Vụ nữ sinh đánh bạn ở Nghệ An: Xử lý nghiêm, xét trách nhiệm GV và những người liên quan

Ngay sau khi hay tin về clip nữ sinh đánh bạn nam được xác định xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An), ngày 28/3, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An lập tức có văn bản chỉ đạo, yêu cầu trường THPT Nguyễn Trường Tộ xử lý sự việc.
Vụ nữ sinh đánh bạn ở Nghệ An: Xử lý nghiêm, xét trách nhiệm GV và những người liên quan Ngay sau khi hay tin về clip nữ sinh đánh bạn nam được xác định xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An), ngày 28/3, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An lập tức có văn bản chỉ đạo, yêu cầu trường THPT Nguyễn Trường Tộ xử lý sự việc.

Theo ghi nhận ban đầu, danh tính nữ sinh đánh bạn được xác định là Hoàng Mỹ D. (lớp 10A4) và bạn nam bị đánh là Hoàng Đăng Mạc T. (sinh năm 1999, cùng học lớp 10A4; trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh, Nghệ An).

Người đăng tải video đánh nhau lên mạng là Nguyễn Thị Hạ V. - học sinh cùng lớp D và T. Nguyên nhân của sự việc được cho là nữ sinh D. đăng ảnh lên facebook cá nhân, sau đó, nam sinh T. vào bình luận khiến nữ sinh này tức giận và xảy ra sự việc trên.

Thầy Trần Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ - xác nhận sự việc nói trên xảy ra tại lớp 10A4 vào buổi học sáng 27/3. Theo thầy Tuấn, nam sinh bị đánh không có thương tích gì nghiêm trọng. 

Ngay sau khi biết được sự việc, sáng 28/3, phía nhà trường đã mời các em học sinh liên quan lên viết tường trình và bản tự kiểm điểm; đồng thời mời phụ huynh của các em lên trường để làm việc. 

 

Ngay sau khi có kết quả làm việc với học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên, phía trường sẽ đưa ra hình thức kỉ luật cho từng em học sinh liên quan.


“Hiện nhà trường đã báo cáo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An để có hình thức xử lý những học sinh có mặt trong clip” - thầy Tuấn cho biết.

 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An - cho biết: Sở đã nhận được báo cáo từ trường THPT Nguyễn Trường Tộ. Ngay trong sáng 28/3, Sở đã chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trường Tộ phối hợp với cơ quan chức năng xác mình sự việc. 

Đồng thời, Sở yêu cầu trường mời các học sinh liên quan đến trường viết bản tự kiểm điểm tường trình sự việc xảy ra, chỉ đạo lớp họp kiểm điểm các em có liên quan, khẩn trương họp hội đồng kỷ luật, xử lý kỷ luật các học sinh liên quan; mời hai gia đình đến trường, giao trách nhiệm trước sự việc học sinh đánh nhau; xét trách nhiệm giáo viên và cán bộ nhà trường liên đới đến sự việc này.

Sở cũng yêu cầu nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để giáo dục, răn đe không chỉ các em học sinh liên quan đến việc đánh nhau sáng 27/3, mà còn cả các em học sinh khác.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vụ nữ sinh đánh bạn ở Nghệ An: Xử lý nghiêm, xét trách nhiệm GV và những người liên quan,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng