Xét tuyển bổ sung đại học đợt 1: Thí sinh điểm cao vẫn còn

Theo nhận định của các trường ĐH và lãnh đạo Bộ GD&ĐT, những thí sinh điểm cao (trên 20 điểm) chưa trúng tuyển đợt 1 vẫn còn. Tuy nhiên, vì lần xét bổ sung, thí sinh có quá nhiều lựa chọn nên vẫn còn đang cân nhắc.

Xét tuyển bổ sung đại học đợt 1: Thí sinh điểm cao vẫn cònThí sinh làm thủ tục đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Vietnamnet

Xét tuyển bổ sung đại học đợt 1: Thí sinh điểm cao vẫn còn

Đây cũng là băn khoăn, tiếc nuối của rất nhiều thí sinh đã không trúng tuyển vào khối ngành công an, quân đội ở đợt 1, nhưng sau khi trường công bố hạ điểm xét tuyển đợt bổ sung, các em không còn cơ hội nữa.

Tại ĐH Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Phong Điền cho biết, trường đã nhận được 500 hồ sơ. Với mức điểm nhận hồ sơ của ĐH Bách khoa Hà Nội từ 7.93 trở lên (tương đương trên 22 điểm cho mỗi tổ hợp xét tuyển). Điều đó có nghĩa thí sinh điểm cao vẫn còn chưa trúng tuyển đợt 1 xét tuyển. Nhận định chung về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT khẳng định: Qua hộp thư tư vấn của Bộ GD&ĐT, chúng tôi nhận thấy vẫn còn một bộ phận thí sinh đạt điểm thi THPT quốc gia cao nhưng chưa trúng tuyển đợt 1.

Theo ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, trường cũng đã nhận được số lượng hồ sơ tương đối. “Tuy điểm nhận hồ sơ của trường đưa ra có thấp hơn mức điểm chuẩn đợt 1 xét tuyển một chút nhưng không có nghĩa điểm chuẩn đợt xét tuyển bổ sung sẽ thấp hơn đợt 1. Ví dụ, với ngành y đa khoa, chúng tôi tuyển 41 chỉ tiêu, mức hồ sơ nhận từ 23.5. Nếu có 100 hồ sơ nộp, chúng tôi sẽ lấy từ trên xuống đến đúng chỉ tiêu 41. Vì vậy, chưa chắc điểm trúng tuyển đã thấp hơn đợt 1” - ông Hinh khẳng định.

Ông Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng đào tạo, ĐH Thủy lợi cho hay, mấy hôm nay, không nhiều thí sinh đến nộp hồ sơ. Nhưng ông Thạc khẳng định việc các trường đưa ra ngưỡng điểm nhận hồ sơ trong đợt xét tuyển bổ sung thấp hơn điểm chuẩn được công bố đợt 1 là không hay. Thứ nhất là tạo sự mất công bằng, đặc biệt là khi trường không giải thích được với thí sinh điểm cao hơn nhưng đã trượt ở đợt 1 là tại sao các em trượt mà bạn điểm thấp hơn lại đỗ. Thứ hai là ảnh hưởng tới những trường cùng tham gia một cuộc chơi tuyển sinh chung với mình, gây rối loạn hệ thống.


Tuyen sinh 2016

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/xet-tuyen-bo-sung-dai-hoc-dot-1-thi-sinh-diem-cao-van-con-1042492.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển bổ sung đại học đợt 1: Thí sinh điểm cao vẫn còn, điểm chuẩn xét tuyển bổ sung, điểm chuẩn đợt 1, điểm trúng tuyển, điểm xét tuyển, xét tuyển bổ sung đại học, điểm thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20