Vì sao các trường đại học lại cung cấp học bổng

Du học: Tìm hiểu thông tin du học, học bổng du học và các nguyên do vì sao các trường đại học quốc tế thường cấp học bổng cho học sinh, sinh viên thông qua các hội thảo du học?

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Rất nhiều sinh viên Quốc tế sẽ thắc mắc tại sao các trường Đại học lại cung cấp học bổng?

Trong một nỗ lực để trả lời câu hỏi đó, tôi muốn nói về nguồn gốc của các học bổng, và cách chúng được tạo ra ở một tầm vóc lớn hơn. Tôi hi vọng rằng, bằng sự hiểu biết về nguồn gốc của các học bổng, các học sinh – sinh viên Quốc tế sẽ có nhừng khoảng thời gian dễ dàng hơn để xin hỗ trợ học bổng.

 

Vi sao cac truong cung cap hoc bong du hoc


Vì nhận được yêu cầu từ những nhà tài trợ đặc biệt

Thông thường, các trường Đại học cung cấp học bổng vì họ nhận được yêu cầu từ các nhà tài trợ đặc biệt đối với đơn vị của mình. Nhà tài trợ có thể là cá nhân, thường là cựu sinh viên của trường Đại học, những người muốn tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên có cơ hội theo học tại Đại học. Các nhà tài trợ có thể là các tập đoàn lớn, cơ sở từ thiện, muốn đạt được mục tiêu cụ thể – chẳng hạn như đưa sinh viên trở lại cộng đồng hỗ trợ họ bằng việc thông qua những hỗ trợ về tài chính cho sinh viên từ một khu vực cụ thể hoặc 1 chuyên ngành nhất định. Cuối cùng, trong 1 số trường hợp, nhà tài trợ có thể là chính quyền tiểu bang hoặc liên bang muốn thiết lập các chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên có nguyện vọng học Đại học

Đôi khi các nhà tài trợ sẽ quản lý trực tiếp quĩ học bổng của trường

Trong bất kỳ trường hợp nào, học bổng được thành lập khi một trong những nhà tài trợ cung cấp tài chính cho các trường Đại học, và hướng dẫn họ sử dụng  để hỗ trợ các sinh viên đang theo học. Ví dụ, tôi có thể cung cấp 1.000.000 USD của tôi cho  Pomona College và nói với họ, “Xin vui lòng sử dụng này 1 triệu USD để hỗ trợ 3 suất học bổng mỗi năm cho sinh viên nghiên cứu văn học tiếng Anh người đến từ Massachusetts và là gốc bản địa.” các trường đại học có thể chấp nhận sự đóng góp của tôi với các điều khoản và sự quản lý học bổng, hoặc họ có thể nói, “Bạn biết những gì? Chúng tôi không thực sự quan tâm đến loại học bổng đó. Xin lỗi”. Đôi khi các nhà tài trợ quản lý học bổng của họ trực tiếp, mà không thông qua với một trường đại học (ví dụ như trường hợp của Quỹ Soros).

Các học bổng là một phần của phong trào rộng hơn

Trong bất kỳ trường hợp nào, các quà tặng học bổng này là một phần của một phong trào rộng lớn hơn, gọi là từ thiện, với mục tiêu cải thiện xã hội thông qua hành động tư nhân (tức là phi chính phủ). Từ “từ thiện” đến từ Hy Lạp cổ đại, và nó có nghĩa tương tự như “Love of Mankind” (tình yêu con người). Nhà hảo tâm là những người cống hiến thời gian hoặc tiền của họ để thay đổi thế giới trong một cách mà họ cho là tốt hơn. Vì vậy, trong ví dụ trên, tôi có thể nói với bản thân mình, “Bạn biết đấy, một vấn đề với thế giới là không có đủ người Mỹ có nguồn gốc từ Massachusetts có cơ hội để học tiếng Anh tại Pomona College.” Sau đó tôi sẽ sử dụng nguồn lực của tôi – trong trường hợp này là tiền bạc – để cố gắng giải quyết vấn đề thông qua học bổng.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Vâng, khi bạn nộp đơn xin một học bổng cụ thể, hãy nhớ rằng nó được tạo ra cho một mục đích cụ thể nào đó nhằm giải quyết một số vấn đề của thế giới. Bạn hãy tự hỏi mình: “mục đích của học bổng này là những gì?” Và hãy để tôi cung cấp cho bạn một gợi ý: Mục đích là không, “Vì vậy, đừng ngần ngại đi đến bất kì một trường đại học nào của Hoa Kỳ”. Bạn cần phải tìm học bổng có một mục đích trùng với các mục tiêu và tham vọng của bạn, và thực hiện những mục tiêu, tham vọng đó. Khi bạn thực hiện, hãy nhớ rằng, học bổng không phải là về bạn. Nó thuộc về những ý định của nhà tài trợ, kế hoạch của họ để thay đổi thế giới tốt hơn.

Bằng cách luôn nhớ trong đầu – nguồn gốc của các học bổng, bạn có thể viết một đơn xin học bổng du học tốt hơn.

 

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo myuface.com)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vì sao các trường đại học lại cung cấp học bổng, Vì sao các trường đại học lại cung cấp học bổng, du hoc, hoc bong du hoc, thu tuc du hoc, du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand