Visa du học Úc được cấp dưới dạng điện tử

Ở lại Úc sau khi học xong: Sau khi học xong, du học sinh có các lựa chọn: quay về Việt Nam hoặc ở lại Úc làm việc theo chính sách dành cho du học sinh (được ở lại 02 năm nếu tốt nghiệp cao đẳng/ đại học/ thạc sỹ dạng lên lớp

Hiện nay, visa Úc được cấp dưới dạng visa điện tử.

Khi được cấp visa du học, du học sinh cần tuân thủ các điều kiện của loại visa mình đang có. Có thể xem thông tin đầy đủ về điều kiện áp dụng với visa du học  tại đây. Dưới đây là tóm tắt các điều kiện cơ bản mà du học sinh cần lưu ý:

  • Tham gia học: tối thiểu là 80% số buổi học;
  • Theo được chương trình học, không bị trượt quá số môn được phép và số lần được phép trượt hay thi lại;
  • Địa chỉ tại Úc: du học sinh cần cập nhật thông tin về nơi ở, liên lạc với bộ di trú và nhà trường;
  • Đổi khóa học, đổi trường học: du học sinh cần thông báo hoặc xin lại visa khi thay đổi khóa học, bậc học dẫn đến thay đổi loại visa du học
  • Làm việc trong khi du học: du học sinh được phép làm thêm 40h/ 2 tuần với điều kiện cần xin giấy phép làm việc, mã số thuế và nộp thuế thu nhập khi có thu nhập; trừ khi làm việc từ thiện và không nhận lương. Xem thêm thông tin chi tiết  tại đây và xem thêm tại đây nếu du học sinh có người nhà đi cùng và muốn đi làm thêm trong khi ở tại Úc.

Visa du học Úc được cấp dưới dạng điện tử | Du học úc

Visa du học Úc được cấp dưới dạng điện tử | Du học úc

  • Nhập cảnh- xuất cảnh Úc: du học sinh được phép ra - vào Úc thoải mái miễn là đáp ứng được các điều kiện xuất nhập cảnh của Úc. Riêng du học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được nhập cảnh Úc nếu chưa đến ngày học sinh được bảo trợ tại Úc
  • Độ dài của visa: visa du học là có thời hạn và thông thường, nếu khóa học kết thúc vào học kì 1 thì độ dài visa sẽ là: ngày kết thúc khóa học + 1,5 tháng; nếu khóa học kết thúc vào học kì 2 thì độ dài visa sẽ là ngày 15/3 năm sau.
  • Visa hết hạn: khi hết hạn visa, du học sinh cần rời khỏi Úc, cố tình ở lại là vi phạm luật di trú Úc.
  • Visa bị hủy: khi visa bị hủy vì lý do nào đó, du học sinh sẽ không xin gia hạn visa tại Úc được.
  • Ở lại Úc sau khi học xong: Sau khi học xong, du học sinh có các lựa chọn: quay về Việt Nam hoặc ở lại Úc làm việc theo chính sách dành cho du học sinh (được ở lại 02 năm nếu tốt nghiệp cao đẳng/ đại học/ thạc sỹ dạng lên lớp; hoặc ở lại 3-4 năm nếu tốt nghiệp thạc sỹ dạng nghiên cứu/ tiến sỹ); hoặc xin định cư dạng tay nghề. Vui lòng xem thêm các chính sách về định cư tại Úc tại đây.

Dưới đây là thông tin độ dài khóa học tiếng Anh được phép cho mỗi loại visa:

  • Visa 570: Số tuần tiếng Anh được phép học là 50 tuần nếu chỉ học tiếng Anh, nếu gia hạn visa, tối đa là 60 tuần.
  • Visa 571: Số tuần tiếng Anh được phép học là 50 tuần.
  • Visa 572: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần trước khi vào học cao đẳng + tối thiểu IELTS 4.5 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE học thuật/ CAE.
  • Visa 573 & 574: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần + tối thiểu IELTS 5.0 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE học thuật/ CAE.
  • Visa 575: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần + tối thiểu IELTS 4.5 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE học thuật/ CAE.

Những quy định linh hoạt hơn có thể được áp dụng với các đối tượng du học sinh:

  • Học sinh tuổi từ 5-18;
  • Sinh viên học bổng Aus-Aid hoặc học các học bổng khác của chính phủ Úc;
  • Sinh viên sau đại học dạng nghiên cứu;
  • Sinh viên có visa thuộc cấp độ xét 1 (AL1) không có thành viên gia đình, hoặc là sinh viên Mỹ du học tại Úc.

Vui lòng xem thêm thông tin tại đây

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Visa du học Úc được cấp dưới dạng điện tử, visa du học úc, thông tin du học úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng