Vụ trường Kinh doanh Melior qua thông cáo của Lãnh sự Singapore

Thông cáo khẳng định các trung tâm giáo dục tư nhân được thành lập tại Việt Nam như Trường Melior phải tuân thủ các quy định của Việt Nam, nếu vi phạm họ phải chịu trách nhiệm, tuân theo các biện pháp mà các cơ quan chức năng đề ra.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Vụ trường Melior: Bộ cấm tuyển sinh, sở cấp phép

>> Vụ trường Melior bỏ trốn: Sẽ rút giấy phép nhiều trường

>> Tiếp diễn vụ trường Melior: sở LĐ-TB&XH bị phê bình

Tổng Lãnh sự quán Singapore lên tiếng về vụ Melior

Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TPHCM đã có thông cáo phản hồi những thắc mắc của báo chí về Trường Melior Việt Nam đóng cửa đột ngột và trách nhiệm liên đới đối với cơ sở này.

Các trung tâm giáo dục tư nhân này không chịu sự quản lý, vận hành và sở hữu của các cơ quan thuộc Nhà nước Singapore và không có sự liên kết với Tổng lãnh sự quán tại TPHCM cũng như Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong kinh doanh melior, truong quoc te melior, cao dang quoc te melior

 


Đối với các trung tâm giáo dục tư nhân được thành lập tại Singapore thì chịu sự quản lý của Hội đồng giáo dục tư thục Singapore (CPE) theo những tiêu chuẩn quy định của hội đồng nhằm đảm bảo chất lượng cũng như quyền lợi của người học. Tuy nhiên, CPE không có quyền hạn thực thi pháp lý bên ngoài lãnh thổ Singapore, do đó sự quản lý này không bao gồm các trung tâm giáo dục tư nhân ở VN. Vì thế, học viên Việt Nam phải cẩn trọng khi đăng ký học ở bất cứ cơ sở đào tạo nào ở Việt Nam quảng cáo rằng sẽ đào tạo theo giáo trình của Singapore hoặc cung cấp các văn bằng liên kết do các trường công Singapore cấp.

Sở LĐ-TB-XH TPHCM đã có Quyết định số 11696 về việc tước quyền sử dụng không thời hạn và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề của Công ty TNHH Melior Việt Nam. Lý do, Công ty Melior đã lợi dụng giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề để quảng cáo, tuyển sinh và đào tạo các ngành quản trị kinh doanh, quản trị du lịch - khách sạn trình độ cao đẳng và đại học để trục lợi.

Hiện các cơ quan chức năng ở TPHCM đang tiến hành điều tra làm rõ những sai phạm của Trường Melior, làm rõ thông tin có bao nhiêu học viên đã đóng tiền với số lượng bao nhiêu.

Nhằm làm rõ những sai phạm của Công ty TNHH Nghiên cứu và Giáo dục Việt Nam (ERC) và Công ty Đào tạo Công nghệ thông tin - Quản trị kinh doanh Singapore (SIBME), Thanh tra Sở LĐ-TB-XH TP đã tiến hành thanh tra toàn bộ hoạt động của hai cơ sở này. Được biết, hai cơ sở này không có thiện chí cung cấp thông tin cho đoàn kiểm tra, thậm chí có biểu hiện gây khó nên việc thu thập số liệu, mức đóng học phí… gặp trở ngại.

 

Xem thêm: Trường kinh doanh Melior

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vụ trường Kinh doanh Melior qua thông cáo của Lãnh sự Singapore, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong kinh doanh melior, truong quoc te melior, cao dang quoc te melior

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand