Window 7 được nhiều người sử dụng nhất thế giới

Windows 7 chiếm 40,21% thị phần sử dụng trên thị trường HĐH máy tính để bàn trên toàn cầu, trong khi đó thị phần sử dụng của Windows XP giảm xuống chỉ còn 38,64% trong tháng 10 này.

Theo StatCounter, Windows 7 đã vượt qua Windows XP để trở thành HĐH được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Theo đó, Windows 7 chiếm 40,21% thị phần sử dụng trên thị trường HĐH máy tính để bàn trên toàn cầu, trong khi đó thị phần sử dụng của Windows XP giảm xuống chỉ còn 38,64% trong tháng 10 này.

 


Kể từ khiMicrosoft phát hành Windows 7 vào tháng 10/2009, HĐH này đã nhận được những khen ngợi từ người dùng, doanh nghiệp và các phương tiện truyền thông. Tính linh hoạt và khả năng chạy trên nhiều thiết bị, từ những chiếc netbook, máy tính để bàn cho đến những chiếc máy kinh doanh đã đóng góp lớn cho sự thành công của nó. Tháng 11/2009, Windows 7 đã vượt qua thị phần Snow Leopard của Apple chỉ trong hai tuần, sau đó vào đầu tháng 2/2010 thị phần của Windows 7 cũng đã đạt 10% chỉ trong ba tháng.

 

Đứng ở các vị trí tiếp theo trong bảng số liệu của StatCounter lần lượt là Vista, Mac OS X và Linux. Được biết, Microsoft đang đẩy mạnh phát triển Windows 8, HĐH tiếp theo của Windows 7 và dự kiến sẽ xuất hiện trên những chiếc máy tính bảng sử dụng nền tảng ARM và Intel vào giữa năm 2012.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Window 7 được nhiều người sử dụng nhất thế giới, Window 7 được nhiều người sử dụng nhất thế giới, hitech, window, hệ điều hành, hệ điều hành, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand