Việt Nam tổ chức cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế

IChO lần thứ 46 được tổ chức tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 20 - 29/7/2014. Ban chỉ đạo quốc gia IChO 2014 do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT làm trưởng ban; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT làm phó ban thường trực.

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Từ ngày 20 đến 29/7/2014, Việt Nam sẽ tổ chức kỳ thi Hóa học dành cho học sinh phổ thông tuổi dưới 20 của thế giới (Olympic Hóa học quốc tế).

Cuộc thi Hóa học quốc tế 2014 sẽ diễn ra vào 7/2014

Ban chỉ đạo quốc gia do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT làm trưởng ban.

Sẽ có khoảng 80 đoàn đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, mỗi đoàn có tối đa 8 thành viên, trong đó có 4 học sinh.

Thí sinh sẽ thi 2 ngày, trong đó thi lý thuyết ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, thi thực hành tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Cuộc thi Hóa học quốc tế 2014 sẽ diễn ra tại Việt Nam

Cuộc thi Hóa học quốc tế 2014 sẽ diễn ra tại Việt Nam

Để chuẩn bị cho Olympic, Việt Nam đã thành lập ban chuyên môn chuẩn bị đề thi từ năm 2010 gồm các nhà hóa học của Việt Nam.

Đến nay, ban chuyên môn đã chuẩn bị được ngân hàng đề thi gồm 30 đề thực hành và 100 đề lý thuyết. Về số lượng đã đáp ứng yêu cầu và chất lượng đề thi đã được phản biện từ một số chuyên gia trong và ngoài nước.

Kỳ thi này được tổ chức thường niên từ năm 1968 (trừ năm 1971). Đây là lần thi thứ 46. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) là đơn vị tổ chức.

IChO 2014 được tổ chức với sự tham gia của khoảng 80 đoàn đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ được gửi giấy mời tham dự. Mỗi đoàn có tối đa 8 thành viên, gồm 1 trưởng đoàn, 1 phó đoàn, 2 quan sát viên khoa học và 4 học sinh. Thí sinh thi hai ngày, một ngày thi lý thuyết và một ngày thi thực hành. Địa điểm thi lý thuyết là ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội); thi thực hành tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Được biết, IChO là kỳ thi Hóa học dành cho học sinh phổ thông tuổi dưới 20 của tất cả các nước trên thế giới, được tổ chức thường niên từ năm 1968 (trừ năm 1971). Việt Nam đã chính thức tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế từ năm 1996 và tại các kỳ thi này, luôn đạt thứ hạng cao so với các quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. IChO được tổ chức luân phiên mỗi năm một lần tại các nước đăng ký tham dự. Hoạt động của IChO tuân theo Quy chế IChO được Hội đồng Quốc tế thông qua và chịu sự chỉ đạo chung của Ban Điều hành do Hội đồng quốc tế bầu ra với nhiệm kỳ 2 năm.

Theo VNN

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam tổ chức cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế, giáo dục, cuộc thi hóa học quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng