Việt Kiều xuyên Việt vào đề thi môn văn

Việt Kiều xuyên Việt vào đề thi môn văn khối D với câu nghị luận bình luận về nhận xét của chàng Việt kiều Tran Hung John rằng “áp lực xã hội khiến bạn phải đi theo con đường đã được vẽ sẵn”.

 

>> Đáp án đề thi đại học môn Văn khối D

Bất ngờ câu hỏi nghị luận môn văn

Trần Hùng John sinh ra và lớn lên ở Mỹ trong một gia đình gốc Việt. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học, ĐH Berkeley, Mỹ, Trần Hùng John đến Việt Nam tháng 8/2010 du học theo chương trình trao đổi văn hóa. Sau gần 2 năm sống, tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội, tháng 10/2012, Trần Hùng John quyết định đi bộ xuyên Việt không mang theo tiền để tự mình có những cảm nhận và trải nghiệm riêng về đất nước, con người Việt. Chuyến đi kéo dài 80 ngày và cuốn sách “John đi tìm Hùng” là kết quả của hành trình này.

Ban đề thi môn Văn yêu cầu thí sinh nhận định, trao đổi với Tran Hung John về nhận xét: "Phần nhiều người Việt Nam có tính cách thụ động, là những người đi theo chứ không phải người tiên phong. Nếu có ai đó đi trước và thử trước, tôi sẽ theo sau chứ không bao giờ là người dẫn đường. Áp lực xã hội khiến bạn phải đi theo con đường đã được vẽ sẵn".

đáp án đề thi đại học môn văn khối D

Thí sinh bàn bài sau môn thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Kết thúc đợt 2, sĩ tử nhiều tâm trạng

Tại điểm thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), rời khỏi phòng thi, nhiều thí sinh vui vẻ ôm lấy người thân thông báo "con đỗ rồi", nhưng cũng không ít em buồn bã.

Đặng Công Nghĩa (THPT chuyên Sơn La) cho biết đề Hóa khối B dễ hơn khối A. Có một vài câu hỏi khó nằm ở phần chung với nội dung về axit hữu cơ, este, amin. Mặc dù vậy, cậu vẫn tự tin được 7 điểm. "Em thi vào khoa Y dược, năm ngoái điểm chuẩn là 23. Tính điểm ba môn, em nghĩ mình sẽ đỗ", Nghĩa tự tin.

Ngược lại với Nghĩa, nữ sinh Lê Thị Tuyến (Vĩnh Phúc) lại gặp khó khi hoàn thành môn Hóa. Có vài câu Tuyến phải trông chờ vào may rủi vì không tìm ra đáp án. Hóa hữu cơ cũng khiến em mất nhiều thời gian.

Trong 2 đợt thi đại học vừa qua, FPT Shop đã tiếp nước uống cho phụ huynh và thí sinh tại 36 địa điểm thi đại học của 26 trường, đồng thời phát gần 100.000 quạt nhựa giúp mọi người hạ nhiệt trong thời tiết nắng nóng.

Ngoài ra, thí sinh có thể điền vào phiếu may mắn để bốc thăm trúng thưởng laptop Dell Vostro V5460 Core i3-3120M (trị giá 11.990.000 đồng) của FPT Shop vào ngày 10/8 tới. Thí sinh có thể đăng ký online tại: www.tiepsucmuathi.fptshop.com.vn

"Em nghĩ chỉ được 6 điểm. Khoa em thi năm ngoái lấy 21 điểm trong khi ba môn của em chỉ được khoảng 17. Dù vậy, em cũng không lo lắng nhiều vì khối B là khối em thi thêm", Tuyến cho hay.

Thạc sĩ Đỗ Quốc Tuấn, giáo viên Trung tâm Ôn thi trực tuyến Onthi.net.vn nhận định, đề Hóa năm nay tập trung ở kiến thức cơ bản, không đánh đố học sinh. Phần bài tập không khó nhưng dài, đây cũng là phần phân loại thí sinh. Các em cần phân bổ thời gian hợp lý, tính toán nhanh, cẩn thận thì mới đủ thời gian làm bài. “Đề thi này hay và dễ hơn khối A, học sinh dễ đạt điểm cao”, thầy Tuấn nói.

Theo Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Kiều xuyên Việt vào đề thi môn văn, Thi đại học, đề thi môn văn khối D

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand