Vì sao ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn Úc làm điểm đến?

Vì sao ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn Úc làm điểm đến? Úc, bạn có quyền tự do để lựa chọn một con đường phù hợp với mục tiêu cụ thể của bạn. Hiện có hàng ngàn các khóa học cung cấp cho bạn lựa chọn.

10 lý do vì sao nên đi du học Úc Nhanh chóng hút một lượng lớn sinh viên quốc tế trong một thời gian ngắn, nước Úc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục thế giới. Dưới đây là 10 lý do chính mà các bậc phụ huynh và học sinh đưa ra khi được hỏi “vì sao lựa chọn nước Úc” do chương trình Hỗ trợ du học tổng hợp.

10 Lý do vì sao bạn nên đi du học Úc ngay trong hôm nay

1/ Nền giáo dục Úc chất lượng & được công nhận toàn cầu

Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư nhưng Úc có tới 7 trường đại học trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Không những bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu mà kết quả của nền giáo dục tuyệt vời nơi đây còn hiện hữu trong đời sống hằng ngày của hàng tỷ người trên toàn cầu. Penicillin, wi-fi, vắc xin ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, hộp đen máy bay….là những phát minh từ nước Úc được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới để làm cho cuộc sống của chúng ta mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

2/ Khí hậu ở Úc khá tương đồng với Việt Nam

Với du học sinh từ đất nước nhiệt đới như Việt Nam, nỗi lo lắng lớn nhất là thời tiết lạnh giá vào mùa đông như ở châu Âu, Mỹ, Canada thì Úc lại giải quyết được triệt để các vấn đề đó. Các thành phố lớn của đất nước Kangaroo này đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, không khí trong lành dễ chịu. Thêm vào đó, an ninh và môi trường sống được duy trì ở mức gần như hoàn hảo, biến Úc trở thành điểm đến hấp dẫn về điều kiện sống cho tất cả mọi người nói chung và du học sinh nói riêng.

3/ Xét duyệt hồ sơ & thủ tục đi Úc không quá khó

Nếu bạn băn khoăn khi phải đối mặt với kỳ thi đầu vào tại một số nước châu Âu như Pháp, Thuỵ Sĩ…để vào chương trình đại học, hay gặp khó khăn với hệ thống giáo dục THPT gồm 13 lớp như tại New Zealand thì Úc giúp bạn hoàn toàn gạt bỏ điều đó. Nền giáo dục tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển con người, Úc không có kỳ thi đầu vào, chỉ xét duyệt hồ sơ học tập cơ bản. Hệ thống giáo dục phổ thông của nước này cũng là 12 lớp, tương tự Việt Nam nên rất dễ dàng để lựa chọn lộ trình học. Với hơn 22.000 khoá học từ hơn 1.100 cơ sở giáo dục, không khoa trương khi nói rằng: chỉ cần bạn có mong muốn học tập, nước Úc sẽ cung cấp cho bạn chương trình phù hợp.


1.png

Vì sao ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn Úc làm điểm đến?

4/ Du học Úc không cần chứng minh tài chính, thu nhập

Từ ngày 24/3/2012, chính phủ Úc áp dụng chính sách xét duyệt visa ưu tiên đối với du học sinh Việt Nam xin học các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại 41 trường đại học của nước này. Tuy nhiên, đến ngày 24/3/2014, Úc tiếp tục mở rộng bậc xét visa ưu tiên thêm 19 trường cao đẳng, học viện, nâng tổng số trường mà sinh viên có thể lựa chọn lên 60 trường. Theo đó, sinh viên xin visa theo diện này không cần phải chứng minh tài chính, không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS và thời gian xét duyệt visa rất ngắn (thông thường là 14 ngày). Đây là điểm hấp dẫn nhất đối với du học sinh Việt Nam và hơn 90% số hồ sơ xin visa sinh viên là thuộc diện này.

5/ Du học Sinh có thể ở lại Úc làm việc 2-4 năm sau khi tốt nghiệp

Với các bạn sinh viên được cấp visa chương trình học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thời gian 2 năm trở lên lần đầu từ sau ngày 05/11/2011 sẽ được ở lại Úc từ 2-4 năm sau tốt nghiệp. Cụ thể, sinh viên đại học và thạc sĩ  tín chỉ được ở lại thêm 2 năm, thạc sĩ nghiên cứu 3 năm và tiến sĩ là 4 năm. Với chính sách gia hạn visa gần như mặc định này, sinh viên không cần ngay lập tức xin được việc làm hay tham gia một khoá học khác mới được ở lại. Do đó, cơ hội để tiếp tục trải nghiệm nước Úc, tìm kiếm cơ hội để mở rộng quan hệ, tìm kiếm việc làm hay cơ hội định cư đều trở nên dễ dàng và rộng mở hơn với du học sinh quốc tế.

6/ Chương trình học linh hoạt, có nhiều chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn


Không nặng nề lý thuyết, không quá áp lực thành tích, chương trình học tại Úc tập trung nhiều vào hiệu quả và đóng góp cho xã hội trong và sau khi đào tạo. Vì lẽ đó, ngày càng nhiều các cơ sở giáo dục đưa chương trình thực tập trả lương tại doanh nghiệp vào là một phần đào tạo bắt buộc. Điều này không những giúp sinh viên hoà nhập tốt hơn với kinh tế Úc, tạo điều kiện kiếm thêm thu nhập mà còn cho sinh viên những giá trị gia tăng để kiến tạo tương lai tốt hơn như: cơ hội làm việc cho doanh nghiệp của Úc đúng ngành nghề, các quan hệ trong công việc, các cơ hội tiếp tục ở lại làm việc sau tốt nghiệp…

Trước đây, chương trình thực tập hưởng lương chỉ có trong ngành khách sạn, du lịch tại các trường như Le Cordon Bleu, Blue Mountain…nhưng hiện tại có nhiều trường như ICMS…đã mở rộng ra các ngành như Marketing, Tổ chức sự kiện, Bất động sản….giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn. Tìm hiểu thêm về học bổng du học Úc ở đây: http://kenhtuyensinh.vn/hoc-bong-du-hoc-uc

7/ Du học sinh ở úc có thể đi làm thêm

Có lẽ sau giá trị về chất lượng học tập, đây là yếu tố được nhiều bạn học sinh quan tâm nhất khi lựa chọn du học Úc. Chính phủ nước này cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm tối đa 40h trong 2 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Quy định này không bị giới hạn bởi bậc học, ngành học, trường học, địa điểm học và không cần xin giấy phép làm việc đã tạo điều kiện quá thuận lợi cho sinh viên quốc tế tham gia thị trường lao động sôi động nơi đây. Trong quyết định cấp visa sinh viên sẽ quy định rõ ràng về quyền được làm thêm của du học sinh. Đặc biệt, nếu sinh viên theo học chương trình nghiên cứu, sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm.

8/ Có nhiều chính sách ưu đãi cho người phụ thuộc của du học sinh (vợ/chồng, con, bố mẹ…)

Úc là số ít các nước rất cởi mở trong việc cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc sang nước này sinh sống trong thời gian visa được cấp. Không chỉ dừng lại ở đó, chính phủ Úc còn đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn cho người phụ thuộc của du học sinh. Cụ thể như sau:

Nếu du học sinh theo học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng được phép làm thêm tối đa 40h/2 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Nếu du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ/chồng được phép làm thêm không giới hạn thời gian.

Con của du học sinh được hưởng chế độ miễn giảm học phí, tuỳ theo từng bang. Tại bang Tây Úc hay thủ đô Canberra, nếu bố hoặc mẹ theo học chương trình thạc sĩ, các con sẽ được miễn học phí.

Úc cũng tạo điều kiện để người thân của du học sinh (bố, mẹ, anh chị em, bạn bè…) sang Úc thăm thân. Thời gian xét visa chỉ từ 14 -21 ngày và thủ tục đơn giản giúp sinh viên được động viên tinh thần học tập và cũng góp phần phát triển công nghiệp du lịch tại nước này.

9/ Nhiều ưu đãi về phí giao thông công cộng

Tuỳ theo từng bang, sinh viên quốc tế sẽ được ưu đãi phí khi tham gia giao thông bằng phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm…

10/ Cơ hội định cư tại Úc dễ dàng sau 2 năm làm việc toàn thời gian

Cũng như các nước nhập cư khác, Úc xác định sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao quan trọng cho nền kinh tế nước này. Theo quy định của chính phủ, sau 2 năm làm việc toàn thời gian và đáp ứng đủ điểm tối thiểu, du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR. Việc đơn giản hoá thủ tục và quy định rõ ràng đã khuyến khích lượng lớn du học sinh ở lại Úc làm việc và sinh sống.

Theo Tiin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vì sao ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn Úc làm điểm đến?, du học, du học úc, thông tin du học úc, hội thảo du học úc, tại sao nên chọn du học úc, du học úc 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Những suy nghĩ sai lầm khiến bạn đánh mất cơ hội nhận học bổng du học

Những suy nghĩ sai lầm khiến bạn đánh mất cơ hội nhận học bổng du học: Chỉ có bạn nào thật sự giỏi mới nhận được học bổng, Học bổng như thế này hiếm lắm, Mình không tham gia hoạt động xã hội, chắc là không được rồi, Không bao giờ trả nổi tất cả chi phí chỉ nhờ học bổng đâu...

Phụ huynh hỏi đáp
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Con tôi năm nay học lớp 9, Có người thân sống bên Mỹ. Tôi muốn đăng ký cho con tôi du học tại nước Mỹ có được không? ( Tôi nghe nói phải đủ 16 tuổi mới đăng ký được). Nếu được thì thời gian bắt đầu làm thủ tục cho đến khi phỏng vấn cấp ViSA là bao lâu? lệ phí thế nào? Con dưới 18 tuổi mẹ có thể đi theo bảo hộ được không? Xin quí trung tâm tư vấn giúp tôi. Xin Cảm ơn
Chào bạn, Chuyên gia tư vấn du học trả lời các câu hỏi của bạn như sau: 1/ Độ tuổi nhỏ nhất mà công ty đã từng làm hồ sơ du học Mỹ thành công là 12 tuổi 2/ Các trường trung học ở Mỹ thường nhập học vào tháng 8 và tháng 1 hằng năm, thời gian sớm nhất...
Xem chi tiết...
Xin chào trung tâm, em sinh năm 1997, năm nay bắt đầu bước vào năm học 12. Học lực ở trường của em là khá, đạt 7.0 tổng các môn vào năm lớp 11 và chỉ đạt 6.0 môn tiếng Anh thôi. Em muốn hỏi là nếu như bây giờ em xin học bổng du học sang Úc và học bậc phố thông năm lớp 12 có được không ạ? Và điều kiện cần để xin học bổng cũng như là chọn trường học ở Úc thì phải làm như thế nào ạ? Mong trung tâm cho em ý kiển ạ. Em xin cảm ơn !
Em chào anh chị
Em tên là Dũng, năm nay em vừa trúng tuyển vào trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội, chuyên ngành hóa học( dạy bằng tiếng anh), đây là năm đầu tiên trường mở ngành sư phạm hóa tiếng anh, em mong muốn sau khi tốt nghiệp đại học trong nước có...
Xem chi tiết...
hiện tại e năm nay lên lớp 11, hết lớp 11 em có nguyện vọng được đi du học tại Canada và cụ thể là ở Toronto. gia đình em có khả năng cho em đi tự túc , kinh tế đầy đủ. e muốn hỏi là muốn đi thì cần những yêu cầu gì về các môn trên lớp học chính cũng như điều kiện về tiếng anh như thế nào ạ ? và nếu có đủ yêu cầu e phải làm thế nào để có thể có hồ sơ hay visa để ngay khi kết thúc lớp 11 em có thể đi ạ?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Đại học HTMi - khi đến là một học sinh, khi đi là một nhà quản lýHOT - Đại học HTMi - khi đến là một học sinh, khi đi là một nhà quản lý
Hội thảo thông tin học bổng đại học Bách Khoa MiLanHOT - Hội thảo thông tin học bổng đại học Bách Khoa MiLan
Du học Anh - Các vấn đề cần quan tâmHOT - Du học Anh - Các vấn đề cần quan tâm
Trung học Rancho Solano - Top 50 trường phổ thông hàng đầu tại MỹHOT - Trung học Rancho Solano - Top 50 trường phổ thông hàng đầu tại Mỹ
Hội thảo trường Đại học Quản trị khách sạn SHMS, Thụy SĩHOT - Hội thảo trường Đại học Quản trị khách sạn SHMS, Thụy Sĩ