Visa nhanh chóng - Chi phí tiết kiệm khi du học Tây Ban Nha

Trong giai đoạn nền kinh tế đang có nhiều khó khăn, việc lựa chọn điểm cho con em mình một điểm đến du học có môi trường tốt, chất lượng cao, chi phí rẻ mà bằng cấp lại được công nhận quốc tế đã trở thành một bài toán hóc búa đối với nhiều gia đình.

Vì vậy, Tây Ban Nha – quê hương của những chú bò tót với khí hậu quanh năm nắng ấm, con người thân thiện, lễ hội tưng bừng, kiến trúc kì vĩ cùng những trường đại học hàng đầu thế giới cả nghìn năm tuổi – đã xuất hiện cũng như thu hút một lượng không nhỏ các sinh viên Việt Nam và thế giới bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời và mức chi phí vô cùng “cạnh tranh”.

Visa nhanh chóng - Chi phí tiết kiệm khi du học Tây Ban Nha

So với các trường đại học thuộc khối Shengen, Tây Ban Nha khá dễ dàng khi cho phép sinh viên quốc tế có 1 năm học ngôn ngữ trước khi vào khóa chính. Trong khoảng 1 năm này, sinh viên sẽ có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha lên đến cấp độ B2 theo chuẩn Châu Âu. Ngoài ra, sinh viên còn có sự lựa chọn các khóa học rất đa dạng từ cao đẳng, đại học trường công, trường tư đến thạc sỹ.

Điều đầu tiên hấp dẫn sinh viên quốc tế khi du học tại Tây Ban Nha chính là học phí thấp do được chính phủ tài trợ. So với các nước cùng trong khu vực khối liên minh Châu Âu, học phí ở Tây Ban Nha có thể coi là khá “cạnh tranh” do chính sách hỗ trợ đến 90% học phí từ chính phủ. Ngoài việc được chính phủ tài trợ học phí, sinh viên cũng có thể nộp hồ sơ xin học bổng toàn phần Eramus để sang học tập tại một quốc gia khác nếu kết quả học tập trong năm đầu tiên tại Tây Ban Nha đạt loại khá giỏi. Học bổng sẽ bao gồm toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí của năm thứ 2. Ngoài ra, sinh viên có thể xin một số học bổng khác của chính phủ Tây Ban Nha.

Visa nhanh chóng - Chi phí tiết kiệm khi du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có nền kinh tế đứng thứ 4 trong khối EU và hệ thống giáo dục cũng như bằng cấp theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao tại Châu Âu. Bằng cấp tại Tây Ban Nha được công nhận trên toàn thế giới vì số lượng thời gian đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên theo chuẩn Châu Âu. Tây Ban Nha đặc biệt nổi trội về các chuyên ngành du lịch, kiến trúc, viễn thông, kinh tế… Hiện nay, Tây Ban Nha đang xếp thứ 3 trên thế giới trong việc thu hút sinh viên quốc tế. Hơn 75,000 sinh viên đến từ Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh và Châu Á  đã giúp biến Tây Ban Nha thành một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động và đa văn hóa.  Tất cả các chương trình đào tạo tại Tây Ban Nha đều mang tính thực tiễn cao.

Sinh viên sẽ được tạo điều kiện tham gia các chương trình thực tập có trả lương trong chương trình học. Ngoài ra, sinh viên còn được phép đi làm thêm tối đa là 80 giờ / 4 tuần với mức lương dao động từ 10 EUR – 12 EUR/giờ. Tuy nhiên, không giống các nước còn lại của Châu Âu, Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng khi cấp thị thực cho sinh viên quốc tế vì chứng minh tài chính không khắt khe, không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha. Tỉ lệ thành công của hồ sơ thị thực du học Tây Ban Nha gần như là tuyệt đối. Bên cạnh đó, nếu mua được một căn nhà nhỏ, sinh viên đã có thể xin được Thường trú nhân tại Tây Ban Nha. Nếu có thể tìm được một công việc, sinh viên cũng có thể đổi sang thị thực định cư rất dễ dàng với sinh hoạt phí rẻ bất ngờ chỉ dao động trong khoảng 3,500 EUR – 5,000 EUR/năm.

Visa nhanh chóng - Chi phí tiết kiệm khi du học Tây Ban Nha

Đặc biệt, sinh viên năm 3 đai học hoặc hoàn tất chương trình cao đẳng tại Việt Nam có thể xin chuyển tiếp tín chỉ sang Tây Ban Nha để hoàn thành chương trình đại học tại quốc gia này. Trong thời gian ngắn, sinh viên có thể hoàn tất bằng đại học của mình với chi phí hợp lý nhất.

Mức chi phí bình quân khi theo học tại Tây Ban Nha (có thể thay đổi tùy vào chuyên ngành học):

  • Tiếng Tây Ban Nha: 4,500 EUR/năm
  • Khóa Cao đẳng nghề:  350 EUR/năm
  • Bậc Đại học:  1,000 EUR – 5,000 EUR/năm
  • Bậc Thạc sỹ: 2,000 EUR – 5,000 EUR/năm
  • Sinh hoạt phí: 3,500 EUR – 5,000 EUR/năm

Thông tin tuyển sinh và visa Tây Ban Nha được hỗ trợ miễn phí bởi:

Cty Tư Vấn Du Học Worldwide Education:


Theo Công ty du học Worldwide Education

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Visa nhanh chóng - Chi phí tiết kiệm khi du học Tây Ban Nha, chi phí du học, du học Tây Ban Nha, visa du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016