Về vụ giám thị ký nhầm: sẽ đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh

Trả lời về sự cố giám thị ký nhầm vị trí trên giấy thi tại phòng thi số 041 thuộc Hội đồng thi Trường Sĩ quan thông tin Nha Trang, phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang (Khánh Hòa)...

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Tối 4-7 đại diện Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2011 cho biết: Sẽ giải quyết theo phương án đảm bảo quyền lợi tối đa cho các thí sinh; đồng thời sẽ xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm quy chế thi theo đúng quy định.

Ban Chỉ đạo thi lưu ý những buổi thi tiếp theo, các Hội đồng thi phải thực hiện nghiêm túc Quy chế thi. Nếu xảy ra bất cứ tình huống bất thường phải báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo thi cấp trên để được hướng dẫn xử lý.

Trước đó, vào sáng 4-7, tại phòng thi số 41 của Hội đồng coi thi Trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin (101 Mai Xuân Thưởng, Nha Trang, Khánh Hòa), đã xảy ra một sự cố hy hữu. Khi thời gian làm bài chỉ còn 60 phút, giám thị mới phát hiện việc mình ký sai vị trí trong giấy làm bài của toàn bộ 28 thí sinh (thi vào Học viện Hậu cần) trong phòng thi, và đã yêu cầu thí sinh chép lại bài làm vào giấy phát bổ sung.

 

Đơn khiếu nại của phụ huynh

Bức xúc trước sự cố gây thiệt thòi thời gian làm bài, căng thẳng tâm lý thí sinh, ngay trong ngày, có phụ huynh đã đại diện các thí sinh, làm đơn khiếu nại đến Ban tuyển sinh Bộ Quốc phòng, Hội đồng tuyển sinh Học viện Hậu cần và Hội đồng coi thi Trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin đề nghị xem xét để các thí sinh đỡ thiệt thòi.

 

Chiều 4-7, ông Nguyễn Đăng Điền, phụ huynh em Nguyễn Ngọc Nam thi vào Học viện Hậu cần đã có đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng về việc giám thị coi thi phòng thi số 041 thuộc Hội đồng thi Trường Sĩ quan thông tin Nha Trang, địa chỉ 101 Mai Xuân Thưởng, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã ký nhầm vị trí trên giấy thi, sau đó buộc tất cả thí sinh trong phòng thi mặc dù đã làm bài được 2/3 thời gian, phải thay giấy khác để làm lại bài thi.

 

Em Nguyễn Văn Phòng (quê Quảng Trị), thí sinh phòng thi số 041, cho biết: “Phòng thi của em có 28 thí sinh dự thi. Lúc thời gian làm bài còn khoảng 60 phút, giám thị coi thi phát hiện họ đã ký nhầm tên vào phần giám khảo chấm thi. Do đó, hai giám thị đã phát lại giấy làm bài khác và yêu cầu các thí sinh chép lại bài thi. Điều này khiến em rất hoảng hốt, không thể hoàn thành hết đề thi, việc chép lại bài cũng không kịp giờ, phần vẽ đồ thị khi vẽ lại đã bị sai...”

Sau khi nghe các em phản ánh lại thông tin trên, rất nhiều phụ huynh có con em thi tại phòng thi này rất bức xúc. Ông Nguyễn Đăng Điền cho rằng: “Việc nhầm lẫn này đã ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian làm bài và khả năng tư duy của các thí sinh. Đây là một thiệt thòi đối với các thí sinh phòng thi này do lỗi của giám thị gây ra.”

 

Thí sinh Y Sang Niê (Đắk Lắk) cho biết: “Các giám thị có hỏi các thí sinh có ý kiến gì không nhưng không ai dám nói gì. Đến cuối giờ các giám thị đã xin lỗi các thí sinh.”

Sau khi kết thúc thi môn lý vào buổi chiều cùng ngày, đại diện Hội đồng coi thi này đã mời các phụ huynh có con em thi phòng 041 vào trường làm việc, với đề nghị các phụ huynh bình tĩnh, vào ngày 5-7, Hội đồng coi thi sẽ giải quyết vụ việc nói trên.

 

Kenhtuyensinh (Nguồn Tuổi trẻ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Về vụ giám thị ký nhầm: sẽ đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh, giam thi ky nham, giam thi ky nham vao o cham thi, thi dai hoc, thi dai hoc khoi a

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM