Vĩnh Long công bố đối tượng được tuyển thẳng vào 10

Năm học 2016 - 2017, Sở GD&ĐT Vĩnh Long sẽ tuyển thẳng vào lớp 10 phổ thông các đối tượng:

Vĩnh Long công bố đối tượng được tuyển thẳng vào 10

Vĩnh Long công bố đối tượng được tuyển thẳng vào 10

Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật có giấy chứng nhận và đủ hồ sơ học hòa nhập từ cấp Tiểu học đến cấp THCS;

Học sinh đạt giải cá nhân cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Về chế độ ưu tiên trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10

Cộng 2 điểm: Con liệt sĩ; Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

Cộng 1,5 điểm: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Con thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

Cộng 1 điểm: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; Người dân tộc thiểu số; Người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Học sinh thuộc nhiều diện ưu tiên thì chỉ hưởng điểm cộng thêm của mức ưu tiên cao nhất.

Điểm khuyến khích: Đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hoá; thi thí nghiệm thực hành một trong các bộ môn vật lí, hoá học, sinh học:

Giải nhất cấp tỉnh cộng 2 điểm; giải nhì cấp tỉnh:cộng 1,5 điểm; giải ba cấp tỉnh cộng 1 điểm;

Đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học cơ sở trong các kỳ thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; thi vẽ; thi viết thư quốc tế; thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn:

-Giải cá nhân: Đạt giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng: cộng 1,5 điểm; đạt giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc: cộng 1 điểm; đạt giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng cộng 0,5 điểm;

Giải đồng đội (hội thao giáo dục quốc phòng, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca...) chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia và số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 đến 22 người theo quy định cụ thể của ban tổ chức từng giải. Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như sau:

Đạt giải nhất hoặc huy chương vàng cộng 1,5 điểm; đạt giải nhì hoặc huy chương bạc cộng 1 điểm; đạt giải ba hoặc huy chương đồng cộng 0,5 điểm;

Học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do sở giáo dục và đào tạo tổ chức ở cấp trung học cơ sở hoặc có chứng chỉ Tin học ứng dụng A, B do các trung tâm dạy Tin học thuộc Sở GD&ĐT quản lý cấp.

Loại giỏi cộng 1,5 điểm; loại khá cộng 1 điểm; loại trung bình cộng 0,5 điểm.

Những học sinh đoạt nhiều giải trong nhiều kỳ thi khác nhau thì chỉ được hưởng điểm cộng thêm của loại giải cao nhất trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/vinh-long-cong-bo-doi-tuong-duoc-tuyen-thang-vao-10-1716294-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vĩnh Long công bố đối tượng được tuyển thẳng vào 10, tuyển sinh lớp 10, tuyển thẳng vào lớp 10, Vĩnh Long, chế độ ưu tiên, chính sách cộng điểm ưu tiên, mức ưu tiên cao nhất, mức điểm khuyến khích

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM