Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học

Bạn muốn đi du học nhưng không biết cách chứng minh tài chính và chẳng hiểu vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học? Bài viết này sẽ trả lời cho những thắc mắc đó và hướng dẫn bạn trang bị những giấy tờ cần thiết để có bộ hồ sơ du học tốt nhất.

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng du học

Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học?

Khi đi du học, Cục xuất nhập cảnh các nước có mức thu nhập cao thường lo lắng về việc di trú bất hợp pháp do tỉ lệ thu nhập giữa 2 nước chênh lệch nhau khá nhiều.

Ví dụ: Nếu đi làm ở trong nước với 1 công việc lao động phổ thông như bồi bàn, nhân viên quét dọn, nhân viên đưa hàng thì chỉ được khoảng từ 100 - 200 USD/tháng, tuy nhiên cùng 1 công việc nhưng nếu làm ở Mỹ, Úc, Canada, hay Anh thì con số này sẽ gấp lên khoảng 9 đến 11 lần, lúc này thu nhập của các công việc đã kể ở trên sẽ rơi vào khoảng 2000 USD…

Đó chính là lý do khiến rất nhiều người tìm cách sang các nước này để ở lại làm việc bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó có hình thức đi theo con đường du học.

Để đối phó với điều này, Đại sứ quán các nước có nền kinh tế mạnh kể trên khi xét điều kiện nhập cư đối với 1 người Việt Nam thường đòi hỏi bản thân gia đình họ phải có điều kiện về kinh tế, vì họ phải có phải kinh tế mạnh thì mới đầu tư cho con cái đi du học ở nước ngoài được… Ngược lại, nếu kinh tế của gia đình du học sinh không mạnh mà lại muốn đi du học thì người bên Đại sứ quán sẽ nghĩ ngay đến trường hợp họ muốn sang để đi lao động kiếm tiền chứ không phải là đi học…

Bởi lẽ đó, mục đích chính của việc chứng minh tài chính du học là phải chứng minh cho ĐSQ thấy được rằng bạn thật sự có điều kiện về tài chính, bạn không cần phải sang nước của họ để kiếm tiền, bạn không có lý do để trốn ở lại nước của họ.

Chứng minh tài chính khi du học: Vì sao phải chứng minh tài chính

Rất nhiều du học sinh hiện nay không hiểu vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học.

Cách chứng minh tài chính khi du học

Bản chất chứng minh tài chính với tất cả các nước đều giống nhau, thịnh hành nhất thì có 3 loại hồ sơ sau để chứng minh khả năng tài chính của gia đình du học sinh:

1. Số tiền gửi ngân hàng

Đây là phần quan trọng nhất, nếu bạn muốn đi du học, bạn phải có tiền, vậy làm sao để bạn cho Đại sứ quán biết bạn có tiền? Bạn không thể đem cả cục vài trăm triệu hoặc cả tỷ VNĐ vào Đại sứ quán để chứng minh, nên sổ tiết kiệm là phương thức nhanh nhất để chứng minh số tiền bạn đang có.

2. Chứng minh thu nhập hằng tháng

Chứng minh nguồn gốc số tiền có trong sổ tiết kiệm.

Không phải tự nhiên mà bạn lại có 1 khoản tiền lớn để trong sổ tiết kiệm, số tiền đó phải là kết quả của 1 quá trình tích lũy từ việc buôn bán, kinh doanh, hoặc đi làm trong các công ty (thu nhập từ mức lương ).

Số tiền bạn để trong sổ tiết kiệm càng lớn thì bạn càng phải chứng minh quá trình đi làm, kinh doanh của mình dài ra, làm sao để đại sứ quán thấy thu nhập của bạn trong từng đấy thời gian hoàn toàn có thể kiếm được từng đấy tiền (số tiền để trong sổ tiết kiệm )…

Đa số du học sinh đều có tư tưởng rằng tiền cho vào sổ càng nhiều càng tốt, nhưng lại quên mất việc bạn làm thế nào để chứng minh nguồn gốc số tiền đó?! Số tiền trong sổ tiết kiệm quá nhiều thì việc chứng minh số tiền đó từ đâu mà có sẽ rất vất vả.

Chưa kể đến nếu bạn chứng minh mà không khéo, không khớp thì hồ sơ xin visa du học của bạn hoàn toàn có thể bị loại. Vậy nên khi cần chứng minh tài chính du học bạn nên phân tích kỹ số tiền cần dùng, chứng minh sao cho đủ hoặc có thể thừa ra 1 ít chứ không nên chứng minh thừa ra từ 3 đến 10 lần số tiền cần dùng cho việc đi du học.Trường hợp bạn không biết làm thế nào, bạn có thể liên hệ các công ty tư vấn du học uy tín để được giúp đỡ.

Đọc thêm: Nên chuẩn bị hồ sơ du học như thế nào?

3. Chứng minh tài sản đã có

Một yếu tố khác giúp hồ sơ của bạn tăng tỷ lệ thành công trong việc chứng minh tài chính là chứng minh bạn có sở hữu những tài sản có giá trị như: Ôtô, bất động sản.

Cách thức chứng minh thì bạn chỉ cần đem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ mang tên bạn), hoặc giấy chứng nhận bạn sở hữu ô tô (giấy tờ xe mang tên bạn ), v.v…

4. Lời kết

Chứng minh tài chính thực sự là 1 điểm quan trọng của việc xin visa du học, nếu lựa chọn 1 dịch vụ chứng minh tài chính không tốt, họ chỉ tư vấn bạn chứng minh số tiền càng nhiều càng tốt, sao cho có lợi cho túi tiền của họ thì bản thân người thiệt thòi nhất sẽ là khách hàng. Hãy lưu ý điều này nhé!

Tìm hiểu thêm về chứng minh tài chính khi đi du học ở các nước

Những quy định về chứng minh tài chính du học Úc
Chứng minh tài chính khi du học Mỹ
Chứng minh tài chính khi du học Anh

Kênh tuyển sinh (Theo CMTC)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học, du học, chứng minh tài chính, vì sao phải chứng minh tài chính, visa du học, thủ tục du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20