Vua học đất Nghệ An

(Điểm thi) Biệt danh “vua học” từ nhỏ đến lúc đậu quán quân Học viện Quân y là của Hoàng Xuân Tuấn Anh, học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 1 (Nghệ An).

Sự kiện: Điểm thi, điểm sàn, điểm chuẩn, điểm sàn đh


Ngày nghe tin con trai đỗ ‘thủ khoa’ của Học viện Quân y, 2 vợ chồng anh Hoàng Xuân Công và chị Đặng Thị Tâm chưa tin vào mắt mình là cậu con trai với biệt danh mà bạn bè thường gọi là “vua học”, đã là thủ khoa khối A cao nhất tỉnh Nghệ An và quán quân của Học viên Quân y.

 

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D


Cả nhóm bạn của Tuấn Anh ai cũng đậu Đại học trên 20 điểm.

Tuấn Anh sinh ra trong một gia đình công chức có bố là cán bộ công an huyện và mẹ làm tại Trung tâm TDTT huyện Quỳnh Lưu. Từ lúc còn nhỏ, Tuấn Anh đã được thừa hưởng những đức tính nhanh nhẹn, tháo vát từ người bố mẹ. Nên suốt trong những năm học THCS và THPT Tuấn Anh đều đứng tốp đầu trong lớp về hầu hết các môn học tự nhiên.

Còn nhớ, cách đây 4 năm người anh trai Hoàng Xuân Tân bước vào giảng đường đại học tại Trường ĐH Thương mại Hà Nội có căn dặn với Tuấn Anh rằng: “Không phải cứ vào trường chuyên là học giỏi, điều cơ bản cốt lỏi nhất là phương pháp học của từng người. Bên cạnh đó phải có lịch trình một cách có khoa học thì bất cứ môi trường nào em cũng sẽ phát huy được khả năng của mình”.

Cậu học trò tân thủ khoa Học viện Quân y có nhà tại khối 2, thị trấn Cầu Giát với nhiều cám giỗ bên ngoài như quán nét mọc lên “như nấm” khi nhiều bạn bè của Tuấn Anh phải bỏ học giữa chừng và thậm chí nhiều em cùng trang lứa từ học sinh khá chơi bời đến nghỉ học phải đi làm thuê.

Còn với Tuấn Anh, em thành lập hẳn một nhóm bạn có học lực khá, học đều các môn cùng nhau ôn luyện và quyết tâm giải hết những bài toán khó.

Ngày chúng tôi đến nhà em là lúc cả nhóm bạn đang tụ tập cùng nhau ăn mừng vì cả thảy đều đậu Đại học. Các bạn trong lớp đến chia vui, nhưng thấy ý định của chúng tôi nên Tuấn Anh hồn nhiên nói: “Em và các bạn trong nhóm đều đậu đại học cả một trăm phần trăm và điều em muốn nói thêm là nhóm bạn của em không có đứa nào đậu dưới 20 điểm”.

Với số báo danh 2558 mang tên Hoàng Xuân Tuấn Anh đã vững vàng bước vào Trường Học viện Quân y với tổng số điểm 3 môn đạt 29,25 (được làm tròn thành 29,5 điểm) trở thành thủ khoa khối A có điểm cao nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Điểm của Tuấn Anh ở các môn thi: Toán 10,0; Lý 9,75 và Hóa 9,5.

Mặc dầu có kết quả thi Đại học cao đến thế nhưng Tuấn Anh vẫn chia sẽ chút kinh nghiệm: “Ngoài học ở thầy cô, bạn bè thì điều quan trọng và quyết định nhất là tự học. Từ đó để có những bước đi riêng, như trong các bài toán khó khi có bạn bè mỗi người một ý gom góp giải ra những bài toán khó. Khi cả nhóm trở về từng nhà thì bản thân em tự mày mò và tìm ra một cách giải khác có cùng đáp án”. Đó cũng là lý do dễ hiểu bởi môn toán em ghi tròn điểm 10.

Nhà giáo ưu tú Lương Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu I cho biết: “Đợt thi tốt nghiệp THPT vừa qua Tuấn Anh đã đạt 54/60 điểm và lọt tốp 5 học sinh đặc biệt của trường. Hiện nhà trường đang đề nghị tặng danh hiệu “Hoa Trạng Nguyên” và khen thưởng cho Tuấn Anh” .

Rất nhiều tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học đang đến “khao” tại nhà Tuấn Anh chia sẽ: “Bạn Tuấn Anh là người mà chúng em thường gọi với biệt danh là “vua học”. Bởi bạn ấy lúc nào cũng chỉ biết học và rảnh thì chơi thể thao,..”.

Còn cô giáo Dương Thị Châu Lưu, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 nhận xét về cậu học trò cưng của minh: “Với tinh thần nghiêm túc và luôn cố gắng trong học tập, Tuấn Anh không những học giỏi các môn khối A mà còn học rất đều các môn khác. Sau mỗi giờ giảng bài em thường tới gặp các thầy cô bộ môn xin bài tập về nhà để làm thêm. Tôi rất tự hào vì có một cậu học trò như Tuấn Anh”.

 

Tin liên quan:

 

Điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm sàn 2011

Đăng ký nhận điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Vietnamnet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vua học đất Nghệ An, vua hoc, vua hoc dat nghe anh, hoc vien quan y, diem thi, diem san, diem chuan dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20