Xét tuyển đại học 2015: Nộp ít, rút nhiều

Ghi nhận sáng 10-8 tại các trường ĐH cho thấy lượng thí sinh nộp hồ sơ thưa thớt trong khi thí sinh rút hồ sơ lại khá đông.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Xét tuyển đại học 2015: Nộp ít, rút nhiều
Thí sinh xếp hàng dài chờ rút hồ sơ tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sáng 10-8. Ảnh - Như Hùng

Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, rất đông thí sinh đến rút hồ sơ. Thí sinh Nguyễn Thị Vân Anh bắt xe từ Bảo Lộc lên TP.HCM nộp hồ sơ ngay ngày đầu tiên 1-8. Thế nhưng đến nay hơn một tuần, tên của Vân Anh chưa được cập nhật trong danh sách công bố của trường.

Vân Anh tới trường xin rút hồ sơ nhưng trường hẹn ngày mai lên lại để giải quyết. “Em đã đặt vé xe về trong ngày nên giờ phải về rồi ngày mai lên lại. Mấy ngày qua em lo lắm, hoang mang mình sẽ rớt nếu mình không nộp kịp sang trường khác”, Vân Anh lo lắng cho biết.

Thí sinh Nguyễn Thị Hoài Thương (Q.9) cùng mẹ đi lên trường để rút hồ sơ nhưng cũng nhận được câu trả lời sang ngày mai. Thương cho biết: “Ngày 3-8 hai mẹ con đợi để nộp hồ sơ từ 8g sáng đến 13g chiều, về nhà lại nơm nớp lo sợ vì không thấy tên mình trong danh sách, hôm nay lên xếp hàng từ sớm để đợi rút hồ sơ thì trường lại bảo ngày mai lên lại”.

Cũng tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, số lượng thí sinh đến xin rút hồ sơ rất đông. Nhà trường bố trí hẳn 1 phòng riêng để cho thí sinh hồ sơ. Tính đến 10g25, vẫn còn tới 2 hàng dài từ hành lang đến phòng rút hồ sơ.

Tại Trường ĐH Sài Gòn, lúc 11g30 không còn thí sinh nào đến nộp hồ sơ nhưng tại hai phòng trả hồ sơ, một số thí sinh vẫn ngồi đợi rút.

Thí sinh Nguyễn Thi Thanh Nhi (THPT Phan Đình Phùng, Đắk Lắk), cho biết: “Em được 28 điểm (đã nhân hệ số), hôm trước em đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, nhưng điểm xét tuyển vào ngành tăng đột biến nên em nằm ngoài ngưỡng an toàn, nên quyết định rút. Tuy nhiên, trường hẹn tới mai mới lấy giấy chứng nhận kết quả được”.

Sáng 18-0 có 388 thí sinh nộp hồ sơ tại trường và 191 hồ sơ gửi qua bưu điện. Như vậy hồ sơ trường nhận được đến hết sáng 10-8 là 9909 hồ sơ. Trong khi đó tính đến hết ngày 9-8 có 1234 thí sinh rút hồ sơ.

TS Mỵ Giang Sơn – trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sài Gòn

Trường ĐH Sài Gòn không cho phép Nhi rút hồ sơ vì Nhi không có giấy báo chuyển phát của bưu điện. Từ 8g30 sáng, với tờ biên lai bưu điện trong tay, Nhi chạy lên phòng trả hồ sơ 4 lần, viết giấy cam kết và đã được trường trả hồ sơ lúc 11g.

ThS Võ Hà Quang Định – Trưởng phòng Công nghệ thông tin Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết sáng nay có khoảng 60 trường hợp rút hồ sơ. Theo ghi nhận, hầu hết thí sinh rút hồ sơ là vì theo dõi danh sách thí sinh do trường cập nhật và thấy mình không đủ khả năng cạnh tranh.

Trong khi đó, TS Lê Chí Thông – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) cho biết thí sinh rút hồ sơ sẽ được trường giải quyết nhanh chóng, không phải chờ đợi.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20150810/xet-tuyen-dh-ngay-98-nop-it-rut-nhieu/899436.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển đại học 2015: Nộp ít, rút nhiều, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM