VN đạt HCĐ Olympic Toán quốc tế

(Điểm thi) Những ngày qua, tin Võ Văn Huy đoạt huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế (IMO) lần thứ 52 đã làm nhiều người khâm phục.

Sự kiện:

 
Chúng tôi đến nhà em ở xóm Soi (thôn Phú Thứ, Hòa Bình 2, Tây Hòa, Phú Yên) mới hiểu vì sao việc em đoạt giải lại được nhiều người quan tâm và ngưỡng mộ đến vậy. Bố mẹ là nông dân, để có thêm thu nhập, bố em phải đi làm thuê khắp nơi. Huy lại có cô em tật nguyền, từ nhỏ đã không thể đi lại. Kể từ khi biết đi xe đạp, Huy là người đèo em gái đến trường mỗi ngày. Năm Huy học lớp 8, mẹ bị sỏi mật, phẫu thuật 2 lần nhưng không khỏi bệnh, ốm yếu từ đó đến giờ.

Huy từng thi đậu vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) với số điểm cao, nằm trong top đầu danh sách trúng tuyển nhưng do khó khăn về kinh tế em quyết định về trường huyện học để giảm bớt gánh nặng cho mẹ cha.

Tin Huy đoạt huy chương Đồng bay về quê nhà lúc ông Võ Văn Mười - cha Huy đang đi làm phụ hồ ở nơi rất xa nhà, mẹ Huy và hai em gái đang đi bóc vỏ hạt điều thuê. Nhà không có một ai đón tin vui này. Thầy cô, bạn bè, hàng xóm đến chúc mừng, không thấy ai, phải lặng lẽ mà về.

Ngày 26.7, muốn nắm thông tin về Huy, chúng tôi đã tìm gặp ba Huy. Vì đang làm thuê cho người ta, ông không dám nghỉ tay nói nhiều. Ông vừa gạt mồ hôi, vừa nói: "Tôi có hỏi con, sau này con định học trường nào (Huy nằm trong đội tuyển quốc gia nên được tuyển thẳng đại học, không cần thi - PV), nó nói: Con sẽ học trường nào ít tốn kém nhất. Nghe con nói mà tôi muốn rớt nước mắt".

 

Tin liên quan:

 

Điểm thi, điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm sàn đại học 2011, xem điểm thi.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh ( Nguồn Dân Việt)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

VN đạt HCĐ Olympic Toán quốc tế, viet nam, hcd, olympic, thi, thi toán, toan quoc te, Huy ngheo, diem thi, diem chuan, diem san, diem san dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20