Xây dựng cơ sở dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia

“Bộ GD&ĐT đang xây dựng cơ sở dữ liệu về kỳ thi THPT quốc gia. Dữ liệu bao gồm các thông tin cá nhân của thí sinh, học lực, hạnh kiểm, sau khi có điểm thi sẽ cập nhật thêm điểm thi, nguyện vọng đăng ký….

Xây dựng cơ sở dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia

Ảnh minh họa

Những thông tin này sẽ được cập nhật thường xuyên, liên tục” - PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), cho biết ngày 15-3.

Theo ông Nghĩa, việc xây dựng cơ sở dữ liệu về kỳ thi THPT quốc gia sẽ tạo thuận lợi hơn cho thí sinh trong nộp nguyện vọng xét tuyển. Thông tin sẽ được cập nhật ba ngày/lần, thí sinh đăng ký vào trường có thể biết mình đang ở đâu để từ đó có quyết định chính xác khi rút nguyện vọng chuyển sang trường khác hoặc ngành khác.

ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, cho biết Bộ đang nghiên cứu phương án cho thí sinh đăng ký nguyện vọng qua mạng để tạo điều kiện cho các thí sinh ở xa. Trước lo lắng của nhiều thí sinh về thi tự luận ngoại ngữ, ông Tuấn cho biết: “Định hướng ra đề thi của Bộ GD&ĐT không gây xáo trộn cho học sinh. Đề thi sẽ tương tự như đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ năm trước. Riêng môn thi ngoại ngữ có phần thi viết nhưng sẽ không yêu cầu quá cao, nằm ngoài khả năng và những gì các em đã được học” - ông Tuấn nói.

Theo Pháp luật TP.HCM, tin gốc: http://phapluattp.vn/giao-duc/tot-nghiep-tuyen-sinh/xay-dung-co-so-du-lieu-ky-thi-thpt-quoc-gia-536843.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xây dựng cơ sở dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20