Việt Nam và Áo công nhận bằng cấp của nhau

(Du học) Bộ trưởng Giáo dục-Đào tạo Nguyễn Minh Hiển và bà Elisabeth Gehrer, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Cộng hòa Áo đã hội đàm và ký kết Bản ghi nhớ về Hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Cộng hoà Áo.

Sự kiện: Du học Châu Âu, thông tin du học, Áo

Bộ trưởng Giáo dục-Đào tạo Nguyễn Minh Hiển và bà Elisabeth Gehrer, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Cộng hòa Áo đã hội đàm và ký kết Bản ghi nhớ về Hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Cộng hoà Áo.Bản ghi nhớ gồm 6 điều, trong đó khẳng định xem xét các điều kiện về việc công nhận tương đương bằng cấp đào tạo, học vị và học hàm; ủng hộ sự hợp tác trực tiếp giữa các trường đại học và các cơ sở nghiên cứu khoa học; tạo điều kiện cho các họat động của mạng lưới Tổ chức liên kết đại học châu Âu-Đông Nam Á (ASEA-UNITET).Phía Áo đề nghị hỗ trợ tài liệu giảng dạy cho các cơ sở đào tạo chính quy có dạy ngoại ngữ là tiếng Đức; phối hợp với các đối tác Việt Nam tổ chức các buổi hội thảo ngắn về đất nước Áo tại Việt Nam.


 

du hoc chau au, ao, viet nam, bang cap, giao duc

 

 

Tại cuộc hội đàm, đoàn Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Cộng hòa Áo đã đề nghị đẩy mạnh tiến trình công nhận bằng cấp giữa hai bên bằng cách lập 1 Uỷ ban hoạt động trong 1 năm để ra văn bản thỏa thuận. Phía Áo cử chuyên gia sang giảng dạy văn hóa, ngôn ngữ, âm nhạc trong 3 năm bắt đầu từ 2006-2007. Hiện tại mỗi năm Áo dành cho Việt Nam 2 suất học bổng, sắp tới sẽ tăng lên 4 suất.Đoàn Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam đề nghị Cộng hòa Áo tạo điều kiện giảm lãi suất, tăng mức độ ưu đãi đối với vốn ODA dành cho giáo dục Việt Nam; Bộ Công nghệ tạo quỹ học bổng cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam được đào tạo tại Cộng hòa Áo; tăng cường trao đổi khoa học và công nghệ giữa 2 nước.

Theo Bộ, hai quốc gia nên tập trung hợp tác vào lĩnh vực đào tạo cho các khối dịch vụ trong đó bao gồm cả Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, cao đẳng, đại học và sau đại học; tạo ra những dự án đào tạo song phương về du lịch, quản trị doanh nghiệp, thậm chí thành lập trường đại học hoặc cao đẳng du lịch vốn 100% nước ngoài ở Việt Nam. Các công ty, ngân hàng của Áo có thể hỗ trợ phần vốn hoặc trang thiết bị cho việc triển khai những dự án này.

Thời gian qua, Việt Nam và Cộng hòa Áo đã có những chương trình hợp tác đào tạo, trao đổi và giao lưu văn hóa nhằm tăng cường mối quan hệ truyền thống. ASEA-UNINET tạo điều kiện cho các trường Đại học của Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với các trường Đại học của Áo. Thông qua chương trình này, nhiều cán bộ Việt Nam đã được cấp học bổng nghiên cứu sinh, thực tập, tham quan ngắn hạn tại Áo.

 

Du học Châu Âu   học bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

 

Sự kiện liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam và Áo công nhận bằng cấp của nhau, du hoc chau au, ao, viet nam, bang cap, giao duc, du hoc ao, du hoc nuoc ao, thu tuc du hoc, thu tuc du hoc ao, dieu kien du hoc ao, bang quoc te, dao tao quoc te, hoc bong, hoc bong du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng