Visa du học Anh: Đừng chần chừ

"Mình từng xin visa này hai lần, và việc này rất khó chịu. Không chỉ vì phí xin visa cao, mà còn vì thủ tục rườm rà và việc chờ đợi tưởng như dài đến hàng thế kỷ. Mọi thứ đều có thể khiến bạn nổi nóng!"

>> DU HỌC - DU HỌC ANH - TƯ VẤN DU HỌC

>> Chuẩn bị hồ sơ du học

Tin vui khi bạn học ở Anh là bạn có thể đi du lịch bất cứ khi nào có điều kiện, nhưng tin không mấy vui vẻ là bạn phải xin visa Schengen nếu bạn không phải là công dân Châu Âu. Điều này với mình thực sự là “ác mộng” trước mỗi chuyến du lịch.

 

Mình từng xin visa này hai lần, và việc này rất khó chịu. Không chỉ vì phí xin visa cao, mà còn vì thủ tục rườm rà và việc chờ đợi tưởng như dài đến hàng thế kỷ. Mọi thứ đều có thể khiến bạn nổi nóng!

Thử lấy một ví dụ về một lần xin visa của mình. Khi bạn mình và mình quyết định đi du lịch nhân kì nghỉ lễ Phục Sinh, lúc đó chỉ còn 20 ngày là tới kì nghỉ lễ, và bọn mình nhận ra rằng cuộc hẹn xin visa gần nhất chỉ cách có 5 ngày trước khi bắt đầu kì nghỉ lễ.

 

Visa du học Anh: Đừng chần chừ

Visa du học Anh: Đừng chần chừ

Bọn mình chuẩn bị hồ sơ rất nhanh, và đến văn phòng visa trước giờ hẹn cả tiếng đồng hồ trước khi trung tâm mở cửa. Nhưng khi bọn mình tới nơi thì đã có khoảng 100 người tới đó trước đó. Cuối cùng bọn mình cũng vào được sảnh đợi và đợi thêm một tiếng nữa mới thấy tên mình được gọi.
Rủi thay, khi đến lượt mình vào gặp nhân viên phòng visa, anh ấy hỏi “Chị thực sự muốn nộp hồ sơ không? Chỉ còn 5 ngày nữa là chị bắt đầu chuyến đi, trong khi đó chúng tôi phải mất 3 ngày mới trả được kết quả visa. Mình đứng như phỗng và nghe anh ấy nói tiếp “còn nữa, chúng tôi cần sao kê ngân hàng của chị tháng trước, hồ sơ của chị chưa có, cho nên chị sẽ phải tới chi nhánh ngân hàng gần nhất để yêu cầu một bản”.

 

Mình bắt đầu nghĩ liệu thực sự mình có cần cái visa này không, bởi vì rất có khả năng mình sẽ không có được nó trước ngày dự định đi, và có thể tất cả những cố gắng của bọn mình cho chuyến đi chỉ là công cốc. Mất 10 giây suy nghĩ, cuối cùng mình chấp nhận rủi ro, và trả 72 bảng cho dù trong lòng đang rất tức tối. Vài ngày sau đó mình vô cùng hồi hộp khi không thể ngừng tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu mình bị từ chối visa, và thậm chí bọn mình còn google để xem mình có thể lùi chuyến đi sau đó 1 ngày hay không. Mọi thứ phụ thuộc vào con dấu visa!

 

Ngày bọn mình dự kiến khởi hành là thứ Ba, và tới tận thứ Hai thì bọn mình nhận được tin là có thể kiểm tra quá trình xét visa của mình trên mạng! Mình lao ngay lên mạng, gõ số tham chiếu vào và thấy một câu hiện ra trên màn hình: “Hộ chiếu của bạn đã sẵn sàng để bạn đến lây”. Các bạn không thể tưởng tượng lúc đấy mình sung sướng thế nào đâu, và mình cảm thấy không thể chờ đến ngày hôm sau được ấy!

 

Sau vụ này, mình học được bài học. Đừng bao giờ biến mình thành Anh chàng/Cô nàng mang tên Phút chót! Một khi bạn đã quyết định sẽ đi du lịch, việc đầu tiên là xin visa. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong quá trình xin visa của bạn, và một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại. Vì vậy các bạn nếu muốn tận hưởng kì nghỉ của mình và có một khoảng thời gian tuyệt vời khi đi du lịch nước ngoài, hãy cố hết sức và xin visa càng sớm càng tốt!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Visa du học Anh: Đừng chần chừ, Visa du học Anh: Đừng chần chừ, Visa du học Anh, làm Visa du học Anh, lệ phí Visa du học Anh, visa, visa du học, du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: