Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học

Bạn muốn đi du học nhưng không biết cách chứng minh tài chính và chẳng hiểu vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học? Bài viết này sẽ trả lời cho những thắc mắc đó và hướng dẫn bạn trang bị những giấy tờ cần thiết để có bộ hồ sơ du học tốt nhất.

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng du học

Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học?

Khi đi du học, Cục xuất nhập cảnh các nước có mức thu nhập cao thường lo lắng về việc di trú bất hợp pháp do tỉ lệ thu nhập giữa 2 nước chênh lệch nhau khá nhiều.

Ví dụ: Nếu đi làm ở trong nước với 1 công việc lao động phổ thông như bồi bàn, nhân viên quét dọn, nhân viên đưa hàng thì chỉ được khoảng từ 100 - 200 USD/tháng, tuy nhiên cùng 1 công việc nhưng nếu làm ở Mỹ, Úc, Canada, hay Anh thì con số này sẽ gấp lên khoảng 9 đến 11 lần, lúc này thu nhập của các công việc đã kể ở trên sẽ rơi vào khoảng 2000 USD…

Đó chính là lý do khiến rất nhiều người tìm cách sang các nước này để ở lại làm việc bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó có hình thức đi theo con đường du học.

Để đối phó với điều này, Đại sứ quán các nước có nền kinh tế mạnh kể trên khi xét điều kiện nhập cư đối với 1 người Việt Nam thường đòi hỏi bản thân gia đình họ phải có điều kiện về kinh tế, vì họ phải có phải kinh tế mạnh thì mới đầu tư cho con cái đi du học ở nước ngoài được… Ngược lại, nếu kinh tế của gia đình du học sinh không mạnh mà lại muốn đi du học thì người bên Đại sứ quán sẽ nghĩ ngay đến trường hợp họ muốn sang để đi lao động kiếm tiền chứ không phải là đi học…

Bởi lẽ đó, mục đích chính của việc chứng minh tài chính du học là phải chứng minh cho ĐSQ thấy được rằng bạn thật sự có điều kiện về tài chính, bạn không cần phải sang nước của họ để kiếm tiền, bạn không có lý do để trốn ở lại nước của họ.

Chứng minh tài chính khi du học: Vì sao phải chứng minh tài chính

Rất nhiều du học sinh hiện nay không hiểu vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học.

Cách chứng minh tài chính khi du học

Bản chất chứng minh tài chính với tất cả các nước đều giống nhau, thịnh hành nhất thì có 3 loại hồ sơ sau để chứng minh khả năng tài chính của gia đình du học sinh:

1. Số tiền gửi ngân hàng

Đây là phần quan trọng nhất, nếu bạn muốn đi du học, bạn phải có tiền, vậy làm sao để bạn cho Đại sứ quán biết bạn có tiền? Bạn không thể đem cả cục vài trăm triệu hoặc cả tỷ VNĐ vào Đại sứ quán để chứng minh, nên sổ tiết kiệm là phương thức nhanh nhất để chứng minh số tiền bạn đang có.

2. Chứng minh thu nhập hằng tháng

Chứng minh nguồn gốc số tiền có trong sổ tiết kiệm.

Không phải tự nhiên mà bạn lại có 1 khoản tiền lớn để trong sổ tiết kiệm, số tiền đó phải là kết quả của 1 quá trình tích lũy từ việc buôn bán, kinh doanh, hoặc đi làm trong các công ty (thu nhập từ mức lương ).

Số tiền bạn để trong sổ tiết kiệm càng lớn thì bạn càng phải chứng minh quá trình đi làm, kinh doanh của mình dài ra, làm sao để đại sứ quán thấy thu nhập của bạn trong từng đấy thời gian hoàn toàn có thể kiếm được từng đấy tiền (số tiền để trong sổ tiết kiệm )…

Đa số du học sinh đều có tư tưởng rằng tiền cho vào sổ càng nhiều càng tốt, nhưng lại quên mất việc bạn làm thế nào để chứng minh nguồn gốc số tiền đó?! Số tiền trong sổ tiết kiệm quá nhiều thì việc chứng minh số tiền đó từ đâu mà có sẽ rất vất vả.

Chưa kể đến nếu bạn chứng minh mà không khéo, không khớp thì hồ sơ xin visa du học của bạn hoàn toàn có thể bị loại. Vậy nên khi cần chứng minh tài chính du học bạn nên phân tích kỹ số tiền cần dùng, chứng minh sao cho đủ hoặc có thể thừa ra 1 ít chứ không nên chứng minh thừa ra từ 3 đến 10 lần số tiền cần dùng cho việc đi du học.Trường hợp bạn không biết làm thế nào, bạn có thể liên hệ các công ty tư vấn du học uy tín để được giúp đỡ.

Đọc thêm: Nên chuẩn bị hồ sơ du học như thế nào?

3. Chứng minh tài sản đã có

Một yếu tố khác giúp hồ sơ của bạn tăng tỷ lệ thành công trong việc chứng minh tài chính là chứng minh bạn có sở hữu những tài sản có giá trị như: Ôtô, bất động sản.

Cách thức chứng minh thì bạn chỉ cần đem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ mang tên bạn), hoặc giấy chứng nhận bạn sở hữu ô tô (giấy tờ xe mang tên bạn ), v.v…

4. Lời kết

Chứng minh tài chính thực sự là 1 điểm quan trọng của việc xin visa du học, nếu lựa chọn 1 dịch vụ chứng minh tài chính không tốt, họ chỉ tư vấn bạn chứng minh số tiền càng nhiều càng tốt, sao cho có lợi cho túi tiền của họ thì bản thân người thiệt thòi nhất sẽ là khách hàng. Hãy lưu ý điều này nhé!

Tìm hiểu thêm về chứng minh tài chính khi đi du học ở các nước

Những quy định về chứng minh tài chính du học Úc
Chứng minh tài chính khi du học Mỹ
Chứng minh tài chính khi du học Anh

Kênh tuyển sinh (Theo CMTC)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học, du học, chứng minh tài chính, vì sao phải chứng minh tài chính, visa du học, thủ tục du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng