Việt Nam giành 4 huy chương Olympic hóa học

Việt Nam đạt được bốn huy chương trong đó hai học sinh VN giành huy chương vàng thuộc về Phạm Ngân Giang và Phạm Mai Phương, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đặc biệt, Phương là một trong 3 thí sinh đạt điểm cao nhất toàn kỳ thi với 83,99 điểm.

Olympic hóa học quốc tế: Việt Nam đạt được bốn huy chương

Chiều qua 28.7, Olympic hóa học quốc tế lần thứ 46 tại VN chính thức khép lại với rất nhiều thành công về mặt tổ chức cũng như thành tích của nước chủ nhà.Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã đến dự và phát biểu tại lễ bế mạc.

Có tới 183 huy chương các loại và 10 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh tại lễ bế mạc. Trong đó có 28 huy chương vàng, 63 huy chương bạc và 92 huy chương đồng. Đoàn học sinh VN đạt thành tích rất cao khi cả 4 học sinh tham dự đều giành được huy chương. Trong đó có 2 vàng và 2 huy chương bạc.

28 học sinh đoạt huy chương vàng đến từ: VN, Romania, Mỹ, Trung Quốc, Czech, Slovakia, Hàn Quốc, Nga (đoàn của Nga có 3 thí sinh đoạt huy chương vàng), Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Ukraine, Singapore…

Hai học sinh VN giành huy chương vàng thuộc về Phạm Ngân Giang và Phạm Mai Phương, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đặc biệt, Phương là một trong 3 thí sinh đạt điểm cao nhất toàn kỳ thi với 83,99 điểm.

Phạm Mai Phương giành huy chương vàng và là một trong 3 thí sinh đạt điểm cao nhất toàn kỳ thi với 83,99 điểm

Olympic hóa học quốc tế: Việt Nam đạt được bốn huy chương. Phạm Mai Phương giành huy chương vàng và là một trong 3 thí sinh đạt điểm cao nhất toàn kỳ thi với 83,99 điểm

Hai học sinh đoạt huy chương bạc là Đoàn Quốc Hoài Nam (Trường THPT chuyên Quốc học Huế) và Đỗ Việt Hưng (Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng). Sau khi nhận huy chương vàng, Phạm Mai Phương chia sẻ với báo chí: “Khi kỳ thi diễn ra không may em bị ốm, khi đang làm bài thi lý thuyết thì lên cơn sốt, trong khi bài thi vừa dài, vừa khó. Do sức khỏe không tốt nên em đã bị ngất ngay sau buổi thi. Do vậy, điểm thi lý thuyết vẫn chưa được như mong muốn”. Phương cũng tâm sự: “Em mong muốn sẽ đi du học ở nước ngoài và trở thành một kỹ sư hóa học. Trước mắt, em đã đăng ký vào hệ cử nhân tài năng, Khoa Hóa học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội”.

Ông Nguyễn Quốc Chính, Trưởng đoàn IChO 2014 của VN, cho biết: Kết quả này phản ánh rất đúng năng lực của học sinh VN năm nay. Điều đáng mừng là  phần thi thực hành, vốn bị xem là điểm yếu của học sinh nước ta thì năm nay các em trội hơn hẳn so với các đợt thi trước vì điều kiện thực hành của những trường mà các em học đã rất tốt, các em được chuẩn bị kỹ lưỡng trước kỳ thi.

Tuy nhiên, ông Chính cũng có một chút tiếc nuối vì một vài điểm nho nhỏ trong phần thực hành, một số tính toán các em không cẩn thận, dù phần này chiếm tỷ lệ rất ít.

Phát biểu tại buổi lễ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, khẳng định: “Hóa học là một trụ cột quan trọng của khoa học cơ bản... Trong kỷ nguyên khoa học công nghệ phát triển ngày càng mạnh mẽ ngày nay, sự phát triển của khoa học hóa học sẽ tiếp tục là lĩnh vực khoa học được quan tâm, thúc đẩy ở cả tầm quốc gia và toàn cầu. Ở VN, GD-ĐT và khoa học công nghệ được xác định là quốc sách hàng đầu, Chính phủ VN luôn quan tâm phát triển và trọng dụng những tài năng khoa học công nghệ, trong đó có những tài năng về hóa học… Cuộc thi cũng là môi trường tốt để các em học sinh học hỏi lẫn nhau và chia sẻ niềm đam mê khoa học”.

TN, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140728/vn-gianh-4-huy-chuong-olympic-hoa-hoc.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic hóa học, Olympic hóa học quốc tế, huy chương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20