Windows Blue có giá bán ra dưới 40 usd

Windows Blue là hệ điều hành tiếp theo mà gã khổng lồ Microsoft dự định sẽ tung ra thị trường vào đầu năm 2013 sau khi Window 8 chưa tạo được cú hích cho thị trường trong năm 2012 này.

Phiên bản Windows Blue mới sẽ có giá bán thấp hơn so với Windows 8 để theo kịp xu hướng giá bán hệ điều hành ngày một giảm như hiện tại.

windows-blue-jpg-1356571577-1356571600_5
Windows 8 hiện tại mới phát triển đến bản build 9200. Ảnh: Extremetech.

Theo ExtremeTech, mặc dù có nhiều thay đổi về cả giao diện lẫn tính năng so với phiên bản trước nhưng Windows 8 vẫn chưa tạo ra được "cú huých" cho thị trường. Nhiều người cho rằng chính vì doanh số của hệ điều hành này thấp nên Giám đốc mảng Windows của Microsoft là Steven Sinofsky phải thôi việc. Thêm vào đó, Windows 8 còn phải chịu sự cạnh tranh từ phía OS X. Hiện tại, OS X 10.8 của Apple được bán với mức 20 USD, thấp hơn 10 USD so với phiên bản 10.7. Do đó, để cạnh tranh được với "Quả táo", phiên bản hệ điều hành Windows Blue sắp ra mắt sẽ có giá thấp hơn so với mức 40 USD của Windows 8.

Nguồn tin này còn cho biết, phiên bản alpha của Windows Blue, mã hiệu là 9622, có giao diện mặc định là Modern UI giống như Windows 8 nhưng các "lát gạch" có thể tuỳ biến kích thước được. Ngoài ra, bản build 9622 của Windows Blue vừa bị "rò rỉ" gần đây cho thấy giao diện Windows Desktop chỉ thay đổi một chút cho phù hợp với giao diện Modern UI. Phần Windows kernel cũng được cập nhật lên phiên bản 6.3. Tuy vậy, các thông tin này vẫn chưa được Microsoft xác nhận.

Theo các tin đồn trước đây, Windows Blue sẽ được tung ra vào giữa năm sau. Nếu đây là sự thật thì nó sẽ đánh dấu bước chuyển trong chiến lược sản phẩm của Microsoft. Hãng này có thể tung ra các bản cập nhật bổ sung tính năng và cải thiện giao diện theo từng năm giống Apple thay vì tập trung nghiên cứu trong một thời gian dài để phát hành một hệ điều hành hoàn toàn mới.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Windows Blue có giá bán ra dưới 40 usd, Windows Blue có giá bán ra dưới 40 usd, giá bán window blue 2013, download window blue free 2013, hướng dẫn dùng window blue 2013, window blue là gì, hệ điều hành window blue, microsoft window blue 2013


Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM