Xét tuyển đại học, cao đẳng 2013 có sự thay đổi

Điểm đáng lưu ý khi năm nay, quy chế thi ĐH, CĐ có một số thay đổi liên quan đến xét tuyển. Đó là không nhận giấy chứng nhận kết quả thi photocopy như những năm trước; thời gian xét tuyển sẽ kết thúc sớm hơn 1 tháng so với năm 2012. Cụ thể là bắt đầu từ 20/8 và kết thúc ngày 30/10/2013

>> Giáo dục, tuyển sinh, nguyện vọng bổ sung, điểm chuẩn đại học

Thời gian xét tuyển sẽ kết thúc sớm hơn 1 tháng so với năm 2012. Các trường sẽ không nhận giấy chứng nhận kết quả thi photocopy.

Quy định mới xét tuyển đại học, cao đẳng 2013

Sáng 8/7, Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2013. Theo đó, khối A: 13 điểm; khối A1: 13 điểm; khối B: 14 điểm; khối C: 14 điểm; khối D1: 13,5 điểm. Điểm sàn xét tuyển đối với hệ CĐ cho các khối A, A1, B, C thấp hơn điểm sàn ĐH 3 điểm. Điểm sàn cho khối D1: 10 điểm.

Ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, thí sinh nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng có kết quả bằng hoặc lớn hơn điểm sàn CĐ đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường tổ chức thi cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường. Thí sinh sử dụng giấy này để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ hoặc Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN).

xét tuyển đại học cao đẳng 2013

Điểm đáng lưu ý khi năm nay, quy chế thi ĐH, CĐ có một số thay đổi liên quan đến xét tuyển. Đó là thời gian xét tuyển sẽ kết thúc sớm hơn 1 tháng so với năm 2012. Cụ thể là bắt đầu từ 20/8 và kết thúc ngày 30/10/2013. Các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển.

Điều đáng chú ý là năm nay, các trường ĐH, CĐ sẽ không nhận giấy chứng nhận kết quả thi photocopy như những năm trước. Tuy nhiên, thí sinh có thể dùng bản sao hợp lệ giấy chứng nhận kết quả thi (nếu chưa trúng tuyển vào ĐH hoặc CĐ) để đăng ký xét tuyển vào các trường TCCN.

Việc xét tuyển sẽ dựa trên điểm trúng tuyển, đợt xét tuyển sau không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước. Đối với thí sinh dự thi liên thông theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, kết quả thi được sử dụng để xét tuyển theo chỉ tiêu đào tạo liên thông của trường. Nếu không trúng tuyển được xét tuyển vào học liên thông các trường khác cùng khối thi, trong vùng tuyển và đáp ứng được yêu cầu của trường cần tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi) và 1 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh. Lệ phí xét tuyển dựa theo quy định của từng trường

Theo Chu Miên, VOV

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển đại học, cao đẳng 2013 có sự thay đổi, xét tuyển đại học, cao đẳng 2013, xét tuyển 2013, xét tuyển nguyện vọng

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

nguyện vọng 2 cao đẳng
cho em hỏi điểm nguyện vọng 2 của cao đẳng cao hơn so với nguyện vọng 1 là bao nhiêu
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM