Vẻ đẹp mang tên "Màu áo xanh tình nguyện"

(Tuyển sinh) Cho đến thời điểm này, về cơ bản đợt 1 thi ĐH khối A và V đã diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Các HĐTS đã phối hợp với nhiều lực lượng chuẩn bị và tổ chức công tác thi tuyển nghiêm túc, không khí trường thi trật tự, an toàn. Góp phần không nhỏ vào kết quả đó phải kể đến lực lượng Thanh niên, SV tình nguyện.

 

 Màu áo xanh gắn với nhiều chiến dịch trong năm nhưng có lẽ "Tiếp sức mùa thi" huy động được số lượng TN, SVTN nhiều hơn cả. ảnh, gdtd.vn

Bộ GD-ĐT đánh giá, Lực lượng Thanh niên, SVTN đã làm việc tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng, giảm ùn tắc giao thông, hướng dẫn TS đến các điểm thi, đi lại, ăn ở, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi. Trên phạm vi toàn quốc, đã có trên 30.000 SV tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức thi.

Tại các thành phố lớn không có hiện tượng ùn tắc giao thông. Một vài hiện tượng cá biệt ùn tắc cục bộ tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội trước và sau giờ thi đã được các lực lượng CSGT và SVTN phối hợp xử lý kịp thời, bảo đảm để TS đến dự thi đúng giờ. 

Tại Hà Nội, hưởng ứng chiến dịch "Tiếp sức mùa thi" của Thành đoàn, SVTN thủ đô đã tư vấn, hỗ trợ cho 13.566 lượt thí sinh và người nhà, giới thiệu thành công địa chỉ nhà trọ giá rẻ cho 1.810, và 730 nhà ở miễn phí, phát 10.200 cẩm nang thi cử.

Đã bao mùa thi, hình ảnh áo xanh tình nguyện trở nên hết sức quen thuộc không chỉ với các sĩ tử, ngay cả với người dân Thủ đô và các tỉnh/thành phố cả nước, màu áo xanh tình nguyện đã gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với họ. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, hết mình chung tay vì cộng đồng, các SVTN đã góp công sức lớn lao giúp cho các sĩ tử bớt đi nỗi vất vả trong mùa khoa cử. Đây là những nghĩa cử đẹp đầy tính nhân văn của người Việt.

Cùng ngắm lại những khoảnh khắc của màu "áo xanh tình nguyện" tại các điểm thi trong mấy ngày vừa qua mà Giáo dục & Thời đại Online đã ghi lại

 Đảm bảo giao thông tại các HĐTS, các điểm thi trong đợt 1 dưới thời tiết nắng nóng. Ảnh, gdtd.vn
 
 Cái nắng chói chang càng tôn vinh vẻ đẹp của màu "áo xanh tình nguyện". Ảnh, gdtd.vn
 
Dưới cái nắng thiêu đốt  vẫn hết lòng hướng dẫn các sĩ tử. Ảnh, gdtd.vn
 
 Áo xanh màu xanh đã chuyển màu vì ướt đẫm mồ hôi. ảnh, gdtd.vn
 
 Phút khôi hài ngắn ngủi trong khi các TS vào phòng thi. Ảnh, gdtd.vn
 
Trông giữ đồ đạc cho sĩ tử yên tâm vào phòng thi. Ảnh, gdtd.vn
  
10.jpg
 Kiên nhẫn cả giờ đồng hồ để đảm bảo giao thông trước điểm thi. Ảnh, gdtd.vn
 
 Lập giải phân cách "sống" phân luồng giao thông. Ảnh, gdtd.vn
 
 
 Trợ giúp CSGT điều khiển giao thông trong giờ cao điểm, đảm bảo giao thông, tránh ùn làm các sĩ tử chậm giờ dự thi.Ảnh, gdtd.vn

Kenhtuyensinh (Nguồn GD&TD)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vẻ đẹp mang tên "Màu áo xanh tình nguyện", tinh nguyen vien, tình nguyen, mua he xanh, sinh vien tinh nguyen, mau ao xanh, thi dai hoc, thi dot 1, thi khoi a

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand