Xét tuyển đại học: Thí sinh cần lưu ý gì trước khi đăng ký ngành học?

Để chọn trường, ngành học phù hợp với khả năng, thí sinh nên tham khảo trước khi đăng ký xét tuyển đại học.

Xét tuyển đại học: Thí sinh cần lưu ý gì trước khi đăng ký ngành học?

Sáng 4/8, nhiều trường đại học tại TP HCM vẫn tiếp tục đón một lượng đông thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 và cả thí sinh đến để được tư vấn.

Trường Đại học Mở TP HCM ngày 4/8 cũng như những ngày trước đón khoảng 500 thí sinh và phụ huynh đến yêu cầu tư vấn và nộp hồ sơ. Công tác tiếp đón thí sinh khá chu đáo, tất cả các khoa của trường đều cử cán bộ tư vấn tận tình cho thí sinh một lần cuối trước khi quyết định đăng ký xét tuyển 2016.

Đến hết ngày 3/8, trường Đại học Mở thành phố đã nhận 1.900 hồ sơ đăng ký bằng hai hình thức: trực tiếp và qua mạng. Theo ông Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng đào tạo của trường thì thời điểm này, thí sinh đã có thể tham khảo thêm thông tin về lượng hồ sơ mà các trường nhận được, cùng với mức điểm trúng tuyển của các năm trước và nhiều yếu tố khác để chọn lựa trường học, ngành học cho mình một cách tốt nhất.

Xét tuyển đại học: Thí sinh cần lưu ý gì trước khi đăng ký ngành học?

Ông Nguyễn Minh Hà nói: “Các em cũng nên theo dõi tình hình các trường công bố số lượng thí sinh nộp vào để biết trường đó có số đăng ký nhiều hay ít, rồi mình quyết định chọn trường cho phù hợp. Thí sinh nên tham khảo thêm, so sánh điểm của các trường và xu hướng điểm hiện nay để quyết định nộp hồ sơ”.

Đại học Sư phạm TP HCM năm nay đưa ra mức điểm sàn khá cao so với mức sàn 15 điểm của Bộ Giáo dục- Đào tạo, nhóm ngành có điểm sàn thấp nhất là 16,5 điểm và cao nhất là 24 điểm. Đến hết ngày 3/8, trường nhận được hơn 2.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đây cũng là một yếu tố để thí sinh cân nhắc. Riêng tại Đại học Sư phạm TP HCM, tất cả thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp đều được nhà trường hướng dẫn cụ thể để thao tác nộp trực tuyến qua mạng của Bộ.

Trường cho rằng, hình thức nộp hồ sơ qua mạng internet đang diễn ra rất thuận lợi và cần phải ủng hộ. Thí sinh đến trường để mong được tư vấn thêm thì nhà trường luôn sẵn sàng hướng dẫn, sau đó sẽ hướng dẫn các em nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua mạng ngay tại trường nếu các em đã có quyết định của mình.

Ông Trần Văn Châu, Phó Phòng Đào tạo, Đại học Sư phạm TP HCM cho biết: Nhà trường giúp thí sinh thực hiện để bản thân các em quyết định nghề nghiệp của các em, có trách nhiệm với việc các em đăng ký, chứ không chỉ là nhận hay không nhận hồ sơ trực tiếp. Đây cũng là một trong những tập dượt ban đầu để sau này các em học theo hệ thống tín chỉ thì các em có thể tự đăng ký online các học phần./.


Diem chuan 2016

Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/xet-tuyen-dai-hoc-thi-sinh-can-luu-y-gi-truoc-khi-dang-ky-nganh-hoc-537132.vov

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển đại học: Thí sinh cần lưu ý gì trước khi đăng ký ngành học?, chọn trường xét tuyển, xét tuyển 2016, xét tuyển đại học, điểm trúng tuyển, điểm chuẩn 2016, hồ sơ xét tuyển NV1, nộp hồ sơ qua mạng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20