Học viện Ngân hàng là 22,25; tài chính - ngân hàng là 22 điểm. “15 giờ chiều, trường sẽ cập nhật điểm dự kiến trúng tuyển thêm một lần nữa. Nếu sáng và đầu giờ chiều nay, có nhiều bạn ở Trường ĐH Bách khoa, Kinh tế quốc dân… rút hồ sơ về để nộp vào đây thì mức 23 điểm (khối A) của em chưa chắc đã an toàn. Hiện đầu óc em còn rối bời nên em cũng chưa biết nếu diễn biến xấu khiến mình phải rút hồ sơ thì sau đó phải làm gì”, Thúy chia sẻ.

Uyên cũng vừa nộp hồ sơ vào Học viện Ngân hàng sáng hôm qua, 19.8. Tuy nhiên, sáng nay Uyên cũng lại rút hồ sơ. Theo Uyên, điểm xét tuyển của em là 22 khối A1 với hai nguyện vọng quản trị kinh doanh và hệ thống thông tin quản lý. Sáng nay, điểm chuẩn dự kiến của hai ngành này lần lượt là 21,75 và 21,5.

“Đến nay điểm của em vẫn nằm trong chỉ tiêu nhưng nhìn các bạn trượt từ các trường Y, Dược, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Bách khoa… đổ về nộp hồ sơ, em không còn tin là mình sẽ đỗ. Nhưng em và dì ruột vẫn ngồi đây canh, nếu trong lần cập nhật 15 giờ chiều nay dự kiến điểm chuẩn các ngành em đã đăng ký không tăng thì em lại nộp hồ sơ vào đây trở lại, còn không dì sẽ chở em xuống nộp hồ sơ vào Trường ĐH Thương mại”, Uyên cho biết.

Không chỉ Uyên và Thúy, cả ngàn thí sinh và phụ huynh trưa 20.8 hoặc ngồi chờ trong hội trường lớn, hoặc đứng ngồi vạ vật dưới các bóng cây trong khuôn viên Học viện Ngân hàng. Họ chờ để “canh” điểm. Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên Online, các phụ huynh và thí sinh cho biết họ đều chuẩn bị sẵn phương án để đề phòng diễn biến xấu.

Chẳng hạn như bố con anh Nguyễn Văn Phan quê ở Cẩm Phả, Quảng Ninh, lên Hà Nội từ hôm qua rồi thuê phòng ở Khách sạn Sao Mai, phố Đặng Văn Ngữ. Cả buổi sáng, hai bố con chầu chực ở trường, nghe ngóng tình hình từ các thí sinh - phụ huynh đồng cảnh. Buổi trưa đi ăn cơm bụi, về khách sạn trả phòng rồi quay lại trường tiếp tục “canh”. “Chiều nay nếu điểm chuẩn dự kiến cao hơn mức điểm của con thì tôi phải khẩn trương rút hồ sơ cho cháu, sau đó khẩn trương sang ngay Trường ĐH Thủy lợi bên cạnh để nộp”, anh Phan nói.

Hoặc em Bùi Thị Trà, cựu học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông (Hà Nội), tuy đã rút hồ sơ từ Học viện Tài chính hôm qua, hiện chưa nộp vào đâu nhưng vẫn ngồi chờ chực tại hội trường lớn Học viện Ngân hàng. “Em được 21,5 điểm khối A. Hiện tại ngành thấp nhất của trường này là 20,75 điểm. Nếu đến chiều, điểm chuẩn dự kiến của ngành đó không đội lên nhiều lắm thì em sẽ nộp hồ sơ vào, nếu không thì em đành phải ra về chờ tuyển sinh đợt 2”, Trà thấp thỏm.

Theo Thanh Niên:

  • tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/xet-tuyen-dh-thong-bao-diem-trung-tuyen-tam-thoi-hang-gio-599104.html
  • tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/thi-sinh-chay-nguoc-chay-xuoi-900-km-de-rut-va-nop-ho-so-599106.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển ĐH: Thông báo điểm trúng tuyển tạm thời hàng giờ, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM