Vẫn thi đại học trong trường tiểu học

Theo quy định Bộ GD-ĐT các trường đại học không tổ chức thi trong các trường tiểu học từ trong kì tuyển sinh 2013, tuy nhiên do tình trạng thiếu phòng thi, một số trường vẫn phải tổ chức trong các trường tiểu học

>> Tuyển sinh , Tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Từ năm 2013, Bộ GD-ĐT đã ra văn bản yêu cầu các trường ĐH, CĐ không được thuê phòng thi ở các trường tiểu học.

Nhiều trường vẫn tổ chức thi đại học trong trường tiểu học

Khắc phục hạn chế các năm trước, năm nay Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM không còn địa điểm thi nào tại trường tiểu học. Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết: “Thực hiện được như vậy, một phần do năm nay số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào trường giảm gần 3.000 so với năm trước. Quan trọng hơn, bằng mọi cách trường phải tìm thuê địa điểm thi không phải trường tiểu học theo đúng tinh thần Bộ yêu cầu”.

Theo PGS-TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, từ năm ngoái và cả năm nay không còn điểm thi nào tại trường tiểu học.

Nhiều trường vẫn tổ chức thi đại học trong trường tiểu học

Nhiều trường vẫn tổ chức thi đại học trong trường tiểu học

Còn theo ông Vũ Văn Hòa, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, năm nay trong 16 điểm thi đã thuê, có 4 điểm trường THPT và 12 điểm trường THCS. “Chủ trương này của Bộ rất đúng, vì sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi. Việc ngồi thi trên bàn ghế chật chội chắc chắn sẽ ảnh hưởng phần nào đến kết quả làm bài của thí sinh”, ông Hòa thừa nhận.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường đều thực hiện đúng chủ trương trên do nhiều nguyên nhân khác nhau. PGS-TS Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết năm nay trường đưa vào sử dụng tòa nhà mới nên có thể tự bổ sung được đáng kể phòng thi. Tuy nhiên, với hơn 20.000 thí sinh dự thi, trường phải thuê tới gần 30 địa điểm thi nên trong năm nay chưa thể bỏ ngay điểm thi trường tiểu học. Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing, cho hay: “Nhiều năm nay trường đều chủ động và làm rất tốt công tác phòng thi tại TP.HCM, nhưng tại cụm thi Quy Nhơn và Cần Thơ vẫn có những phòng thi trong trường tiểu học”.

Theo Hà Ánh, Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vẫn thi đại học trong trường tiểu học, thi đại học, trường tiểu học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand