Việt Nam nằm trong Top 10 kỳ thi Olympic quốc tế môn Vật Lý

Việt Nam nằm trong Top 10 kỳ thi Olympic quốc tế môn Vật Lý 2014: Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, kỳ thi Olympic vật lý quốc tế năm 2014, đội tuyển Việt Nam có 5 học sinh tham dự đều đoạt giải, trong đó có 3 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc

Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi Olympic vật lý quốc tế năm 2014, đội tuyển Việt Nam có 5 học sinh tham dự đều đoạt giải, trong đó có 3 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc. Ba Huy chương Vàng thuộc về các học sinh Cao Ngọc Thái - hoc sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An; Đỗ Thị Bích Huệ - học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) và Vũ Thanh Trung Nam - học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội.

Việt Nam nằm trong Top 10 kỳ thi Olympic quốc tế môn Vật Lý 2014

Việt Nam nằm trong Top 10 kỳ thi Olympic quốc tế môn Vật Lý 2014

Em Đào Phương Khôi - học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) và Phạm Nguyễn Tuấn Anh - học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TP Hồ Chí Minh đều đoạt Huy chương Bạc. Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2014, kỳ thi Olympic vật lý quốc tế có 84 nước và vùng lãnh thổ với 383 thí sinh tham dự. Có 3 nước giành 5 Huy chương Vàng, 1 nước có 4 huy chương Vàng, 6 nước có 3 huy chương Vàng, trong đó có Việt Nam.

Em Cao Ngọc Thái đoạt huy chương Vàng với điểm số cao thứ 3. Trước đó, vào tháng 5/2014, em Cao Ngọc Thái đã đoạt huy chương Vàng Olympic vật lý Châu Á. Với thành tích này, đoàn Việt Nam lọt vào top 10 đoàn có kết quả cao nhất của kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2014. Đây cũng là thành tích xuất sắc nhất của học sinh Việt Nam tại các kỳ khi Olympic Vật lý quốc tế từ trước đến nay. Theo kế hoạch đoàn sẽ về đến Sân bay quốc tế Nội Bài vào ngày 22/7/2014 (thứ Ba).

Việt Nam giành 3 huy chương Vàng Olympic vật lý quốc tế

Sáng 20/7, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, kỳ thi Olympic vật lý quốc tế năm 2014, đội tuyển Việt Nam có 5 học sinh tham dự đều đoạt giải, trong đó có 3 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc. Ba huy chương Vàng thuộc về các học sinh Cao Ngọc Thái - hoc sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An; Đỗ Thị Bích Huệ - học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) và Vũ Thanh Trung Nam - học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội.

Theo Vietnamnet, link gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/186984/viet-nam-gianh-3-huy-chuong-vang-olympic-vat-ly-quoc-te.html

Video được xem nhiều nhất: Tiếng anh căn bản

Khoá học cho người mất căn bản tiếng anh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam nằm trong Top 10 kỳ thi Olympic quốc tế môn Vật Lý, olympic, olympic vật lý, học sinh giỏi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM