Vào phòng thi gặp câu hỏi khó, làm sao bình tĩnh?

Em muốn hỏi là khi vào phòng thi, làm thế nào để lấy lại bình tĩnh nếu gặp phải những câu hỏi quá khó?(Lê Thị Hà, Trường THPT Tân Bình, Bình Dương)

Vào phòng thi gặp câu hỏi khó làm sao bình tĩnhHọc sinh tỉnh Bình Dương đặt câu hỏi cho các chuyên gia tư vấn mùa thi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thạc sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An, Phó giám đốc Trung tâm Ý tưởng trẻ: Trong đề thi luôn luôn có phần dễ và phần khó, thông thường tỉ lệ là 6-4. Đầu tiên, các em phải đọc toàn bộ câu hỏi để biết được câu nào dễ, câu nào khó. Sau đó, tập trung làm những câu dễ trước để chắc chắn mình có điểm. Khi làm được thì sự tự tin của các em sẽ dần tăng lên ở những câu tiếp theo.
Không nên mất thời gian suy nghĩ, trăn trở vào các câu khó ngay từ đầu. Vì như vậy các em sẽ đánh mất cơ hội lấy điểm ở những câu hỏi dễ.
Khi làm đến câu khó, các em nên tạm ngưng suy nghĩ trong 3-5 phút bằng cách uống nước, thả lỏng cơ thể để trí não được phục hồi.
Trong một câu khó vẫn có những bước dễ, các em không nên bỏ qua, mà hãy làm hết sức, vì chỉ cần được thêm 0,25 điểm cũng là điều hết sức quý báu.

Xin thầy cô cho em biết, ngành luật hình sự Trường ĐH Luật TP.HCM lấy điểm chuẩn bao nhiêu? Em sẽ được học những kiến thức gì và ra trường làm việc ở đâu?(Nguyễn Văn Nam, Trường THPT Tân Bình, Bình Dương).

Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM: Luật hình sự là chuyên ngành của ngành luật. Ngay khi đăng ký xét tuyển, thí sinh sẽ đăng ký chuyên ngành. Năm 2015, điểm chuẩn ngành này như sau: khối A: 23,6; khối A1: 22; khối C: 25 và khối D1: 21,5.
Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chung về luật, đồng thời học chuyên sâu về luật hình sự bao gồm các kiến thức về tội phạm học, tâm lý học tư pháp, nghiệp vụ thư ký tòa án, tâm thần học tư pháp…
Khi tốt nghiệp, các em có thể làm việc ở tòa án, viện kiểm sát, các cơ quan công an hoặc tư vấn luật cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Em muốn thi vào ngành sư phạm mầm non trong kỳ tuyển sinh 2016. Ngành này phải thi những môn nào, mọi năm lấy bao nhiêu điểm, có trường nào đào tạo? (Nguyễn Thu Nga, Trường THPT Bến Cát, Bình Dương)

Thạc sĩ Đàm Hoàng Long, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP.HCM: Hiện nay đào tạo sư phạm mầm non tại TP.HCM bậc ĐH có các trường: Sư phạm TP.HCM, Sài Gòn, bậc CĐ có Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP.HCM.
Trường xét kết quả môn văn và toán kỳ thi THPT quốc gia, đồng thời thí sinh phải tham dự môn năng khiếu do trường tổ chức thi, gồm đọc diễn cảm và hát. Điểm chuẩn vào trường năm 2015 là trên 20 điểm.

 

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/vao-phong-thi-gap-cau-hoi-kho-lam-sao-binh-tinh-673302.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vào phòng thi gặp câu hỏi khó, làm sao bình tĩnh?, tư vấn tuyển sinh, tuyển sinh 2016, kỳ thi THPT Quốc gia, làm bài thi tốt nghiệp, điểm chuẩn ngành Luật, đăng ký xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM