Xét tuyển bổ sung đợt 1: Các trường mỏi mắt tìm thí sinh

Qua 10 ngày nhận hồ sơ, số lượng thí sinh đến đăng ký xét tuyển ở các trường khu vực Hà Nội rất ít, mỗi trường chỉ nhận được khoảng vài trăm hồ sơ.

Xét tuyển bổ sung đợt 1: Các trường mỏi mắt tìm thí sinh

Xét tuyển bổ sung đợt 1: Các trường mỏi mắt tìm thí sinh

Ngày 31/8 là thời hạn cuối cùng các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 vào đại học, cao đẳng, học viện năm 2016. Tuy nhiên cùng ngày, số thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1 rất ít so với chỉ tiêu của các trường.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến ngày 29/8, cả nước có 163 đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng cập nhật thông tin xét tuyển bổ sung đợt 1 với khoảng 90.000 chỉ tiêu. Qua 10 ngày nhận hồ sơ, số lượng thí sinh đến đăng ký xét tuyển ở các trường khu vực Hà Nội rất ít, mỗi trường chỉ nhận được khoảng vài trăm hồ sơ.

Đơn cử như Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ thông báo xét tuyển bổ sung hơn 2.000 chỉ tiêu, nhưng chỉ có gần 500 hồ sơ đăng ký. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhận được hơn 800 hồ sơ trong khi chỉ tiêu xét tuyển bổ sung khoảng 800 thí sinh. Trường Đại học Hà Nội nhận được hơn 600 hồ sơ.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp cho biết: “Chúng tôi gọi thêm khoảng trên 1.000 chỉ tiêu bổ sung. Tuy nhiên, thí sinh đăng ký nguyện vọng bổ sung được khoảng 235 hồ sơ. Các em vẫn tập trung ở một số ngành ở đợt 1 khá đông thì bây giờ tiếp tục đăng ký vào và một số ngành được xác định là khó tuyển thì số hồ sơ cũng ít. Chúng tôi cũng cân nhắc và tuyển tiếp các đợt bổ sung theo quy định”.

Về thống kê điểm thi THPT quốc gia của thí sinh đăng ký xét tuyển, lãnh đạo các trường cho biết, so với đợt xét tuyển đầu tiên, số thí sinh có điểm cao tham gia xét tuyển không nhiều, chủ yếu là mức điểm dưới 20. Những trường có đông thí sinh điểm cao chủ yếu là các trường thuộc nhóm xét tuyển GX, do các trường này đưa ra mức điểm nhận hồ sơ bằng điểm trúng tuyển đợt đầu tiên.

Số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển ít, nhưng do thí sinh được nộp 3 trường trong đợt xét tuyển bổ sung, nên các trường cho rằng tỷ lệ ảo sẽ cao hơn so với đợt xét tuyển đầu tiên.

Ông Phạm Ngọc Thạch, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Hà Nội cho biết: “Chắc chắn tỷ lệ ảo sẽ tăng lên. Nguyện vọng bổ sung của trường gần 600, nhưng có hơn 600 hồ sơ đi nữa thì cũng không tuyển đủ, bởi vì số lượng rất nhiều không đủ điều kiện, không đủ mức điểm chuẩn so với điểm chuẩn đợt 1. Về chủ trương, trường sẽ không hạ điểm chuẩn”.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói: “Đại học Bách khoa không hạ điểm chuẩn 2016, nên về lý thuyết, nếu thừa thì điểm chuẩn sẽ đẩy lên, hoặc là bằng điểm chuẩn”.

Ông Mai Đức Ngọc, Trưởng Ban quản lý đào tạo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, trường xét tuyển 280 chỉ tiêu bổ sung, nhưng hiện mới nhận được gần 400 hồ sơ. Dù lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển đã cao hơn so với chỉ tiêu tuyển bổ sung, nhưng do tỷ lệ hồ sơ ảo lớn nên có khả năng trường không tuyển đủ chỉ tiêu.

Đến cuối giờ chiều 31/8, các trường kết thúc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 trực tiếp tại trường. Mặc dù các trường thông báo xét tuyển khoảng 90.000 chỉ tiêu bổ sung, nhưng đến ngày 29/8, mới có trên 41.000 thí sinh đăng ký xét tuyển.

Số thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung đợt 1 ít, khiến nhiều trường lo lắng không tuyển đủ chỉ tiêu dù tiếp tục xét tuyển các đợt tiếp theo./.


Tuyen sinh 2016


Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/xet-tuyen-bo-sung-dot-1-cac-truong-moi-mat-tim-thi-sinh-545833.vov

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển bổ sung đợt 1: Các trường mỏi mắt tìm thí sinh, tuyển sinh 2016, điểm sàn của Bộ, điểm chuẩn đại học, xét tuyển bổ sung, chỉ tiêu xét tuyển bổ sung 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand