Xây dựng cơ sở dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia

“Bộ GD&ĐT đang xây dựng cơ sở dữ liệu về kỳ thi THPT quốc gia. Dữ liệu bao gồm các thông tin cá nhân của thí sinh, học lực, hạnh kiểm, sau khi có điểm thi sẽ cập nhật thêm điểm thi, nguyện vọng đăng ký….

Xây dựng cơ sở dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia

Ảnh minh họa

Những thông tin này sẽ được cập nhật thường xuyên, liên tục” - PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), cho biết ngày 15-3.

Theo ông Nghĩa, việc xây dựng cơ sở dữ liệu về kỳ thi THPT quốc gia sẽ tạo thuận lợi hơn cho thí sinh trong nộp nguyện vọng xét tuyển. Thông tin sẽ được cập nhật ba ngày/lần, thí sinh đăng ký vào trường có thể biết mình đang ở đâu để từ đó có quyết định chính xác khi rút nguyện vọng chuyển sang trường khác hoặc ngành khác.

ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, cho biết Bộ đang nghiên cứu phương án cho thí sinh đăng ký nguyện vọng qua mạng để tạo điều kiện cho các thí sinh ở xa. Trước lo lắng của nhiều thí sinh về thi tự luận ngoại ngữ, ông Tuấn cho biết: “Định hướng ra đề thi của Bộ GD&ĐT không gây xáo trộn cho học sinh. Đề thi sẽ tương tự như đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ năm trước. Riêng môn thi ngoại ngữ có phần thi viết nhưng sẽ không yêu cầu quá cao, nằm ngoài khả năng và những gì các em đã được học” - ông Tuấn nói.

Theo Pháp luật TP.HCM, tin gốc: http://phapluattp.vn/giao-duc/tot-nghiep-tuyen-sinh/xay-dung-co-so-du-lieu-ky-thi-thpt-quoc-gia-536843.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xây dựng cơ sở dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM