Vụ sinh viên thực tập bị hành hung đang điều tra

Công an H.Phổ Yên cho biết, trước đây, ở Trường CĐ Công nghệ và Kinh tế Thái Nguyên tại địa bàn huyện cũng đã xảy ra những vụ SV đánh lộn nhưng chưa có vụ việc nào nghiêm trọng như lần này. Những lần xảy ra vụ việc trước đây cũng đã được công an huyện này xử lý.

Sự kiện: GIÁO DỤC | HỌC ĐƯỜNG | TƯ VẤN TUYỂN SINH

Điều tra vụ hành hung sinh viên tập thể

Phó hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ và Kinh tế Thái Nguyên - Nguyễn Tuấn Hải khẳng định trường sẽ kiên quyết đuổi học nếu phát hiện SV nào tham gia đánh bạn tại ký túc xá của trường tối 7/1 vừa qua.

Ông Hải cho biết, khi xảy ra vụ việc, lực lượng bảo vệ cũng không bắt được ai nên đến nay, công tác điều tra, xác minh những kẻ hành hung SV Mạnh đang gặp khó khăn. Lãnh đạo trường cao đẳng này cũng khẳng định sẽ đuổi học những SV tham gia đánh Mạnh, gây mất trật tự trong trường. Ông Hải cũng khẳng định, từ trước đến nay, trường không có hiện tượng SV cũ “bắt nạt” SV mới. Vụ việc xảy ra tối 7.1 là lần đầu tiên.

Ông Hải cũng cho hay, nhà trường đã chuyển hết hồ sơ sang Công an H.Phổ Yên.

Thế nhưng, thượng tá Trần Văn Sơn, Trưởng Công an H.Phổ Yên lại cho biết chưa nhận được bất cứ phản ứng nào từ phía Trường cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Thái Nguyên.

Khó khăn trong việc xác định đối tượng

Thượng tá Sơn cũng cho biết thêm, ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cảnh sát 113 của huyện đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, khi lực lượng này đến, những thanh niên tham gia hành hung SV Mạnh đã giải tán. Thượng tá Sơn cho biết, vụ việc xảy ra trong lúc đêm tối, không nhìn rõ mặt người nên công tác điều tra làm rõ gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, lực lượng công an huyện đang tích cực vào cuộc điều tra.

Thượng tá Sơn cũng thông tin, Công an H.Phổ Yên cũng đã cử người đến hiện trường lấy lời khai của nhân chứng, bảo vệ trường. Trong ngày hôm nay, cơ quan điều tra cũng đang liên hệ gặp nạn nhân ở Bệnh viện Xanh Pôn để lấy lời khai. Phía nạn nhân vẫn chưa đến Công an H.Phổ Yên trình báo.

Ông Sơn cũng cho biết, đến hôm nay, Công an H.Phổ Yên vẫn chưa triệu tập thanh niên nào liên quan đến vụ gây rối trật tự tại Trường CĐ Công nghệ và Kinh tế Thái Nguyên. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cũng đã xác định được số nam thanh niên tham gia đánh nhau đều là SV trong trường. Nạn nhân là SV mới đến trường thực tập.

“Chúng tôi đang điều tra làm rõ, sau đó sẽ xử lý thật nghiêm theo pháp luật để làm gương”, thượng tá Sơn kiên quyết.

Công an H.Phổ Yên cho biết, trước đây, ở Trường CĐ Công nghệ và Kinh tế Thái Nguyên tại địa bàn huyện cũng đã xảy ra những vụ SV đánh lộn nhưng chưa có vụ việc nào nghiêm trọng như lần này. Những lần xảy ra vụ việc trước đây cũng đã được công an huyện này xử lý.

Theo thượng tá Sơn, giữa lực lượng bảo vệ của trường, ký túc xá và Công an H.Phổ Yên vẫn thường xuyên giữ liên lạc, hợp tác giữ an ninh trật tự và ngăn chặn được một số vụ SV đánh nhau, SV cũ "dằn mặt" SV mới.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vụ sinh viên thực tập bị hành hung đang điều tra, danh nhau, sinh vien, thuc tap, cao dang cong nghe va kinh te thai nguyen, thanh nien

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Tuổi Trẻ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand