Xe chở đề thi đại học năm 2013 ... bị xẹp lốp

Trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2013, tại hội đồng thi trường đại học sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ở môn thi Vật lý, thí sinh phản ảnh có sai sót về đề thi, đó là có 1 đề thi có 2 mã đề và 1 đề thi có mặt chỉ là giấy trắng.

>> Giáo dục, thông tin tuyển sinh, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013

Xe chở đề thi đại học bị… xẹp lốp

Ở môn thi thứ 3 vào sáng nay, một trường đại học lớn ở khu vực Thủ Đức cử xe đến trung tâm in sao  nhận đề, do xe đã cũ kỹ, lại chở một lượng lớn cho nên vừa đi được một đoạn ngắn chừng 5m thì bị xẹp lốp.

Điện thoại di động vẫn là nguyên nhân hàng đầu khiến TS bị đình chỉ thi

Ông Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc đại học quốc gia TP.HCM cho biết, những đề thi đó và tất cả các đề thi của hội đồng thi trường đại học sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được in sao tại trung tâm in sao của đại học quốc gia TP.HCM, đây là một trong những trung tâm in sao lớn nhất cả nước, phụ trách 54 trường đại học, cao đẳng. Các đề thi được kiểm tra bằng tay, rất kỹ tuy nhiên có thể do dính giấy nên bộ phận kiểm tra đã không phát hiện được. “Đây chỉ là một sự cố hy hữu, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm cho đợt sau” - ông Nguyễn Đức Nghĩa khẳng định.

Ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng, Giám đốc Văn phòng 2 CQĐD Bộ GDĐT tại TP.HCM cho biết, lỗi đề này đã được khắc phục kịp thời, đổi đề ngay và không ảnh hưởng nhiều đến TS.

Ông Nguyễn Đức Nghĩa cũng cho biết thêm, ở môn thi thứ 3 vào sáng nay, một trường đại học lớn ở khu vực Thủ Đức cử xe đến trung tâm in sao của đại học quốc gia TP.HCM nhận đề thi, do xe đã cũ kỹ, lại chở một lượng lớn đề thi cho nên vừa đi được một đoạn ngắn chừng 5m thì bị xẹp lốp giữa đường. Xem thêm thông tin về kỳ thi tuyển sinh đại học 2013 tại đây

Rất may là đội ngũ cán bộ hộ tống đề thi là giảng viên kỹ thuật nên nhanh chống khắc phục sự cố, thay lốp xe, đề thi đã được vận chuyển đến hội đồng thi an toàn.

Theo Báo Lao Động

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xe chở đề thi đại học năm 2013 ... bị xẹp lốp, điện thoại di động, đình chỉ thi, thi cử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20