Vẫn tiếp tục nhận du học sinh Việt Nam tới Nhật Bản

(Du hoc Nhat Ban) Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) cho biết, tất cả các LHS Việt Nam đều đang ở nơi an toàn hoặc đã được bố trí ở tạm theo sự thu xếp của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, an toàn về tính mạng và nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Đại
Có vài trường hợp LHS đã tự thu xếp về Việt Nam trong 1-2 ngày gần đây.


Nơi sơ tán của các sinh viên Việt Nam ở Tsukuba. Ảnh: Facebook của Wii M Amit.


Cũng theo Cục Đào tạo với nước ngoài, ngay khi được tin về động đất và sóng thần xảy ra tại Nhật Bản, các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT đã liên hệ với ông Đỗ Văn Trung, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản (là cán bộ do Bộ GD&ĐT cử đi công tác nhiệm kỳ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, chuyên trách về công tác quản lý LHS) để nắm tình hình. Cục Đào tạo với nước ngoài đã đồng thời liên lạc e-mail ngay với các LHS do Bộ GD&ĐT cử đi học theo diện học bổng ngân sách nhà nước để hỏi thăm và động viên LHS.


Ngoài ra, đối với số du học sinh đi học theo diện học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp (MEXT và JDS), Cục cũng đã nhận được thông tin từ Văn phòng JICE và Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội là các LHS Việt Nam đều an toàn và những người đang ở các nơi tạm trú đều nhận được sự quan tâm hỗ trợ của phía Nhật Bản.


Tuy nhiên, qua phương tiện thông tin đại chúng và theo phản ánh của một vài LHS trong khoảng 2 ngày nay do tình hình thiên tai tại Nhật Bản vẫn còn tiếp diễn và hậu quả thiên tai đã làm cho điều kiện sinh hoạt, học tập và tinh thần của LHS bị xáo trộn. Cục Đào tạo với nước ngoài đã làm báo cáo gấp trình lãnh đạo Bộ GD&ĐT ký ban hành các công văn gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để đề nghị hết sức quan tâm và hỗ trợ cho LHS Việt Nam.


Cục Đào tạo với nước ngoài đề nghị các gia đình và LHS phối hợp động viên các LHS tại các vùng không bị ảnh hưởng của thiên tai để LHS bình tĩnh, yên tâm ổn định cuộc sống và tiếp tục học tập. Trong trường hợp gia đình và LHS đã cân nhắc kỹ lưỡng, đề nghị được về nước vì tình hình nước Nhật nói chung hiện nay đang khó khăn và ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt và học tập thì LHS trình bày nguyện vọng để các cơ quan chức năng của Nhật Bản, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Bộ GD&ĐT xem xét và giải quyết cụ thể.
Tùy tình hình thực tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ có kiến nghị với Nhà nước để giải quyết các vấn đề về chủ trương, chính sách liên quan đến cộng đồng người Việt Nam tại Nhật nói chung và LHS Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản nói riêng. Do vậy, LHS cần bình tĩnh thực hiện theo ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn của Đại sứ quán và các cơ quan chức năng của Nhật Bản.


Đối với các du học sinh dự kiến đi du học tại Nhật Bản theo diện học bổng ngân sách nhà nước và học bổng MEXT do Chính phủ Nhật Bản cấp vào cuối tháng 3 và trong tháng 4/2011, nếu du học sinh sẽ đến học tại các vùng không bị ảnh hưởng thiên tai và mong muốn đi học đúng kế hoạch, phía Nhật khẳng định đáp ứng được điều kiện học tập, sinh hoạt cho du học sinh thì căn cứ đề nghị của du học sinh và gia đình, Cục ĐTVNN - Bộ GD&ĐT sẽ giải quyết thủ tục cho du học sinh lên đường đi học.


Các trường hợp dự kiến nơi đến học bị ảnh hưởng thì phía Nhật Bản sẽ chủ động đề xuất lùi kế hoạch thời gian tiếp nhận du học sinh sang học. Thông tin cụ thể liên quan đến du học sinh nào sẽ có chuyên viên của Cục ĐTVNN liên hệ trao đổi chi tiết với du học sinh.


Cục đào tạo với nước ngoài cũng thông báo, LHS đang học tại Nhật Bản và các du học sinh chuẩn bị lên đường đi học tại Nhật Bản, thân nhân của LHS nếu cần tư vấn thông tin và hỗ trợ thêm xin liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Cục Đào tạo với nước ngoài theo các chi tiết sau:

  
Đăng ký để nhận thêm thông tin tại ô bên dưới.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vẫn tiếp tục nhận du học sinh Việt Nam tới Nhật Bản, du hoc, du hoc nhat ban, thu tuc du hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM