Vụ cô giáo dán băng keo vào vùng kín HS và ý kiến 2 bên

(Giáo dục) Chiều 23/11, trong cuộc trò chuyện với phóng viên, gia đình bé gái 4 tuổi hết sức ngạc nhiên khi được cho xem bản tường trình của giáo viên trên với chữ ký và đề Hà Nội ngày 10/11/2011. Anh chị khẳng định trong những buổi làm việc trước chưa từng được nhà trường cho xem bản tường trình này.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

vu_co_giao_dan_bang_keo_vao_vung_kin_cua_hoc_sinh

Vụ cô giáo bị nghi dán băng dính vào vùng kín học sinh tại trường mầm non Vietkids.


Gia đình bé gái 4 tuổi tố cáo giáo viên Trường Mầm non và Tiểu học Vietkids (Hà Nội) dùng băng dính dán vào vùng kín của con còn chia sẻ nhiều lo lắng khác.

Ngạc nhiên

Chiều 23/11, trong cuộc trò chuyện với phóng viên, gia đình bé gái 4 tuổi hết sức ngạc nhiên khi được cho xem bản tường trình của giáo viên trên với chữ ký và đề Hà Nội ngày 10/11/2011. Anh chị khẳng định trong những buổi làm việc trước chưa từng được nhà trường cho xem bản tường trình này.

Tuy nhiên, điều khiến phụ huynh của bé bất ngờ hơn cả là lời trần tình của cô giáo. Theo anh chị: “Thời gian tiếp xúc của cô với trò rất ít, sao đã biết cháu rất tự lập, không phải nhắc nhở gì nhiều. Cô cũng nói cháu thông minh.

Thực tế bố mẹ là người kiểm chứng và khẳng định cháu không phải thông minh. Bé dễ bị phân tâm. Về chuyện bé tự lập từ hồi bé (2 tuổi) thì đúng là vậy. Song hiện ở lớp cháu và một bé nữa luôn là chậm nhất lớp. Chuyện cháu biếng ăn, ăn ít, thậm chí mất vài tiếng đồng hồ mới ăn xong bữa các cô đều nắm được.

Cũng trộm vía, dù vậy nhưng khi về nhà bố mẹ thúc con ăn uống, cháu ăn được nên sức khỏe tốt. Những lời sáo rỗng khi cô khen bé khiến gia đình khó nghe”.

 

 

Thông tin từ phụ huynh cho biết thêm: Trong buổi làm việc có cả giáo viên trên, nhà trường, gia đình phụ huynh và bé gái 4 tuổi, khi được cho nhìn các loại băng dính với kích cỡ và màu sắc khác nhau, bé đã chỉ đúng cuộc băng dính to màu trắng mà cô giáo đã dùng để dán lên vùng kín của bé. Trước khẳng định của vợ chồng anh chị vẫn là những cái lắc đầu nói không của nhà trường.

Mấy ngày nay, mẹ của bé cho biết buổi tối chị gần như không ngủ được vì lo nghĩ cho con. Chị mệt mỏi vì công việc thì ít mà nhận điện thoại và theo dõi thông tin từ các trang báo, diễn đàn cha mẹ thì nhiều.

Lo lắng và cương quyết

Mẹ của bé gái tâm sự: “Lẽ ra, nếu nhà trường lắng nghe chúng tôi từ những lần gặp gỡ trước, sự việc hẳn không phức tạp như thế này (khi đã lên báo chí). Đấy là điều không ai mong muốn.

Gia đình sẵn sàng chia sẻ với nhà trường những khó khăn của các cô trong việc nuôi dạy trẻ. Chuyện dạy bằng roi vọt hay quát mắng đôi khi không thể tránh khỏi để rèn được các cháu vào khuôn khổ. Nhưng đến mức “chẳng đành” này, chúng tôi nghĩ cần phải lên tiếng. Ít nhất đó cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc làm cha mẹ có con nhỏ như gia đình tôi thấy được thực trạng ở một số cơ sở đào tạo hiện nay”.

Sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Lộc Hiệu trưởng Trường Mầm non Vietkids (Quận Đống Đa, Hà Nội) nơi bé gái của gia đình phụ huynh có đơn tố cô giáo dán băng dính vào vùng kín của con cho biết: “Trường sẵn sàng cùng với gia đình làm việc với chuyên gia tâm lý để làm sáng tỏ mọi việc. Tuy nhiên để khách quan, trường muốn phụ huynh chủ động mời chuyên gia. Chúng tôi sẵn sàng chịu cùng chi phí”.

Trong buổi gặp chiều 23/11, bố của bé gái cho biết đã nhận được thông tin này từ nhà trường song muốn bàn bạc cùng gia đình. Hiện, vợ chồng anh chị cũng khá băn khoăn việc mời chuyên gia cũng bởi vì “tính khách quan của người được mời”.

Điều lo lắng khi mời chuyên gia tâm lý được mẹ bé nhắc lại nhiều lần:

“Thứ nhất, với con tôi, bé còn quá nhỏ rất dễ bị tác động tâm lý không tốt khi bị hỏi nhiều lần về chuyện này (dán băng dính). Thứ hai, với giáo viên, nếu đúng cô sai và xin lỗi là tự tử thì gia đình chúng tôi ít nhiều cũng có trách nhiệm.

Rồi mọi người sẽ nghĩ gia đình dồn cô tới đường cùng lên phải làm vậy. Thực sự đó là điều chúng tôi không hề mong muốn”.

Nói như vậy song anh chị khẳng định: “Nếu nhà trường thực sự cũng mong muốn làm rõ mọi việc, chúng tôi sẵn sàng làm việc với chuyên gia tâm lý, có thể mỗi bên mời một người. Để khách quan, gia đình mong báo chí ở giữa theo dõi và có thông tin.

Nếu sai, là phụ huynh chúng tôi sẵn sàng nhận lỗi. Điều đó cũng giúp cha mẹ chúng tôi hiểu suy nghĩ của con hơn để điều chỉnh. Nếu trường sai thì cũng phải nhìn thẳng vào sự thật để điều chỉnh. Tóm lại là mọi người phải thẳng thắn trước kết quả sau đó”.

Về tình hình của cháu bé, hiện gia đình đã cho con nghỉ học ở Trường Mầm non và Tiểu học Vietkids. Do công việc hiện thời khá bận nên anh chị gửi nhờ nhà ông bà nội và tìm trường học mới thích hợp cho con.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Tienphong)


Bài: Vụ cô giáo dán băng keo vào vùng kín HS và ý kiến 2 bên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vụ cô giáo dán băng keo vào vùng kín HS và ý kiến 2 bên, Vụ cô giáo dán băng keo vào vùng kín HS và ý kiến 2 bên, cô giáo tự tử, làm tường trình, hoảng loạn tâm lý, truờng vietkids, mầm non vietkids, phụ huynh hs, dán băng keo vào vùng kín, dán băng dính vào vùng kín, vùng kín bị dán băng dính, cô giáo dán ăng dính, vụ cô giáo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM